Doanh số bán Bitcoin của CashApp trong quý 1 năm 2022 đạt 1,73 tỉ đô

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 06-05-2022 | 16:28:45

Tổng giá trị Bitcoin được CashApp giao dịch trong quý 1 năm 2022 đạt giá trị 1,73 tỉ đô la, mang về khoản lợi nhuận 43 triệu USD.

Fintech và công ty thanh toán kỹ thuật số khổng lồ Block (SQ) đã báo cáo kết quả kinh doanh quý đầu tiên vào cuối ngày thứ Năm. Tổng doanh thu trong quý đạt 3,96 tỷ đô la, thấp hơn so với con số 4,1 tỷ đô la mà các nhà phân tích mong đợi trong thời gian trước đó. Nếu loại trừ các khoản bán Bitcoin, tổng doanh thu ròng của công ty là 2,23 tỷ USD, tăng 44% so với cùng kỳ năm trước. Lãi suất điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu là 18 cent, không đạt mức kỳ vọng 20 xu đề ra.

Cash App, một dịch vụ thanh toán ngang hàng cho phép người dùng trực tiếp mua và bán bitcoin, đã tạo ra 1,73 tỷ USD giá trị giao dịch Bitcoin và thu về 43 triệu USD lợi nhuận gộp trong quý đầu tiên. Trong quý 4 năm 2021, Cash App đã mang lại doanh số bán Bitcoin trị giá 1,96 tỷ đô la, tạo ra 46 triệu đô la lợi nhuận gộp từ Bitcoin. Chia ra hàng năm, doanh thu năm 2021 của công ty đạt hơn 10 tỷ đô la từ danh mục này, tương ứng với 218 triệu đô la lợi nhuận gộp.

Nhìn chung, Block đạt tổng doanh thu ròng tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái.

Khối lượng bán Bitcoin của Cash App qua từng quý

Xem thêm: Đà giảm điên cuồng của thị trường tiền điện tử khi FED tăng lãi suất

Lý giải về các thông tin trong bản báo cáo kinh doanh, đại diện công ty cho biết:

"Doanh thu Bitcoin và lợi nhuận gộp giảm so với cùng kỳ năm trước chủ yếu là do giá bitcoin tương đối ổn định trong quý, điều này ảnh hưởng đến nhu cầu của người tiêu dùng và hoạt động giao dịch so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu và lợi nhuận gộp của bitcoin tương đối nhất quán so với quý 4 năm 2021. Trong các quý tương lai, doanh thu và lợi nhuận gộp của Bitcoin có thể biến động do những thay đổi về nhu cầu của khách hàng hoặc giá thị trường của Bitcoin."

Công ty không ghi nhận bất kỳ khoản lỗ giảm nào trong quý đối với Bitcoin và cho biết tính đến ngày 31 tháng 3, giá trị của khoản đầu tư vào Bitcoin là 366 triệu đô la, cao hơn gấp đôi so với giá trị ghi sổ 149 triệu đô la. Block cho biết trong tuyên bố rằng tính đến cuối quý, hơn 10 triệu tài khoản Cash App đã mua Bitcoin kể từ khi đồng tiền mã hóa này bắt đầu được giới thiệu trong dịch vụ thanh toán của tập đoàn.

Cổ phiếu của Block đã tăng khoảng 4% lên 99,50 đô la trong giao dịch sau giờ làm việc vào hôm thứ Năm và đã giảm hơn 10% khi kết quả kinh doanh quý được công bố.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Spotify ra mắt hòn đảo riêng trong metaverse Roblox

- Thị trường NFT tháng 4: Solana và Moonbirds giúp thị trường đạt khối lượng giao dịch trị giá 6,3 tỷ

Danh sách bài viết được xem nhiều