Manchester United bị buộc tội sao chép tác phẩm của nghệ sĩ NFT DesLucrece

Tác giả: Tạ Thị Thu Trang
Ngày đăng: 29-12-2022 | 22:40:26

Một bộ sưu tập NFT từ Manchester United đã bị cáo buộc là quá giống tác phẩm của nghệ sĩ NFT nổi tiếng DesLucrece. DesLucrece nói rằng anh ấy, Tezos và Manchester United đang đàm phán về việc giải quyết vấn đề.

Manchester United đã drop 7,777 NFT cho bộ sưu tập “The Devils” bắt đầu từ ngày 21 tháng 12. 

Một bộ sưu tập NFT chính thức của Câu lạc bộ bóng đá Manchester United đã bị cáo buộc trông hơi giống tác phẩm của một nghệ sĩ NFT nổi tiếng được biết đến với những con quái vật hoạt hình đầy màu sắc.

Một người dùng Twitter đã chỉ trích Manchester United vì sự tương đồng giữa bộ sưu tập "The Devils" của họ và tác phẩm của DesLucrece, bút danh của một nghệ sĩ NFT được biết đến với bộ sưu tập Des Monsters hiện có giá sàn là 17.5 ETH, tương đương 20,825 USD, trên OpenSea . Khi đặt cạnh nhau, các nhân vật gần như giống hệt nhau có chung tông màu, mắt và sừng giống nhau.

"Chúng tôi cần câu trả lời", người dùng viết. "Đây là tổng số rác." 

Cả hai bộ sưu tập đều được làm trên blockchain Tezos.

Tweet: https://twitter.com/ClownVamp/status/1607885042696740864

Manchester United lần đầu tiên hợp tác với Tezos Foundation vào đầu năm nay và phát hành "The Devils" bắt đầu từ ngày 21 tháng 12. Bộ sưu tập 7.777 NFT, mỗi chiếc có giá khoảng 36 đô la, kể từ đó đã được bán hết. 

DesLucrece, Manchester United, người đồng sáng lập Tezos, Arthur Breitman và Trilitech, nền tảng đằng sau bộ sưu tập NFT của Manchester United, đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận từ The Block.

DesLucrece cho biết trên Twitter rằng anh ấy và Breitman đang thảo luận về một giải pháp và đang chờ bình luận từ Manchester United.

“Tôi nghĩ giải pháp ở đây sẽ có lợi cho tất cả những người tham gia,” anh ấy viết, lưu ý rằng anh ấy muốn bảo vệ nghệ thuật và các nghệ sĩ trên nền tảng Tezos. "Bữa tối với Ronaldo không phải bàn."
 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Solana (SOL) phục hồi nhẹ khi được chính Vitalik Buterin bày tỏ lạc quan về tương lai

- Yuga Labs thống trị các NFT đắt nhất năm 2022

Danh sách bài viết được xem nhiều