Mango Markets: Hoa Kỳ bắt và truy tố hình sự đối với kẻ tấn công

Tác giả: Tạ Thị Thu Trang
Ngày đăng: 28-12-2022 | 15:36:27

Vừa qua, các quan chức Hoa Kỳ đã đệ đơn truy tố hình sự đối với Avraham Eisenberg, người đã tấn công nền tảng DeFi Mango Markets hồi tháng 10 năm nay.

Tin tặc tấn công Mango Markets bị bắt giữ và chờ phán quyết
Tin tặc tấn công Mango Markets bị bắt giữ và chờ phán quyết

Trong hồ sơ trình lên tòa án vào hôm 27 tháng 12, Damian Williams, Công tố viên Quận phía Nam New York, cho biết Eisenberg - hacker tấn công Mango Markets đã bị bắt vào thứ Hai tại Puerto Rico.

Hồ sơ của William cũng yêu cầu hủy niêm phong một đơn khiếu nại trước đó vào ngày 23 tháng 12. Trong đơn khiếu nại này, đặc vụ FBI Brandon Racz đã mô tả cách Eisenberg tham gia vào một kế hoạch trong đó anh ta thao túng hợp đồng tương lai vĩnh viễn trên Mango Markets một cách cố ý và làm giả để đánh cắp khoảng 110 triệu USD vào ngày 11 tháng 10.

Đặc vụ Racz cho biết tên hacker đã sử dụng hai tài khoản để tăng giá của MNGO Perpetuals so với USDC. Hắn cũng đã vay, swap và rút nhiều tài sản khác nhau để kiếm lợi từ kế hoạch này.

Eisenberg được biết đến là thủ phạm của vụ tấn công Mango kể từ ngày 15/10, khi anh ta công khai thừa nhận đã thực hiện vụ tấn công nói trên với tư cách là một phần trong nhóm tấn công. Vào thời điểm đó, Eisenberg nhấn mạnh rằng hành động của anh ta đã cấu thành một chiến lược giao dịch hợp pháp.

Được biết cùng khoảng thời gian trên, Eisenberg đã trả lại 67 triệu đô la cho DAO của Mango sau khi tham gia đàm phán với Mango Markets. Nền tảng DeFi cho biết họ sẽ không theo đuổi các cuộc điều tra tội phạm, mặc dù lời hứa của họ dường như không ngăn cản cơ quan thực thi pháp luật Hoa Kỳ truy tố Eisenberg trong tuần này.

Hồ sơ hôm nay cũng lưu ý rằng Eisenberg đã đi từ Mỹ đến Israel vào khoảng ngày 12/10. Đặc vụ Racz cho rằng việc Eisenberg rời đi là một nỗ lực để tránh bị bắt giữ.

Eisenberg cũng đã tham gia các kế hoạch đáng ngờ khác bao gồm việc tung ra memecoin của riêng hắn và một cuộc tấn công thất bại vào nền tảng cho vay Aave.
 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Điều thú vị về khoản 250 triệu đô bảo lãnh tại ngoại cho Sam Bankman-Fried

- Bộ tư pháp Mỹ điều tra hình sự vụ hack FTX 600 triệu đô

Danh sách bài viết được xem nhiều