Meta mang quảng cáo 3D vào Facebook và Instagram

Tác giả: Thu Nguyễn
Bài viết được update ngày: 31-03-2022 | 19:36:44

Meta Platform sẽ tích hợp với VNTANA (công ty chuyên về sản xuất đồ hoạ 3D và AR) cho phép các thương hiệu đăng tải quảng cáo 3D lên nền tảng Facebook và Instagram.

Để tạo ra một quảng cáo 3D trên Facebook hay Instagram, VNTANA sẽ truy cập alpha trực tiếp từ Meta Platform vào Meta’s AR Publishing API để tự động hóa việc sản xuất nội dung. Dựa vào sự kết hợp giữa Meta và VNTANA, các nhãn hàng có thể tận dụng mô hình tương tác mới để đưa các quảng cáo ở dạng 3D lên các nền tảng của Meta và kết nối trực tuyến với khách hàng, mang đến trải nghiệm thú vị hơn. Khách hàng có thể xem mô hình chi tiết hơn các sản phẩm nhờ chế độ xem 3D, giống như metaverse.

Instagram và Facebook là hai nền tảng "đẻ trứng vàng của Meta"

VNTANA đã thông báo trên trang Twitter của họ rằng:

“Chúng tôi đang đưa Quảng cáo 3D lên Facebook và IG! Với sự tích hợp mới của chúng tôi, VNTANA cho phép các thương hiệu tải lên các thiết kế 3D hiện có của họ từ các chương trình như browzwear, itsclo3d, KeyShot3D, v.v. và tự động chuyển đổi chúng cho Facebook và IG.”

Trong thông báo, VNTANA có nói các thương hiệu được tải lên các thiết kế 3D hiện có. Các thiết kế này sau đó có thể được VNTANA xuất bản trực tiếp vào danh mục Meta giúp các thương hiệu đơn giản hóa việc tạo quảng cáo 3D.

Ashley Crowder, đồng sáng lập và CEO của VNTANA cho biết:

“Công nghệ 3D và AR trong quảng cáo trực tuyến là biên giới tiếp theo cho các thương hiệu muốn kết nối với người tiêu dùng kỹ thuật số và là bước đầu tiên tuyệt vời để tham gia siêu thị. Hợp tác với Meta để cung cấp cho các thương hiệu triển khai 3D trên nền tảng quảng cáo của mình là một bước tiến khác của VNTANA nhằm dân chủ hóa 3D cho ngành bán lẻ. Công nghệ này mang lại lợi ích cho cả nhà bán lẻ và người tiêu dùng, vì nó giúp người tiêu dùng hiểu rõ hơn về sản phẩm”.

Chris Barbour, Giám đốc Meta Reality Labs - Đơn vị Hợp tác & Phát triển Kinh doanh Thực tế Tăng cường cũng nhận xét về công nghệ 3D và AR:

“Chúng tôi biết khả năng quảng cáo của Facebook và Instagram quan trọng như thế nào đối với nhiều thương hiệu đang tìm cách tiếp cận đối tượng mục tiêu của họ. 3D và AR mở ra một cánh cửa mới về khả năng quảng cáo cho các thương hiệu bán lẻ và thương mại điện tử, cải thiện trải nghiệm của khách hàng từ điểm mua lại ”.

Influencer ảo ngày càng phát triển trong các nền tảng của Meta. Việc quảng cáo có sử dụng các Influencer sẽ trở nên phổ biến. 35 tài khoản người có ảnh hưởng ảo trên Instagram được cho là đã được nền tảng này kiểm chứng độ tin cậy bằng “tích xanh”. Đây là các nhân vật do chính máy tính tạo ra. Điều này cho thấy sự phát triển rõ ràng trong lĩnh vực metaverse với tỷ lệ tương tác trung bình cao hơn gấp ba lần so với những người có ảnh hưởng thật. Đặc biệt, tài khoản người có ảnh hưởng ảo có dấu kiểm màu xanh là @magazineluiza, với 5.8 triệu followers sẽ là người đại diện phát ngôn cho Magazine Luiza của tập đoàn Brazil.  

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- DC Comics ra mắt bộ sưu tập NFT Batman

- Samsung hợp tác Nifty Gateway phát triển Nền tảng NFT TV thông minh đầu tiên

Danh sách bài viết được xem nhiều