Mạng lưới Blockchain Polkadot có thể được chọn là nhà tài trợ chính thức của FC Barcelona tại Jersey 

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 25-01-2022 | 10:24:28

Sau khi kết thúc hợp đồng tài trợ với nhãn hàng thương mại điện tử tại Nhật Bản vào tháng 7 năm nay,FC Barcelona đang cân nhắc lựa chọn Polkadot và Spotify làm nhà tài trợ áo đấu chính thức.

 FC Barcelona có thể lựa chọn Polkadot là nhà tài trợ áo đấu

 FC Barcelona có thể lựa chọn Polkadot là nhà tài trợ áo đấu
FC Barcelona có thể lựa chọn Polkadot là nhà tài trợ áo đấu

Như đã biết một hãng thương mại điện tử Nhật Bản là nhà tài trợ chính thức của câu lạc bộ FC Barcelona  nên trên áo của các cầu thủ đội tuyển này thường có biểu tượng Rakuten. Tuy nhiên, hợp đồng hợp tác sẽ kết thúc vào tháng 7 nên câu lạc bộ (CLB) này đang tiến hành tìm kiếm và lựa chọn những đối tác mới.

Một số nguồn tin cho thấy rằng, Polkadot đang là một phương án mà CLB này cân nhắc. Được biết,  Polkadot là một mạng lưới blockchain thành lập vào năm 2016 nhưng nó phát triển và nổi tiếng hơn cả là vào năm 2021. 

Phát biểu về quan điểm của mình, FC Barcelona nhận định giao thức này có khả năng thực hiện “số lượng giao dịch cao tính theo giây”. Cụ thể, dự án có thể thực hiện 1.000 TPS. Khi nó đi vào hoạt động hoàn toàn, nó dự kiến ​​sẽ tăng lên 1.000.000.

Một đối tác khác mà CLB này cũng đang suy nghĩ đó là dịch vụ phát trực tuyến nhạc kỹ thuật số Spotify. Phát biểu về vấn đề này, đội bóng Tây Ban Nha nói rằng mình sẽ dành thời gian để kiểm tra kỹ lưỡng trước khi quyết định lựa chọn đối tác phù hợp nhất với những chiếc lược dài hạn của min:

“Câu lạc bộ đã quyết định kiên nhẫn phân tích mọi thứ để phân tích sâu từng đề xuất nhằm đạt được thỏa thuận có lợi nhất trên cơ sở lâu dài.”

Thực tế, CLB này không phải là người mới trong ngành kỹ thuật số. Trước đó, đội bóng đã ký hợp tác toàn cầu với Ownix ​​trên thị trường NFT để phát hành một bộ sưu tập NFT  cho người hâm mộ. Tuy nhiên, ngay sau đó, câu lạc bộ đã hủy bỏ thỏa thuận do Moshe Hogeg (người có liên quan đến Ownix) bị bắt vì một số tội danh như gian lận và tấn công tình dục.

Như vậy, nếu như lựa chọn Polkadot thì đây cũng không phải lần đầu tiên  hợp tác cùng tổ chức liên quan đến lĩnh vực Blockchain.

Polkadot phát triển mạnh mẽ và nổi tiếng vào năm 2021

Polkadot phát triển mạnh mẽ và nổi tiếng vào năm 2021
Polkadot phát triển mạnh mẽ và nổi tiếng vào năm 2021

Mặc dù được hình thành từ năm 2016 nhưng có thể khẳng định năm 2021 chứng kiến giao thức blockchain, Polkadot nhận được rất nhiều sự chú ý lớn nhất. Nguyên nhận được cho là do cách tiếp cận parachain sáng tạo của nó. 

Nói một cách đơn giản, tính năng này cho phép kết nối các blockchains khác nhau với nhau. Nó cũng cho phép người dùng xây dựng một blockchain với khung Substrate của họ và kết nối mạng của Polkadot với các dự án khác như EthereumBitcoin.

Vào tháng 11 năm ngoái, nhóm đứng sau giao thức đã khởi chạy Đấu giá vị trí Parachain đầu tiên của mình. Nó dựa vào Kusama để kiểm tra khái niệm về độ dài.

Đầu tháng 1 năm nay, nền tảng hợp đồng thông minh Moonbeam đã trở thành nền tảng hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên Polkadot. Nó có kế hoạch mang lại một số tích hợp, hoạt động và người dùng mới để thúc đẩy hệ sinh thái Polkadot và đóng góp vào sự phát triển của mạng.

Đánh giá bài viết này

4/5 - (27 Bình chọn)

Tin khác:

- Meta tuyên bố siêu máy tính Metaverse AI sắp ra mắt có tốc độ nhanh nhất thế giới

- faucethub là gì? Hướng dẫn lấy địa chỉ ví coin trên hệ thống

Danh sách bài viết được xem nhiều