Mạng xã hội Reddit mở airdrop miễn phí NFT Polygon

Tác giả: Tạ Thị Thu Trang
Bài viết được update ngày: 26-08-2022 | 17:37:28

Người dùng nào kiếm đủ lượng “Karma” yêu cầu sẽ được Reddit dành tặng miễn phí một hình NFT “Collectible Avatar” được mint trên Polygon.

Reddit tặng NFT miễn phí cho “fan cứng”

Hôm qua (25/8), mạng xã hội truyền thông Reddit thông báo rằng sẽ tung ra bộ sưu tập phỏng theo linh vật đại diện đặc trưng của mình - Snoo. Không chỉ mở bán NFT lần này, Reddit còn tiến hành airdrop cho những tài khoản người dùng hoạt động năng nổ nhất trên nền tảng. 

Cụ thể, Reddit sẽ trình làng 90 mẫu thiết kế khác nhau với tổng số NFT mở bán trong đợt đầu đến “hàng chục nghìn NFT”, theo hé lộ. Đại diện phát ngôn của Reddit cho biết thêm, người dùng không nhất thiết phải sở hữu ví crypto mới mua được NFT, bởi công ty đã mở rộng hình thức chi trả sang cả thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ truyền thống. Trong trường hợp mua 1 NFT phiên bản giới hạn, người dùng sẽ nhận cấp phép thêm về quyền sử dụng trong và ngoài Reddit.

Nổi bật hơn cả, đội ngũ Reddit còn dành các NFT như sự “tri ân đặc biệt” cho những những người dùng “trung thành” nhất của mình. Đây được xem là động thái tiến sâu mới nhất của công ty mạng xã hội, không hề kém cạnh các đối thủ cùng ngành như Twitter hay Facebook (Meta)

Reddit tặng NFT miễn phí cho “fan cứng”
Reddit tặng NFT miễn phí cho “fan cứng”

Airdrop/ tặng miễn phí sẽ được trao cho những ai tích đủ “karma” - thang đo mức độ đóng góp đối với cộng đồng Reddit. NFT được trao trên cơ sở từng người dùng và không giới hạn ở một nhóm thảo luận nào, theo thông báo.

Theo bài đăng, các NFT sẽ được trao tận tay từng người dùng và không giới hạn chỉ trong một chủ đề (subject) nhất định. Đồng nghĩa với việc, bạn thu đủ điểm, bạn sẽ nhận được quà.

NFT của Reddit — được gọi là “ảnh đại diện sưu tầm” — được triển khai trên Polygon, một giải pháp mở rộng quy mô cho Ethereum. Trong tuần qua, một số người dùng đã được yêu cầu chọn “phần thưởng” trong 4 bộ sưu tập: aw Friends, Drip Squad, Meme Team The Singularity. 

Ngoài airdrop, Reddit còn mở bán các bộ sưu tập này trên OpenSea, chúng có giá dao động từ 9.99 đến 99.99 USD cho mỗi chiếc. Hiện mỗi NFT từ bộ sưu tập The Singularity đang được bán với giá hơn 15 USD và Drip Squad là hơn 42 USD/1 NFT. 

NFT của Reddit – với tên gọi “Collectible Avatars” – được mint trên trên Polygon, một mạng mở rộng cho Ethereum cho phép người dùng tiến hành giao dịch nhanh hơn, rẻ hơn và tiết kiệm năng lượng hơn so với trên mainnet của Ethereum. Reddit đang trao tặng hình đại diện miễn phí theo bốn phong cách khác nhau: Aww Friends, Drip Squad, Meme Team và The Singularity.

Reddit và những hành động tham gia thị trường NFT

Bên cạnh sự kiện airdrop miễn phí, mạng xã hội Reddit cũng bán avatar NFT thông qua nền tảng riêng, với giá dao động từ 9.99 USD đến $99.99 USD mỗi tác phẩm.

Song, một điều thú vị là Reddit vẫn tránh dùng thuật ngữ NFT để mô tả sản phẩm của mình, kể cả khi khởi chạy dự án Collectible Avatars. Thay vào đó, cho đến nay Reddit vẫn gọi đó là “ảnh đại diện sưu tầm”. Lập luận đơn giản rằng NFT có thể khiến một số tệp người dùng khó chịu và hãng có thể nhận lấy những lời chỉ trích không đáng có về vấn đề môi trường, scam, bán tháo và đầu cơ.

Trong quá khứ, Reddit đã phát hành một bộ sưu tập phiên bản giới hạn các NFT CryptoSnoos dựa trên Ethereum. Tuy nhiên ở lần “chào sân” này, Reddit đã sử dụng thuật ngữ NFT, kết quả là chỉ có tổng cộng bốn NFT bán ra trong dự án hồi tháng 6 năm ngoái. 

Trong số này, có 1 NFT bán đi với giá 175 ETH trong phiên đấu giá – tương đương hơn 398.000 USD vào thời điểm đó. NFT này về sau đã bán lại với giá chỉ 42 ETH hồi tháng 2/2022, chỉ còn cỡ 117.000 USD khi đó.

BST NFT CryptoSnoos với bộ ba avatar nổi tiếng của Reddit
BST NFT CryptoSnoos với bộ ba avatar nổi tiếng của Reddit

Trên thực tế, Reddit đã sớm dấn thân vào lĩnh vực “nóng hổi” này nhiều năm trước. Khoảng tháng 05/2020, một số nguồn tin rò rỉ rằng Reddit phát hành token trên blockchain Ethereum

Đầu năm 2022, công ty đã bắt đầu thử nghiệm đặt NFT Ethereum làm ảnh đại diện cho hồ sơ người dùng trên nền tảng, chỉ vài tuần sau khi Twitter đưa ra chức năng tương tự.  Đến tháng 4/2022, Reddit ghi nhận thu về 1.6 triệu USD sau khi ra mắt dịch vụ NFT.

Reddit cũng đã từng phát hành cryptoSnoos, bộ sưu tập NFT giới hạn dựa trên linh vật Snoo của mình và Subreddit dành riêng cho “sân chơi” tiền mã hóa.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (4 Bình chọn)

Tin khác:

- Ví ImToken là gì? Hướng dẫn tạo và sử dụng ví imToken

- Cá voi Ethereum liên tục đẩy khối lượng lớn ETH lên sàn trước khi The Merge được kích hoạt

Danh sách bài viết được xem nhiều