MContent hợp tác với PwC cho ra mắt nền tảng xem phim thực tế ảo Cineverse

Tác giả: Dương Ngọc Anh
Bài viết được update ngày: 28-02-2022 | 10:28:47

Vào ngày 25/2/2022, MContent - một nền tảng huy động vốn từ cộng đồng do NFT hỗ trợ đã thông báo về sự hợp tác với nhóm công nghệ mới nổi PwC Middle East để cho ra mắt Cineverse - nền tảng xem phim thực tế ảo có một không hai của Metaverse. Theo đó, MContent mong muốn mang điện ảnh đến với mọi người ở mọi lúc, mọi nơi

MContent và PwC ra mắt nền tảng xem phim thực tế ảo Cineverse

MContent hợp tác với PwC cho ra mắt nền tảng xem phim thực tế ảo Cineverse
MContent hợp tác với PwC cho ra mắt nền tảng xem phim thực tế ảo Cineverse

Sự kiện ra mắt cao cấp đã lần này được tổ chức tại Palm Jumeirah Dubai với sự tham gia của dàn khách mời nổi tiếng như các thành viên cộng đồng doanh nghiệp GCC, những người nổi tiếng, các nhà làm phim, những người có ảnh hưởng, nghệ sĩ NFT, những người đam mê blockchain, một số thành viên cấp cao của Gargash Group - một tập đoàn kinh doanh hàng đầu ở Dubai. 

PwC, tên đầy đủ là PricewaterhouseCoopers, là một trong bốn công ty kiểm toán hàng đầu thế giới hiện nay cùng với Deloitte, Ernst & Young và KPMG. PwC đã triển khai và tư vấn cho các tổ chức trên tất cả các ngành về thực tế ảo (VR), thực tế tăng cường (AR) và công nghệ blockchain. Công ty cũng đã đầu tư vào bất động sản ảo trên nền tảng metaverse The Sandbox và sử dụng các công nghệ thế giới ảo để giải quyết các vấn đề kinh doanh.

Tiến sĩ Lamees Hamdan, doanh nhân hàng đầu của Tiểu vương quốc và nhà lãnh đạo quan điểm toàn cầu, người vừa mới nhận chức Chủ tịch tại MContent khẳng định: 

“Hợp tác với Mcontent, chúng tôi đang trao lại quyền kiểm soát cho những người sáng tạo, nơi tất cả chúng tôi đang tài trợ cho vận mệnh của chính mình và đó chính là sức mạnh. Những gì chúng ta đang thấy hôm nay là biểu hiện của thực tế mới mà chúng ta đang cùng nhau tạo ra"

Trong buổi ra mắt, MContent đã công chiếu bộ phim đồng sản xuất của họ với tựa đề "Ripple vs. SEC Saga" và "El Salvador vs. World Bank". Để mang đến trải nghiệm độc đáo hơn cho người tham dự, người tham gia còn có thể ngồi trên bãi biển, đeo tai nghe thực tế ảo (VR) của họ để tham gia vào trải nghiệm Cineverse sống động. 

Phát biểu tại sự kiện, Umair Masoom - Người sáng lập & Giám đốc điều hành của MContent cho biết: 

"Trải nghiệm rạp chiếu phim nhập vai - được thiết kế với sự hợp tác của PwC và giới thiệu cho khách mời của chúng tôi ngày hôm nay có khả năng mở rộng toàn cầu và khả năng áp dụng hàng loạt. Bằng cách đưa Cineverse đến với khán giả toàn cầu, MContent muốn tăng nguồn tài trợ và cơ hội chiếu phim cho hàng nghìn nhà làm phim độc lập trên toàn cầu. Là một phần của hệ sinh thái phi tập trung, MContent đang tung ra nền tảng tiêu thụ nội dung hoàn toàn có thể kiếm tiền đầu tiên, nhằm mục đích mang lại thu nhập bền vững cho người sáng tạo nội dung và người xem"

Tiềm năng phát triển của MContent

MContent hợp tác với PwC cho ra mắt nền tảng xem phim thực tế ảo Cineverse
MContent hợp tác với PwC cho ra mắt nền tảng xem phim thực tế ảo Cineverse

Trước đó tháng 1/2022, tập đoàn hàng đầu của UAE, Gargash Group, đã công bố khoản đầu tư lớn vào MContent nhằm mục đích cách mạng hóa bối cảnh nội dung toàn cầu. Được thiết kế để chuyển đổi người xem nội dung thành chủ sở hữu nội dung, MContent cho phép tài trợ từ nhà sản xuất phim và những người sáng tạo nội dung bằng cách sử dụng Tiền điện tử, NFT và Cineverse. 
Tính đến hiện tại, nền tảng này đã tài trợ cho 11 dự án phim nổi bật trên khắp 4 châu lục và hiện tại, nó có kế hoạch xúc tiến việc triển khai tài trợ phi tập trung trong việc tạo nội dung bằng cách sử dụng nền kinh tế Cineverse song song. 

Reza Essop, Lãnh đạo nhóm Công nghệ mới nổi của PwC Trung Đông tin rằng:

“MContent đã xác định một ứng dụng thực tế của công nghệ mới nổi với sự hội tụ của blockchain, NFT và thực tế mở rộng (XR). Chúng tôi vô cùng tự hào đã tạo điều kiện cho nỗ lực này cũng như đưa tầm nhìn này từ khái niệm thành hiện thực và hướng tới một nền kinh tế thương mại hóa bền vững có thể mang lại lợi ích cho nhiều người cũng như dẫn đường cho những nỗ lực khác"

Được biết, token của MContent hiện đang giao dịch ở mức vốn hóa thị trường hơn 100 triệu đô la trên hơn sáu sàn giao dịch tập trung và phi tập trung. Dự kiến vào cuối năm 2022, nền tảng này có kế hoạch tài trợ cho 100 dự án toàn cầu. 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (21 Bình chọn)

Tin khác:

- OmiseGo là gì? Có nên đầu tư vào OMG coin hay không?

Danh sách bài viết được xem nhiều