MakerDAO ngưng cho Aave vay vì sợ Celsius phá sản

Tác giả: Hải Quyên
Ngày đăng: 17-06-2022 | 13:54:27

Mới đây, MakerDAO đã quyết định dừng bơm tiền cho Aave thông qua sản phẩm hợp tác D3M. Động thái này được cho là để giảm thiểu rủi ro trong trường hợp Celsius phá sản và giá stETH giảm mạnh.

MakerDAO ngưng cho Aave vay vì sợ Celsius phá sản
MakerDAO ngưng cho Aave vay vì sợ Celsius phá sản

MakerDao đã quyết định thông qua đề xuất dừng hoạt động cho vay stablecoin DAI theo hình thức không có tài sản bảo chứng đối với Aave. Hành động này của MakerDao là để kiểm soát các rủi ro của stablecoin DAI và giảm dần sự liên quan tới stETH.

Đề xuất này đã được thống nhất và sẽ chính thức thực hiện từ 4 giờ sáng ngày 18/06. Tuy nhiên, hành động trì hoãn D3M của Maker chỉ là tạm thời trong tình hình thị trường liên tục biến động như hiện tại.

Ngày 14/06, một DAO đã đề xuất Maker không nên tiếp tục cho Aave vay stablecoin DAI thông qua cơ chế Direct Deposit Module (D3M) bởi Celsius đã vay 100 triệu DAI trước đó và được thế chấp bởi stETH.

D3M là cơ chế được phát triển bởi Maker và Aave. Cơ chế này cho phép Maker kiểm soát được lãi suất của DAI trong các pool lending đang có trên nền tảng Aave.

Ngày 14/06, nền tảng Aave thông đưa ra đề xuất ngừng cho vay ETH bằng tài sản thế chấp stETH. Tuy nhiên, cho tới thời điểm hiện tại đề xuất này vẫn chưa được thông qua với 90%  phiếu phản đối.

Tháng 03/2020, Maker đã bị ảnh hưởng lớn bởi một khoản nợ xấu từ DAI do xuất hiện sự cố treo giao dịch trên Ethereum. Ngay sau đó, Maker đã phải thực hiện bán đấu giá MKR để bù đạp lại những ảnh hưởng mà tổ chức này phải gánh chịu.

 

Đánh giá bài viết này

0/5 - (0 Bình chọn)

Tin khác:

- Giá Coin ngày 17/06: Bitcoin trượt dưới $ 21.000, altcoin đỏ máu

- Elon Musk, Tesla, Spacex đối mặt vụ kiện 258 tỷ đô la do quảng cáo Dogecoin

Danh sách bài viết được xem nhiều