Mastercard thuê thêm 500 chuyên gia tư vấn dịch vụ tiền điện tử

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 17-02-2022 | 11:30:55

Mastercard Inc vừa lên kế hoạch sẵn sàng tuyển dụng thêm 500 chuyên gia tư vấn về dịch vụ tiền điện tử - một dịch vụ mới được gã khổng lồ trong lĩnh vực thanh toán này công bố. Động thái này chính là một trong những hành động tích cực hướng đến mục tiêu đẩy nhanh quá trình áp dụng tiền điện tử.

Mastercard tuyển thêm 500 chuyên gia, bổ sung dịch vụ tư vấn tiền điện tử

Mastercard tuyển thêm 500 chuyên gia, bổ sung dịch vụ tư vấn tiền điện tử
Mastercard tuyển thêm 500 chuyên gia, bổ sung dịch vụ tư vấn tiền điện tử

Vừa qua, ngày 15 tháng 2, Mastercard ra công bố về việc mở rộng các dịch vụ tư vấn thanh toán tập trung của mình. Theo đó, công ty này sẽ cung cấp cho khách hàng dịch vụ tư vấn về “tiền điện tử và các tài sản kỹ thuật số” khác.

Đây được coi là một trong những động thái tích cực trong việc điều hướng các ngân hàng ứng dụng tiền điện tử một cách nhanh chóng.

Trong một thông báo chính thức, Mastercard thể hiện những nỗ lực của mình để hướng đến mục tiêu đẩy nhanh quá trình ứng dụng tiền điện tử. Theo đó, vườn ươm nhân tài cho công ty này đang lên kế hoạch tuyển dụng 500 chuyên gia trẻ tuổi phụ trách nhiệm vụ cung cấp dịch vụ tư vấn tiền điện tử.

Được biết, đến với dịch vụ này, khách hàng sẽ có cơ hội trải nghiệm “một loạt các khả năng của tiền kỹ thuật số, từ giáo dục giai đoạn đầu, đánh giá rủi ro và phát triển chiến lược NFT và tiền điện tử trên toàn ngân hàng đến thẻ tiền điện tử và thiết kế các chương trình khách hàng thân thiết tiền điện tử”.

>>> Xem thêm :

Blockchain là gì? 

Khái niệm NFT

Thông tin cần biết về tiền điện tử                         

Đồng thời, công ty cũng chia sẻ thêm rằng: 

“Mastercard đã quản lý quan hệ đối tác với các công ty bản địa kỹ thuật số cung cấp các giải pháp tốt nhất về tiền điện tử,”.

Nền tảng thanh toán này còn cho phép các ngân hàng trung ương phân tích các khuôn khổ khác nhau trước khi triển khai và tận dụng kiến ​​thức chuyên môn của Mastercard về hệ thống thanh toán, chính sách và quy định cũng như quản trị.

Mastercard đẩy mạnh ứng dụng tiền điện tử

Mastercard đẩy mạnh ứng dụng tiền điện tử
Mastercard đẩy mạnh ứng dụng tiền điện tử

Bên cạnh đó, Mastercard cũng “đã giúp các fintech mở rộng sang các thị trường mới, thông qua các chiến lược thương mại hóa và lập kế hoạch tiếp cận thị trường”.

Kể từ tháng 2 năm 2021 sau khi đưa tiền điện tử trở thành một phương tiện thanh toán, Mastercard  đã tập trung phát triển các sản phẩm và dịch vụ xung quanh như: tiền điện tử, stablecoin và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Cuối năm 2021, nó đã công bố hỗ trợ thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ được hỗ trợ bởi tiền điện tử trong khu vực APAC, do đó cho phép người dùng sử dụng các tài sản đó của họ giống như tiền fiat tiêu chuẩn khi thanh toán hàng hóa và dịch vụ.

Khoảng tháng 1 năm nay, công ty này đã hợp tác cùng Coinbase để tạo ra NFT nhằm tiếp cận gần hơn với khách hàng. Theo đó, khách hàng của Mastercard có thể sử dụng thẻ của mình để mua hàng trên thị trường NFT sắp tới của Coinbase.

Bên cạnh đó, họ cũng là đối tác của nhiều công ty lớn trong lĩnh vực này như: công ty Phần mềm Ethereum, ConsenSys, để khởi chạy các bản cập nhật cho các blockchain EVM

Đánh giá bài viết này

4/5 - (23 Bình chọn)

Tin khác:

- Giám đốc chuỗi bán lẻ Walmart nhận định:“Tiềm năng tiền điện tử vượt ra khỏi các dịch vụ tài chính

- IPO là gì? Những thông tin cần biết về IPO

Danh sách bài viết được xem nhiều