Mark Zuckerberg đại tu metaverse Horizon Worlds sau khi bị “chê” đồ họa đơn giản

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 23-08-2022 | 10:19:07

Giám đốc điều hành Meta (Facebook), Mark Zuckerberg, đã quyết định “đại tu” nền tảng metaverse hàng đầu của công ty là Horizon Worlds, sau khi nhận vô số các chỉ trích nặng nề về đồ họa.

Khởi nguồn của vụ “chê” nổ ra sau khi hình ảnh ông chủ Facebook chụp trong thế giới Horizon Worlds được tiết lộ, nhằm minh họa sự ra mắt cho Horizon Worlds tại Tây Ban Nha và Pháp.

Horizon Worlds đại tu đồ họa

Horizon Worlds đại tu đồ họa
Horizon Worlds đại tu đồ họa

Vào ngày 20 tháng 8, Mark Zuckerberg thông báo rằng một loạt thay đổi sẽ đến với Horizon Worlds - ứng dụng tập trung vào siêu thị của Meta, để làm cho nó trở nên nhập vai và ấn tượng hơn về mặt hình ảnh đối với người dùng.

Ông chủ Facebook chia sẻ qua một bài đăng trên Instagram, nơi anh cũng cho thấy phong cách đồ họa mới mà nền tảng này sẽ sử dụng trong tương lai. Mark giải thích :

“Các bản cập nhật lớn cho Horizon và đồ họa hình đại diện sắp ra mắt… Đồ họa trong Horizon có nhiều khả năng hơn thế - ngay cả trên tai nghe - và Horizon đang cải thiện rất nhanh.”

Cuộc đại tu được tuyên bố là câu trả lời cho phản ứng dữ dội từ một bức ảnh đại diện của Zuckerberg đã dùng để trình bày về sự ra mắt Horizon Worlds ở Tây Ban Nha và Pháp, khi một số người dùng phê bình “tới tấp” về đồ họa đơn giản và lỗi thời của nó.

Zuckerberg giải thích

Bức hình trong metaverse Horizon Worlds khiến ông chủ Meta "nhận gạch"
Bức hình trong metaverse Horizon Worlds khiến ông chủ Meta "nhận gạch"

Đồ họa của hình ảnh đã khiến những người có ảnh hưởng, người viết chuyên mục và người dùng hàng ngày chỉ trích Meta. Kevin Roose của New York Times tuyên bố :

“Thật khó hiểu khi Meta đã chi hơn 10 tỷ đô la cho VR vào năm ngoái và đồ họa trong ứng dụng hàng đầu của nó trông vẫn tệ hơn một trò chơi Wii năm 2008.”

Những người khác cũng chỉ trích công ty, so sánh đồ họa được hiển thị với những gì công nghệ trước năm 2000 có thể làm. Emily Gorcenski, một nhà hoạt động và nhà phân tích dữ liệu Hoa Kỳ, viết trên Twitter:

“Hãy đến làm việc cho Meta, nơi những nhà công nghệ lỗi lạc nhất thời nay đã đạt được đồ họa cấp độ 1995.”

Tuy nhiên, Zuckerberg giải thích về đồ họa của bức ảnh selfie kỹ thuật số, nói rõ:

“Tôi biết bức ảnh tôi đăng vào đầu tuần này khá cơ bản - nó được chụp rất nhanh để kỷ niệm một lần ra mắt.”

Những lời chỉ trích xuất hiện khi Meta đã đầu tư một số tiền đáng kể vào đơn vị metaverse của nó, Reality Labs. Trong khi đơn vị đăng ký doanh thu hơn 400 triệu USD trong quý 2 năm 2022, thì khoản lỗ của Reality Labs lên tới 2.8 tỷ đô la trong cùng kỳ. Công ty đã phát hành 10 tỷ đô la trái phiếu vào đầu tháng này để tiếp tục tài trợ cho các hoạt động của mình, bao gồm cả bộ phận metaverse.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (3 Bình chọn)

Tin khác:

- Thị trường tiền điện tử ngày 23/08: Bitcoin tiếp tục dao động quanh mốc 21.000, thị trường trầm lắng

- ForkDelta là gì? Tìm hiểu về tính năng và cách giao dịch trên sàn ForkDelta

Danh sách bài viết được xem nhiều