Meta tích hợp Instagram NFT tại hơn 100 quốc gia

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 05-08-2022 | 10:30:02

Kết hợp với Coinbase và Flow, gã khổng lồ mạng xã hội Meta (Facebook) sẽ hỗ trợ mở rộng NFT tại 100 quốc gia ở Châu Phi, Châu Á - Thái Bình Dương, Trung Đông và Châu Mỹ.

Meta mở rộng hỗ trợ Instagram NFT
Meta mở rộng hỗ trợ Instagram NFT

Theo bài đăng từ Meta vào hôm qua (04/08), công ty do Mark Zuckerberg lãnh đạo  đã sẵn sàng tung ra NFT trên 100 quốc gia sau khi tích hợp với Coinbase Wallet và Dapper. 

Lần triển khai đầu tiên này nhằm hướng đến ứng dụng mạng xã hội Instagram. Người dùng giờ đây đã có thể kết nối ví kỹ thuật số với Instagram để bắt đầu đăng tải các bộ sưu tập kỹ thuật số của mình. 

Hiện việc tích hợp ví của bên thứ ba với Rainbow, MetaMask, Trust Wallet, Coinbase Wallet Dapper Wallet đã hoàn tất và sắp ra mắt. Các blockchain được hỗ trợ tại thời điểm này là Ethereum, Polygon và Flow. Không có phí liên quan đến việc đăng hoặc chia sẻ một bộ sưu tập kỹ thuật số trên Instagram.

Hành động trên một lần nữa khẳng định tham vọng và thái độ nghiêm túc của CEO Mark Zuckerberg kể từ khi quyết định đổi tên cho Facebook. Kể cả khi chính bộ phận kinh doanh metaverse của công ty đã gây ra khoản lỗ 2.8 tỷ USD trong quý 2 / 2022 nhưng Mark cho rằng “đây vẫn là một công việc tốn kém trong vài năm tới”.

Tại thời điểm thực hiện bài viết, giá cổ phiếu của Meta hiện ghi nhận tăng 1.05% lên 170.57 USD. Cổ phiếu FLOW đã lập tức tăng trưởng mạnh mẽ gần 40% ngay sau tiết lộ hợp tác với Meta và đang giao dịch quanh mốc 2.57 USD. 

Flow được biết đến là một blockchain Layer 1 với token FLOW hoạt động như một đấu thầu cho giao dịch và quản trị mạng. Các đối tác hệ sinh thái đáng chú ý bao gồm Warner Music, National Basketball Association, Ultimate Fighting Championship, Ubisoft, Animoca Brands, Circle, Binance, OpenSea và đến giờ là Meta.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Tinder hủy bỏ dự án “hẹn hò cùng Metaverse”

- AI của Google biến tất cả 10,000 NFT BAYC thành bộ sưu tập mới

Danh sách bài viết được xem nhiều