Mastercard hợp tác Binance cung cấp dịch vụ thanh toán tiền điện tử tại hơn 90 triệu cửa hàng

Tác giả: Thu Nguyễn
Ngày đăng: 25-08-2022 | 17:38:01

Ngày 24/8, CEO Mastercard, Michael Miebach, tiết lộ trên trang LinkedIn của mình rằng công ty đang hợp tác với Binance. Cả hai có kế hoạch cho phép người dùng thanh toán tiền điện tử tại hơn 90 triệu cửa hàng trên thế giới. 

Mastercard hợp tác với Binance

Thông báo của CEO Mastercard, Michael Miebach, trên trang LinkedIn 
Thông báo của CEO Mastercard, Michael Miebach, trên trang LinkedIn

Mastercard sớm đã nhận ra tiềm năng của công nghệ Blockchain và bắt tay với các công ty hoạt động trong lĩnh vực này để cung cấp dịch vụ cho các giao dịch tiền điện tử. 

Trong thông báo ngày hôm qua, Miebach có viết:

Một cách để Mastercard đưa tiền điện tử vào các giao dịch mua hàng ngày. Để biến điều đó thành hiện thực, chúng tôi đang hợp tác với Binance để cho phép mọi người sử dụng tiền điện tử của họ để mua hàng tại hơn 90 triệu cửa hàng chấp nhận thẻ Mastercard. Khởi động tác phẩm này ở Argentina và có kế hoạch mở rộng từ đó.

Mục đích của việc hợp tác này với Binance là cho phép người dùng có thể thanh toán bằng tiền điện tử tại hơn 90 triệu cửa hàng trên khắp thế giới chấp nhận thẻ Mastercard. 

Dự án sẽ được khởi động tại Argentina - quốc gia đang có tỷ lệ lạm phát cao ở mức 71% do đồng Peso Argentina (ARS) đã rơi tự do trong một thời gian dài.

ARS đã mất gần một phần ba giá trị so với đồng đô la trong một năm qua. Theo đó, 1 Bitcoin (BTC) hiện tại có giá trị khoảng 2.9 triệu ARS, hoặc chỉ thấp hơn 37% so với 12 tháng trước. 

So với 4 năm trước, ARS đã mất ba phần tư giá trị so với đồng đô la. Trong cùng thời kỳ, Bitcoin đã tăng 114% so với Đô la và tăng 1.350% so với Peso . 

Nhìn chung, hiện trạng lạm phát cao đã thúc đẩy người Argentina chấp nhận tiền điện tử. Song, sự bất ổn tài chính tại quốc gia này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro cho nhà đầu tư.

Mastercard đã có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ chủ sở hữu tiền điện tử sử dụng mạng của nó để thanh toán thay cho tiền pháp định (fiat). Tuy nhiên, việc tích hợp lần này với Binance được xem là một bước tiến lớn của công ty cung cấp dịch vụ thanh toán - Mastercard.

Đối thủ của Mastercard -  VISA trong lĩnh vực tiền điện tử

Đối thủ của Mastercard -  VISA trong lĩnh vực tiền điện tử
Đối thủ của Mastercard -  VISA trong lĩnh vực tiền điện tử

VISA luôn là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Mastercard, kể cả trong thị trường tiền điện tử.

Tháng 9/2021, VISA đã thông báo về việc ra mắt thẻ trả trước Bitcoin mới có hoàn tiền bằng Bitcoin (BTC) tại Brazil. Thẻ này có tên gọi là Ripio, do nhà môi giới tiền điện tử Ripio của Brazil hợp tác với Visa tạo ra.

Thẻ trả trước sẽ lưu trữ tiền điện tử được Ripio chuyển đổi thành fiat chỉ tại thời điểm thanh toán. Điểm đặc biệt mà VISA tạo ra lần này là người dùng thẻ Ripio trong giao dịch lần đầu sẽ được hoàn lại 5% bằng Bitcoin. 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Co-CEO quỹ đầu tư Alameda Research “bỏ ghế”

- Bắc Kinh công bố kế hoạch đổi mới và phát triển Metaverse hai năm (2022 - 2024)

Danh sách bài viết được xem nhiều