Meta sắp mở cửa hàng metaverse đầu tiên ở Vịnh San Francisco

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 26-04-2022 | 11:03:19

Những ai hứng thú với Metaverse giờ đây đã có thể trải nghiệm thực tế qua các thiết bị phần cứng được bày bán trong cửa hàng Metaverse của Meta. 

Tới đây, Meta - công ty chủ quản Facebook sẽ mở cửa hàng bán các thiết bị phần cứng Metaverse. Thông qua tai nghe Meta VR (thực tế ảo) và các màn hình LED cong, người dùng sẽ có cơ hội bước chân vào vũ trụ ảo.

Cửa hàng được đặt trong khuôn viên của công ty Meta tại Burlingame, California. 

Cửa hàng thiết bị phần cứng Metaverse của Meta

Cửa hàng thiết bị phần cứng Metaverse của Meta

Trong thông báo hôm qua (25/4), Meta cho biết họ sẽ khai trương một cửa hàng ở Burlingame, California vào ngày 9 tháng 5.

Cửa hàng sẽ bao gồm các thiết bị như kính râm thông minh Ray-Ban Stories, Meta's Portal - thiết bị giúp khách hàng và doanh nghiệp có thể gọi điện video trao đổi, cùng với bản demo của tai nghe thực tế ảo Quest 2.

Nằm trong khuôn viên trụ sở chính của Meta ở Menlo Park, cửa hàng sẽ có màn hình LED cong, có chức năng hiển thị tất cả những những gì người dùng nhìn thấy khi đeo tai nghe Meta.

Martin Gilliard, quản lý chính của cửa hàng cho biết:

“Meta Store sẽ giúp mọi người tạo ra mối liên hệ với cách sản phẩm của chúng tôi, trở thành cửa ngõ vào Metaverse trong tương lai”. “Chúng tôi không bán Metaverse trong cửa hàng của mình, nhưng hy vọng mọi người sẽ bước vào và bước ra để biết thêm một chút về cách các sản phẩm của chúng tôi kết nối bạn với thế giới đó.”

Meta và các công ty theo đuổi Metaverse

Meta và các công ty theo đuổi Metaverse
Meta và các công ty theo đuổi Metaverse

Tháng 10 năm 2021, nền tảng mạng xã hội hàng đầu thế giới Facebook đã tiến hành đổi thương hiệu thành Meta. Nhà sáng lập Mark Zuckerberg có định hướng mở rộng ra ngoài mạng xã hội và tầm nhìn Metaverse về việc kết nối trải nghiệm xã hội trực tuyến và thế giới thực. 

Các gã khổng lồ trong giới công nghệ như Apple, Samsung cũng thể hiện tham vọng chinh phục Metaverse. 

Xem thêm: Goldman nói Apple, Meta dẫn đầu phát triển công nghệ Metaverse

Sau khi ra mắt cửa hàng 837X trên blockchain Decentraland vào tháng Giêng, gần đây, Samsung đã rót vốn cho một start-up metaverse đầy tiềm năng tại Hàn Quốc.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Giám đốc điều hành của Crypto Capital nhận tội trong vụ án gian lận

- DOGE to the moon sau tin tức Elon Musk đàm phán thành công mua lại Twitter

Danh sách bài viết được xem nhiều