Manchester City xây dựng sân vận động ở thế giới thực tế ảo Metaverse

Tác giả: Dương Ngọc Anh
Ngày đăng: 22-02-2022 | 11:31:56

Vào ngày 18/2, Manchester City - đội bóng hàng đầu của Anh, đã ký kết một một thỏa thuận 3 năm với Sony về việc xây dựng một bản sao ảo của của sân vận động Etihad trên Metaverse

Manchester City xây dựng sân vận động ảo Etihad

Manchester City xây dựng sân vận động ảo Etihad
Manchester City xây dựng sân vận động ảo Etihad

Xây dựng sân vận động ảo Etihad chính là một nỗ lực của Manchester trong việc phá bỏ rào cản địa lý cho những người hâm mộ muốn tham gia vào một trận đấu trực tiếp hoặc được ghi lại. 

Covid-19 đã gây ra những cản trở rất lớn trong việc tổ chức các trận thi đấu trực tiếp và cản trở sự tham gia của rất nhiều khán giả. Chính vì thế, xây dựng sân vận động ảo sẽ giúp người hâm mộ có thể tham gia các trận đấu trực tiếp và được ghi hình trên khắp thế giới đồng thời mang đến cho người hâm mộ trên toàn thế giới khả năng tiếp cận đội bóng và sân vận động nhiều hơn.

Để quá trình xây dựng được diễn ra thuận lợi, Sony sẽ cung cấp cho các chuyên gia thực tế ảo sử dụng công nghệ phân tích hình ảnh và theo dõi cấu trúc của sân vận động từ công ty con Hawk-Eye. 

Được biết, công ty con của Sony’s Hawk-Eye từ lâu đã chuyên tâm vào việc nâng cao thể thao cho người xem và các quan chức. Các ứng dụng trực quan của công ty sẽ được sử dụng để tái tạo các kích thước của Sân vận động Etihad trong Metaverse.

Chia sẻ quan điểm về quyết định này của Manchester, giám đốc tiếp thị của City Football Group, Nuria Tarre, nói với Inews vào ngày 18 tháng 2 rằng: 

Manchester City xây dựng sân vận động ảo Etihad
Manchester City xây dựng sân vận động ảo Etihad

“Toàn bộ điều tích cực mà chúng tôi có thể tưởng tượng về việc có Metaverse là bạn có thể thiết kế lại một trò chơi, bạn có thể xem trận đấu trực tiếp, bạn là một phần của trận đấu theo một cách khác qua các góc độ khác nhau và bạn có thể lấp đầy sân vận động bao nhiêu tùy thích bởi vì nó không giới hạn, nó hoàn toàn ảo”.

Hiện tại, đội bóng đã bắt đầu các giai đoạn đầu tiên của việc xây dựng sân vận động mang tính biểu tượng của mình ở Metaverse. 

Quan hệ hợp tác giữa các đội tuyển và tổ chức liên quan đến tiền điện tử

Sự tham gia của Man City vào Web3 và Metaverse đã được Liverpool FC quan tâm. Theo ECHO - một hãng tin Liverpool cho biết: Liverpool có thể sẽ làm theo để tăng doanh thu.

Theo một công bố vào ngày 10/2, các đối thủ Manchester United đã kết hợp với Tezos (XTZ) để tham gia vào hệ sinh thái Web3. (XTZ) Tezos sẽ là đối tác đào tạo và tiền điện tử chính thức của đội, đồng thời cũng có thể giúp phát triển hàng hóa kỹ thuật số.

Đánh giá bài viết này

4/5 - (15 Bình chọn)

Tin khác:

- Bitcoin tiếp tục lao dốc về 36,582$, giới đầu tư cảnh báo về một “mùa đông tiền điện tử” mới

- Streamer nổi tiếng tiết lộ lý do từ chối 27 tỷ đồng cho 5 phút quảng cáo game NFT 

Danh sách bài viết được xem nhiều