Messi tham gia lĩnh vực blockchain bằng việc hợp tác với Socios

Tác giả: Duy Chiến
Ngày đăng: 30-03-2022 | 15:33:25

Messi được Socios giới thiệu là đại sứ toàn cầu đầu tiên của đơn vị chuyên phát hành các fan token qua một thỏa thuận trị giá hơn 20 triệu đô la.

Blockchain ngày càng có sức ảnh hưởng tới lĩnh vực thể thao. Messi là ngôi sao thể thao toàn cầu mới nhất bước vào thế giới tiền điện tử sau tiền vệ bóng bầu dục Tom Brady của NFL và ngôi sao NBA LeBron James. Thỏa thuận này đã trở thành một phần của làn sóng hợp tác ngày càng tăng giữa các công ty tiền điện tử và những gương mặt được coi là “celeb” của làng thể thao.

Messi kí thỏa thuận 20 triệu USD với đơn vị phát hành fan token Socios
Messi kí thỏa thuận 20 triệu USD với đơn vị phát hành fan token Socios

Socios cho biết trong một thông cáo báo chí rằng tiền đạo người Argentina của Paris St Germain sẽ tham gia cùng họ trong một chiến dịch quảng bá toàn cầu. Hợp đồng với Socios bắt đầu bằng quá trình chuẩn bị cho Qatar World Cup và sẽ kéo dài 3 năm.

Chia sẻ về thỏa thuận này, Messi cho biết:

"Người hâm mộ xứng đáng được ghi nhận vì sự ủng hộ của họ. Họ xứng đáng có cơ hội để tạo ảnh hưởng đến các đội bóng mà họ yêu mến. Socios.com tồn tại để nâng cao trải nghiệm của người hâm mộ, giúp người hâm mộ gắn kết hơn với vận động viên yêu thích của họ. Tôi tự hào tham gia sứ mệnh của Socios.com - tạo ra một tương lai kết nối và bổ ích hơn cho người hâm mộ trên toàn thế giới.”

Socios là đơn vị tiên phong trong việc phát hành fan token - một loại tiền điện tử cho phép người sở hữu bỏ phiếu cho hầu hết các quyết định nhỏ liên quan đến câu lạc bộ của họ. Doanh nghiệp này đã ký kết các thỏa thuận, bao gồm cả việc tạo token, cho hơn 130 tổ chức thể thao bao gồm một số câu lạc bộ bóng đá hàng đầu như PSG, Barcelona, ​​Juventus và Manchester City.

Fan token đang được các câu lạc bộ sử dụng như một nguồn doanh thu mới. Tuy nhiên một số nhóm ủng hộ đã lên tiếng chỉ trích, cho rằng đây là hành động lợi dụng người hâm mộ.
 

Đánh giá bài viết này

0/5 - (0 Bình chọn)

Tin khác:

- GDP là gì? 3 cách tính và ý nghĩa quan trọng trong nền kinh tế vĩ mô

- Binance ra mắt Binance Bridge 2.0 tích hợp CeFi và DeFi 

Danh sách bài viết được xem nhiều