Meta ra mắt cửa hàng quần áo cho Metaverse

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 21-06-2022 | 16:38:38

Mới đây, Meta vừa ra thông báo về việc cung cấp cửa hàng quần áo kỹ thuật số cho phép người dùng mua và thay đổi các mẫu quần áo cho hình đại diện trong metaverse.

Cửa hàng quần áo kỹ thuật số của Meta chính thức ra mắt
Cửa hàng quần áo kỹ thuật số của Meta chính thức ra mắt

Công ty có niềm tin phụ kiện và quần áo sẽ trở thành một phần không thể thiếu trong việc nhận dạng người dùng, và thu hút họ chi tiền cho quần áo kỹ thuật số. Các NFT trang phục này có thể được mặc trên các ứng dụng của Meta, gồm cả Facebook, InstagramMessenger.

Các mẫu quần áo được Meta “bày bán” này đều là các sản phẩm có thương hiệu, nổi tiếng, như: Prada, Balenciaga, Thombrowne,... Giá của từng mẫu quần áo có sẵn hiện vẫn chưa được tiết lộ.

Trên Facebook cá nhân, Giám đốc điều hành Meta, Mark Zuckerberg cho biết thêm rằng nhiều hãng khác sẽ được bổ sung trong tương lai. Nhiều nhãn hàng thời trang khác cũng đang ra sức hợp tác với công ty công nghệ để tạo ra những sản phẩm "ảo" nhằm tăng thêm doanh thu và lượng fan hâm mộ.

Trước đó, trong buổi phát trực tiếp hôm 17/6 vừa qua, Eva Chen - Giám đốc Quan hệ đối tác thời trang của Instagram đã cho những ai theo dõi được xem trước những set đồ hiệu. Đó là áo T-shirt, quần jean cạp trễ kèm thắt lưng, được mặc trên avatar (nhân vật ảo đại diện cho người dùng) của Zuckerberg.

"Hàng hóa kỹ thuật số sẽ là một cách quan trọng để thể hiện bản thân trong metaverse và là động lực lớn của nền kinh tế sáng tạo. Tôi rất vui được bổ sung thêm nhiều thương hiệu và sớm đưa tính năng này lên VR." - Mark Zuckerberg chia sẻ.

Với VR, Mark dường như có ngụ ý đề cập đến Horizon Worlds, ứng dụng metaverse hàng đầu của Meta. Những người sở hữu Meta Quest - một dòng tai nghe VR mới có thể sẽ rất thích tính năng bổ sung này. Nhiều suy đoán rằng rất có thể người dùng nền tảng này cũng sẽ mặc những món đồ kỹ thuật số này trong Horizon World. 

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, hành trình lôi kéo người dùng tham gia metaverse của Meta sẽ không hề dễ dàng. Phần nào đó Zuckerberg đã nhận ra việc tập trung vào metaverse quá sớm khiến họ phải phải chịu rủi ro. Vào tháng 5, vị CEO từng tuyên bố rằng sự thay đổi này sẽ khiến công ty mất một “khoản tiền đáng kể” trong vòng ba đến năm năm tới.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (3 Bình chọn)

Tin khác:

- Vitalik Buterin tranh cãi với PlanB bởi dự đoán Bitcoin đạt 100.000 USD của mô hình Stock-to-Flow

- Sau 3 ngày biến động, khoản lỗ Bitcoin đi vào lịch sử với 7 tỉ đô la

Danh sách bài viết được xem nhiều