Meta (Facebook) triển khai ví kỹ thuật số Metaverse và thử nghiệm NFT trên Instagram

Tác giả: Duy Chiến
Ngày đăng: 24-06-2022 | 15:30:42

Trong một động thái mang tính chiến lược, Meta đã chính thức triển khai ví kỹ thuật số Meta Pay đồng thời thử nghiệm NFT trên Instagram.

Ví kỹ thuật số Meta Pay

Meta (trước đó là Facebook) đã chính thức đổi tên ví sản phẩm kỹ thuật số Facebook Pay thành Meta Pay và thêm vào đó một số các tính năng tương thích cho các trải nghiệm với Metaverse. Tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới gọi sự thay đổi này là “bước đầu tiên” để tạo ra một loại ví ứng dụng công nghệ blockchain của chính mình.

Ví sẽ được sử dụng cho nền tảng metaverse của Meta, người dùng sẽ có thể “quản lý an toàn danh tính, các loại tài sản ảo được lưu trữ và tùy chọn các phương thức thanh toán.” Nó vẫn sẽ cho phép người dùng giao dịch trên Facebook, Instagram, WhatsApp, Messenger và các nền tảng được hỗ trợ khác.

Thông báo từ một post tại trang Facebook chính thức của Giám đốc điều hành Meta, Mark Zuckerberg

Người sáng lập Facebook nhấn mạnh về kế hoạch xây dựng và phát triển của công ty trong lĩnh vực Metaverse. Zuc tuyên bố rằng mọi người có thể tận hưởng quyền truy cập liền mạch vào bất kỳ metaverse nào và được phép giám sát tài sản kỹ thuật số của họ trong không gian ảo, nơi mà người dùng có thể tương tác với sự tự do hoàn toàn.

Tuy nhiên, hiện tại, khả năng tương tác trong metaverse là một thực tế xa vời. Meta đang cố gắng phát triển đầy đủ tiềm năng của công nghệ metaverse để mở đường cho các dự án cùng với sự cải tiến mạnh mẽ. Vị CEO của Meta nhấn mạnh rằng dự án vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện và cần rất nhiều công đoạn để đạt được kết quả khả quan. Ông nói thêm rằng ví sẽ cung cấp tính minh bạch nhằm nâng cao trải nghiệm và thúc đẩy tiềm năng của người dùng.

Tuy nhiên, thông tin về các khoản phí liên quan đến ví Metaverse cũng như thời điểm trong kế hoạch triển khai dự án vẫn chưa được tiết lộ. Khả năng tương tác giữa các Metaverses sẽ mang lại nhiều lợi ích cho giới nghệ sĩ và người sáng tạo. Mark Zuckerberg gợi ý rằng việc sử dụng đa dạng các tài sản kỹ thuật số sẽ làm tăng giá trị của chúng đối với các nhà đầu tư.

Metaverse là một hệ sinh thái mạnh mẽ kết hợp các công nghệ mới như blockchain, AR, VR và AI để tạo điều kiện tương tác hai chiều giữa môi trường ảo, tài sản kỹ thuật số và con người. Nó hoạt động như một web của các trải nghiệm và công nghệ đổi mới được nối mạng trên các nền tảng nhập vai. Công nghệ cố gắng mở ra các cơ hội mới về tương tác xã hội và công việc giữa những người mà số hóa và phân quyền đóng vai trò là chất xúc tác chính của các hoạt động.

Với Metaverse, người dùng có thể làm việc, giải trí, kết nối, đầu tư và kiếm tiền cùng lúc trong một cụm kỹ thuật số. Gã khổng lồ truyền thông xã hội đã tham gia tích cực khi nói đến công nghệ Metaverse. Sự kiện đổi tên từ Facebook sang Meta là bước đi chiến lược đầu tiên của nhóm đối với mục tiêu mở rộng trong lĩnh vực này. Công ty đã tạo một cửa hàng kỹ thuật số trên các nền tảng xã hội của mình bao gồm Facebook, Instagram và Messenger để giúp khách hàng mua trang phục ảo cho hình đại diện kỹ thuật số của họ từ các thương hiệu toàn cầu như Balenciaga, Prada, v.v. 

Đầu tuần này, Meta cũng đã thông báo rằng họ sẽ tham gia với các công ty công nghệ khác để tạo ra một cơ quan tiêu chuẩn Metaverse. Nhóm này dự định xây dựng phiên bản tiếp theo của web và phát triển các đặc tính chung cho Web3 và Metaverse. Một số công ty đã tham gia sáng kiến ​​này bao gồm Adobe, Epic Games, Microsoft, Nvidia và Qualcomm

Triển khai thử nghiệm NFT trên Instagram

Metaverse đang là một trong những chiến lược tương lai chính của Meta

Thông báo chính thức từ Meta cho biết họ sẽ bắt đầu thử nghiệm NFT trên Instagram Stories bằng cách sử dụng nền tảng thực tế tăng cường Spark AR:

"Người sáng tạo và người sưu tập sẽ có thể chia sẻ các bộ sưu tập kỹ thuật số của họ trên Facebook và Instagram sau khi chúng tôi bắt đầu triển khai tính năng này trên Facebook với những người sáng tạo Hoa Kỳ được chọn vào một ngày sau đó."

Zuckerberg cũng xác nhận rằng Facebook sẽ hỗ trợ NFT trong tương lai:

"Chúng tôi cũng sẽ sớm đưa tính năng này lên Facebook - bắt đầu với một nhóm nhỏ những người sáng tạo ở Hoa Kỳ - để mọi người có thể đăng cùng lúc trên Instagram và Facebook. Chúng tôi cũng sẽ sớm thử nghiệm NFT trong Instagram Stories với SparkAR. "

Xem thêm: eBay mua lại “chợ” NFT KnownOrigin

Meta không phải là công ty duy nhất tìm cách tích hợp NFT. Nó theo sau đối thủ cạnh tranh trên mạng xã hội Twitter,  đã đưa NFTs trở lại nền tảng của nó vào hồi đầu năm 2022. Hỗ trợ NFT của Twitter cho phép người dùng liên kết ví dựa trên Ethereum với tài khoản của họ và hiển thị nghệ thuật NFT của họ dưới dạng ảnh hồ sơ. eBay gần đây đã mua lại thị trường NFT dựa trên Ethereum , knownOrigin, mở rộng bước đột phá của mình vào Web3.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Solana “lấn sân” làm điện thoại thông minh Web3, tạo kho ứng dụng dApp

- Báo chính thống Trung Quốc cảnh báo: Bitcoin sắp vô giá trị.

Danh sách bài viết được xem nhiều