Marvel ra mắt bộ sưu tập NFT phiên bản giới hạn của Spider-Man và Black Panther

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 30-08-2022 | 11:52:08

Bộ sưu tập NFT dành cho các fan hâm mộ của Spider-Man và Black Panther sẽ được Marvel cho ra mắt trong thời gian sắp tới.

Ngày 29/08, công ty sưu tầm kỹ thuật số Veve đã thông báo về dự án phát hành bộ sưu tập NFT lấy cảm hứng từ các nhân vật thuộc vũ trụ Marvel. Những hình ảnh được chuyển thể thành NFT là các phác thảo đầu tiên về Spider-Man và Black Panther với cái tên Marvel Artworks.

Spider-Man trở thành biểu tưởng của Marvel ngay cả trong lĩnh vực NFT

Bộ sưu tập này sẽ chỉ phát hành số lượng có hạn trong một cuộc đấu giá kín. Trước đó vào năm 2021, Veve đã kết hợp với Marvel để phát hành những bộ sưu tập NFT Spider-Man và Captain America. Phiên đấu giá Veve và Marvel NFT đã bắt đầu từ 29/08 và kéo dài đến hết 2:00 pm (Giờ Thái Bình Dương) Thứ Sáu, ngày 02/09/2022, tức 4:00 am ngày 03/09/2022 giờ Việt Nam. Giá khởi điểm ở mức 1.500$ cho mỗi bộ sưu tập và điểm đặc biệt là “tất cả các giá thầu đều bị ẩn cho tới khi kết thúc phiên, đến cuối giờ người ra giá cao nhất sẽ giành được quyền sở hữu bộ sưu tập".

Các NFT được lấy ý tưởng từ các đầu truyện "Miles Morales: Spider-Man # 25" của Sara Pichelli, "Black Panther # 25" của Brian Stelfreeze và "Amazing Spider-Man # 1" của Skottie Young. Đây đều là những đầu truyện huyền thoại của Marvel, góp phần xây dựng nên đế chế siêu anh hùng trị giá hàng tỷ đô này. 

Doanh số bán hàng NFT trong 30 ngày giảm gần 10% so với tháng trước, dữ liệu Google Trend cho thấy mức độ quan tâm của người dùng đã lao dốc kể từ tháng 1. Tổng số tiền đã thu về của lĩnh vực NFT tháng 7 là 603,33 triệu đô la, trong khi số liệu của tháng 6 đạt 666,93 triệu $ (theo số liệu cryptoslam.io). Immutable X hiện là blockchain NFT đứng Top 3 trong tháng này, doanh thu của công ty tăng 169% trong tháng. 

Dữ liệu của Google Trend đã chỉ ra khi cụm từ tìm kiếm “NFT” đạt điểm GT là 100 vào đầu năm sau đó giảm mạnh cho đến hiện tại. Tuần này, cụm từ tìm kiếm “NFT” ảm đạm hơn rất nhiều, dữ liệu cho thấy điểm Google Trend chỉ đạt mức 15 từ ngày 21/08. Kết hợp cùng với những tin tức không tốt đến từ kinh tế vĩ mô, thị trường ảm đạm, người dùng không còn quan tâm nhiều đến NFT nữa

Các thương hiệu lớn như Funko, Paramount, Warner Bros, Hasbro, Mattel, Atari, Topps, v.v. cũng đã thông báo tạm hoãn có dự định phát hành NFT liên quan đến giải trí và thương hiệu trong năm 2022 này.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Thị trường tiền điện tử ngày 30/08 - Coin28: Bitcoin phục hồi nhẹ, kéo lại đà hồi của altcoin

- Dự án Game NFT có vốn hàng chục triệu USD nhưng đắp chiếu vì đội ngũ phát triển đem tiền trading

Danh sách bài viết được xem nhiều