Meta sắp bước chân vào thị trường Crypto với kế hoạch giới thiệu Token

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 08-04-2022 | 11:29:53

Đúng như mong đợi, gã khổng lồ truyền thông xã hội Meta sắp gia nhập thị trường tiền điện tử với kế hoạch ra mắt mã thông báo (token) Zuck Bucks.

Kế hoạch của Meta hiện đang ở giai đoạn đầu. Động thái này diễn ra vào thời điểm công ty chủ quản Facebook đang tập trung phát triển các dịch vụ xoay quanh Metaverse - một nền tảng ảo nơi mọi người có thể tương tác, làm việc và giải trí.

Theo hãng thông tấn toàn cầu Reuters, các token có thể là một nguồn thu nhập mới cho Meta. Công ty này có thể giành quyền kiểm soát các giao dịch trong toàn bộ các ứng dụng và dịch vụ của nó; bao gồm Facebook, Instagram, WhatsApp và nền tảng thực tế ảo Meta Quest.

Token mới của Meta sẽ ra mắt thời gian tới
Token mới của Meta sẽ ra mắt thời gian tới

Tờ Financial Times đã báo cáo rằng tiền điện tử của Meta - được đặt tên nội bộ là "Zuck Bucks" - có thể không dựa trên công nghệ dựa trên blockchain và được dành cho Metaverse.

Financial Times cũng thông tin rằng token trong ứng dụng do Meta kiểm soát có thể được giới thiệu. Mục đích của các token này là nhằm trả tiền cho những người sáng tạo được yêu thích hoặc làm phần thưởng cho người dùng. 

Một phát ngôn viên của Meta tiết lộ rằng công ty đang tập trung vào việc xây dựng metaverse "bao gồm chi tiết về các khoản thanh toán và dịch vụ tài chính."

Trong khi đó, các mã thông báo không thể thay thế (NFT) cũng là một phần trong tham vọng của Meta. Tháng trước, Giám đốc điều hành Meta - Mark Zuckerberg đã thông báo rằng Instagram sẽ giới thiệu NFT trong thời gian tới.

Zuckerberg hy vọng rằng người dùng Instagram sẽ có thể đúc ra NFT của riêng họ trên nền tảng này trong tương lai gần. Tuy nhiên, “Tôi chưa sẵn sàng để thông báo chính xác điều gì sẽ xảy ra ngày hôm nay”, Zuckerberg nói khi anh từ chối chia sẻ cụ thể thời gian và cách thức hoạt động Meta sẽ làm.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (4 Bình chọn)

Tin khác:

- Sky Mavis mở quyền truy cập sớm vào Axie Infinity Origin

Danh sách bài viết được xem nhiều