Mastercard muốn biến Crypto thành “phương tiện thanh toán hàng ngày”

Tác giả: Tạ Thị Thu Trang
Bài viết được update ngày: 17-10-2022 | 17:29:58

Mastercard đã vạch ra 5 lĩnh vực tiền điện tử chính mà công ty đang làm việc để “biến tiền điện tử thành một cách thanh toán hàng ngày”.

Mastercard tập trung vào Crypto, Metaverse và NFT
Mastercard tập trung vào Crypto, Metaverse và NFT

Raj Dhamodharan, phó chủ tịch điều hành Tài sản kỹ thuật số và Sản phẩm Blockchain & Đối tác Kỹ thuật số tại Mastercard, giải thích:

“Các tài sản kỹ thuật số như tiền điện tử và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương [CBDC] có tiềm năng biến đổi cơ sở hạ tầng của hệ thống tài chính.” Ông nói thêm rằng các mã thông báo không thể thay thế (NFT), trò chơi blockchain và trải nghiệm metaverse “có thể thay đổi cách người tiêu dùng mua sắm và giao tiếp”.

Giám đốc điều hành của Mastercard cho biết: “Một ngày nào đó, khả năng sở hữu và chi tiêu một loại tiền kỹ thuật số có thể liền mạch như thanh toán bằng thẻ không tiếp xúc”.

Dhamodharan đã tiếp tục phác thảo năm lĩnh vực chính mà Mastercard đang nỗ lực để biến điều này thành hiện thực. 

Lĩnh vực đầu tiên là thẻ tiền điện tử. Ông nói chi tiết rằng Mastercard đã công bố hàng chục chương trình thẻ tiền điện tử mới trên toàn cầu trong năm nay. Ví dụ: ở Mỹ, gã khổng lồ thanh toán đã làm việc với Gemini về một thẻ tín dụng trả phần thưởng bằng tiền điện tử. Tại Argentina, công ty đã ra mắt thẻ trả trước với Binance. Tại Châu Âu, Mastercard gần đây đã công bố thẻ ghi nợ vật lý đầu tiên trên thế giới có thể được tùy chỉnh để bao gồm hình đại diện NFT của khách hàng.

Lĩnh vực thứ hai là các dịch vụ cho tiền điện tử. Lưu ý rằng “Mastercard là nhà cung cấp dịch vụ an ninh mạng, ID kỹ thuật số, tư vấn và dịch vụ ngân hàng mở cho hàng chục nghìn tổ chức tài chính”, Dhamodharan cho biết công ty sẽ sử dụng các công cụ tương tự “để hỗ trợ nhiều hơn cho người chơi và tổ chức phát hành tiền điện tử”. Mastercard đã mở rộng công việc tư vấn của mình để bao gồm hoạt động tiền điện tử chuyên dụng và nó đã hoàn thành việc mua Ciphertrace vào năm ngoái. Công ty sẽ sớm tung ra một sản phẩm giám sát tiền điện tử mới có tên là Crypto Secure .

Lĩnh vực thứ ba là thanh toán. “Chúng tôi đã hợp tác với một số công ty tập trung vào tiền điện tử hàng đầu - bao gồm Paxos, Circle, Evolve và Uphold - để phát triển các cách giúp mọi người nhanh chóng chuyển đổi tiền điện tử của họ sang fiat để thực hiện thanh toán. Công việc này sẽ hỗ trợ các mối quan hệ đối tác thẻ tiền điện tử hiện tại và trong tương lai, ”giám đốc điều hành chi tiết.

Về lĩnh vực thứ tư tập trung vào tiền điện tử trên mạng Mastercard, Dhamodharan nhấn mạnh: Một cách quan trọng để mở rộng sự lựa chọn cho mọi người là đưa một số tài sản kỹ thuật số được Mastercard phê duyệt vào mạng của chúng tôi, một kế hoạch mà chúng tôi đã công bố vào năm ngoái vẫn tiếp tục được thực hiện trong tương lai.

Lĩnh vực thứ năm liên quan đến thẻ metaverse và NFT. Mastercard đang làm việc để phát triển quan hệ đối tác của mình để hỗ trợ NFT và metaverse, Dhamodharan giải thích. Ví dụ: người dùng Coinbase hiện có thể thanh toán NFT bằng Mastercard.

Kết luận, giám đốc điều hành Mastercard lưu ý rằng gã khổng lồ thanh toán đã vận hành “một mạng lưới toàn cầu đáng tin cậy cho phép thanh toán chỉ bằng một lần nhấn hoặc nhấp”. Ông nói thêm:

Đó là những gì nền kinh tế tiền điện tử cần để hỗ trợ triệu người dùng tiếp theo - hoặc hàng tỷ người tiếp theo. Chúng tôi rất vui mừng được ưu tiên những lĩnh vực cốt lõi này để giúp mọi người tiếp cận nhiều hơn với hệ sinh thái tiền điện tử và giúp nó tiếp tục đổi mới và phát triển.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Binance hoàn thành đốt bỏ lượng BNB trị giá hơn nửa tỉ đô

- Cháy hàng NFT của diễn viên đoạt giải Oscar chỉ trong 10 phút

Danh sách bài viết được xem nhiều