Meta Apes ra mắt phiên bản trên Binance Application Sidechain (BAS)

Tác giả: Thu Nguyễn
Ngày đăng: 02-06-2022 | 14:05:34

Bắt nguồn từ trò chơi mobile Age of Apes nổi tiếng, Meta Apes chính thức trở game crypto đầu tiên được phát hành trực tuyến trên Binance Application Sidechain (BAS) mới nhất của BNB.

Meta Apes là trò chơi chiến lược MMO kiếm tiền miễn phí
Meta Apes là trò chơi chiến lược MMO kiếm tiền miễn phí

Meta Apes được ra mắt trên BNB Sidechain

Ankr, nhà phát hành game Meta Apes, cho biết phiên bản đầu tiên trên BAS hứa hẹn sẽ tạo ra trải nghiệm trò chơi Web3 tuyệt vời, từ NFT đến thị trường trong trò chơi và tích hợp ví đa chuỗi (multi-chain).

Meta Apes là trò chơi chiến lược MMO kiếm tiền miễn phí, được thiết kế ưu tiên dành cho người dùng thiết bị di động. Tựa game này hiện đã có sẵn cho các thiết bị Android trên Google Play, còn với ứng dụng iOS thì sẽ được ra mắt trong thời gian tới.

Bối cảnh trong game là một thế giới hậu khải huyền - nơi hoàn toàn không có sự tồn tại của loài người và một kỷ nguyên mới do loài Khỉ thống trị đã bắt đầu. Người chơi hóa thân thành những chú khỉ và phải hợp tác chặt chẽ với Băng đảng của mình để trở thành Gia tộc mạnh nhất, giành được chiến thắng trong cuộc đua cuối cùng lên không gian.

Taylor Shim, Trưởng nhóm Kinh doanh tại Meta Apes, cho biết:

Meta Apes ra đời từ ý tưởng tạo ra một trò chơi hướng tới cộng đồng, cung cấp cho cả khán giả những thứ có giá trị. Cơ hội cho những người chơi truyền thống kiếm được và thực sự sở hữu tài sản trong trò chơi của họ. Có sự tương tác và thú vị hơn nhiều.

Việc xây dựng các trò chơi P2E trên thiết bị di động đòi hỏi phải có cơ sở hạ tầng vững chắc. Công nghệ chuỗi khối đa dạng về kiểu dáng và kích thước, tùy thuộc vào mạng lưới mà một nhóm xây dựng. Mục tiêu của Meta Apes là kết hợp tối ưu Web2 và Web3 thành một hệ sinh thái chơi game hấp dẫn. Điều này đồng nghĩa với việc Ankr phải tận dụng sự trợ giúp của công nghệ Blockchain.

Meta Apes ra mắt trên BAS - một mạng mới ra mắt gần đây chạy song song với chuỗi BNB do nhóm Binance phát triển. Với các sidechains chuyên dụng, các ứng dụng và trò chơi như Meta Apes sẽ có thông lượng cao hơn nhiều với phí giao dịch cực kỳ thấp. Các nhà phát triển game có thể chuyển dữ liệu và tài sản từ BNB Chain, giảm bớt tắc nghẽn tài nguyên và các giao dịch hạn chế của network.  

Binance Application Sidechain (BAS) - một mạng mới chạy song song với chuỗi BNB của Binance
Binance Application Sidechain (BAS) - một mạng mới chạy song song với chuỗi BNB của Binance 

Taylor Shim chia sẻ:

Việc xây dựng trên một sidechain tập trung vào ứng dụng giúp chúng tôi tránh được rất nhiều vấn đề thường gặp trong trò chơi Blockchain như tắc nghẽn mạng và mang lại cho chúng tôi sự linh hoạt hơn rất nhiều về thiết kế trò chơi và tokenomics.

Hệ sinh thái của trò chơi sẽ bao gồm phần thưởng bằng token, nền tảng staking và một loạt các mã thông báo không thể thay thế NFT. Nền tảng staking Meta Apes cho phép người dùng wrap token MAPES và stake chúng cùng với NFT để kiếm thêm MAPES và tham gia vào hệ thống xổ số hàng tuần.

Việc tích hợp Blockchain bao gồm cả tiền điện tử trong trò chơi, NFT và quyền sở hữu tài sản kỹ thuật số. Dữ liệu liên quan đến trò chơi trên Blockchain được kiểm soát bởi một studio thay vì một máy chủ tập trung. Với quyền sở hữu thực sự, người chơi có thể kiếm được tiền thông qua giao dịch hoặc bán tài sản trong game.

Web3 Gaming SDK mới của Ankr sẽ cung cấp cho các nhà phát triển game mọi thứ họ cần để tạo ra một trò chơi Web3 tuyệt vời tương tự như Meta Apes. SDK giúp các studio trò chơi chuyển đổi từ Web2 sang Web3 một cách nhanh chóng và liền mạch bằng cách bổ sung cổng thanh toán tiền điện tử, NFT và các cơ chế khác.

Nhà cung cấp cơ sở hạ tầng Blockchain Ankr

Ankr là nhà cung cấp cơ sở hạ tầng Blockchain điện toán đám mây và nền tảng phi tập trung DeFi, được thiết kế để giúp người dùng kết nối với Web 3.0. Các hệ sinh thái của Ankr bao gồm: người yêu cầu tài nguyên, nhà cung cấp tài nguyên, nhà phát triển ứng dụng, người tiêu dùng…

Ankr đã hỗ trợ các công ty và nhà phát triển Blockchain thông qua việc cung cấp cơ sở hạ tầng và giải pháp đa chuỗi tốt nhất trong ngành để truy cập dữ liệu Blockchain được nhanh chóng và đáng tin cậy. 

Nghị định thư Ankr được đưa ra vào năm 2021, phục vụ hơn 200 tỷ yêu cầu mỗi tháng trên hơn 50 Blockchain và đang trên đà trở thành người dẫn đầu trong các dịch vụ RPC.
 


 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Chính phủ Ấn Độ làm việc với IMF về tài liệu tham vấn tiền điện tử

- Nữ sinh biển thủ hơn 300 triệu đồng học phí để đầu tư vào tiền điện tử

Danh sách bài viết được xem nhiều