Meta ra mắt Meta Lab ở Tây Ban Nha, tạo 2.000 việc làm cho Marid

Tác giả: Thu Nguyễn
Ngày đăng: 19-03-2022 | 12:09:06

Meta - công ty mẹ của Facebook vừa ra mắt Meta Lab ở Tây Ban Nha, có kế hoạch thuê 2.000 lao động trong vòng 5 năm tới ở quốc gia này. 

Kế hoạch ra mắt Meta Lab ở Tây Ban Nha

Cuộc gặp giữa Thủ tướng Tây Ban Nha Sanchez và Phó Chủ tịch Meta Oliván
Cuộc gặp giữa Thủ tướng Tây Ban Nha Sanchez và Phó Chủ tịch Meta Oliván

Trong cuộc họp với Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sánchez, Phó chủ tịch Meta - ông Javier Oliván - đã công bố ý định tạo ra một trung tâm ở Tây Ban Nha có tên Meta Lab:

Hôm nay chúng tôi muốn thông báo về một khoản đầu tư lớn vào con người và cơ sở hạ tầng ở Tây Ban Nha. Khi chuẩn bị giúp xây dựng metaverse, Meta đang đặt Tây Ban Nha làm trọng tâm trong kế hoạch. Cụ thể là bằng cách tạo ra những công việc mới, kỹ năng cao, hỗ trợ các doanh nhân và công ty công nghệ địa phương, đồng thời đầu tư vào cơ sở hạ tầng kỹ thuật số thiết yếu.

Rõ ràng Meta đã lên kế hoạch chi tiết về các bước đi tại Tây Ban Nha. Phó chủ tịch Meta Olivan cũng cho biết hai tuyến cáp ngầm kết nối khu vực với châu Mỹ và châu Phi sẽ được đưa tới Tây Ban Nha. 

Công ty muốn xây dựng một trung tâm dữ liệu mới ở Castile-La Mancha. Được biết Meta sẽ hợp tác với công ty viễn thông địa phương Telefónica nhằm tạo ra trung tâm Metaverse mới này.

Cùng với việc kết nối các trường đại học, ngành công nghiệp và chính phủ, để gia tăng số lượng văn phòng ở Marid, Meta dự kiến thuê khoảng 2.000 nhân viên.

Thủ tướng Tây Ban Nha cho hay:

Cuộc gặp gỡ hiệu quả với Javier Oliván, Phó chủ tịch Meta. Chúng tôi hoan nghênh các khoản đầu tư của công ty vào Tây Ban Nha sẽ tạo ra 2.000 việc làm. Đất nước này là trung tâm của tài năng cũng như tinh thần kinh doanh và sẽ tiếp tục đi đầu trong lĩnh vực số hóa bằng các công nghệ hỗ trợ như Metaverse.

Đây được xem là thông tin tích cực với châu Âu, trong bối cảnh các vấn đề xoay quanh cuộc đấu tranh Nga - Ukraine vẫn chưa có hồi kết.

Quyền kiểm soát của phụ huynh với Metaverse

Song song với kế hoạch trên, Meta đang khởi chạy quyền kiểm soát của phụ huynh đối với Metaverse. Meta cung cấp chức năng khóa và mở khóa ứng dụng VR. Nhờ đó, phụ huynh có thể ngăn chặn trẻ em dưới 13 tuổi truy cập vào những trải nghiệm không dành riêng cho chúng. 

Quyền kiểm soát cũng cho phép Meta tự động ngăn chặn tải xuống các ứng dụng không phù hợp.

Không chỉ vậy, Meta còn cho ra mắt Trung tâm Gia đình, thực hiện quyền kiểm soát của phụ huynh với con cái trên Instagram. 


 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (26 Bình chọn)

Tin khác:

- Launchpad là gì? Tìm hiểu về xu hướng đầu crypto trong tương lai

- Dropshipping là gì? Kinh doanh không bỏ vốn?

Danh sách bài viết được xem nhiều