Lý do các ngân hàng quốc tế hàng đầu HỢP TÁC cùng sử dụng mạng Ripple

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 22-03-2022 | 16:54:00

Một liên minh ngân hàng quốc tế đang sử dụng công nghệ mạng blockchain Ripple nhằm gia tăng hiệu quả thanh toán xuyên biên giới. Các ngân hàng từ Canada và Israel đã ký một thỏa thuận với Ngân hàng Quốc gia Úc (NAB), ngân hàng kinh doanh lớn nhất của Úc, để cải thiện tính bảo mật và hiệu quả của hệ thống thanh toán, chia sẻ chiến lược đổi mới…

Ngân hàng áp dụng thanh toán xuyên biên giới bằng Ripple 

Hiện tại, mạng lưới thanh toán Ripple đang làm việc với các tổ chức tài chính trên khắp thế giới, tại hơn 55 quốc gia. Dịch vụ thanh khoản theo yêu cầu (ODL) sử dụng XRP để tạo nguồn thanh toán cho các giao dịch xuyên biên giới, như một giải pháp thay thế cho các hệ thống truyền thống. 

Ngân hàng áp dụng thanh toán xuyên biên giới bằng Ripple
Ngân hàng áp dụng thanh toán xuyên biên giới bằng Ripple​​​​

Ngân hàng Hoàng gia Canada (CIBC) và Ngân hàng Leumi của Israel, cùng với liên minh nhiều ngân hàng doanh nghiệp nhỏ hiện đang sử dụng mạng thanh toán Ripple cho các giao dịch xuyên biên giới với Ngân hàng Quốc gia Úc (NAB).

Sự hợp tác này nhằm mục đích nâng cao trải nghiệm của khách hàng bằng cách giảm chi phí, tăng tốc dịch vụ thanh toán và cải thiện bảo mật. Nếu trước đây các giao dịch có thể mất tới 2 ngày để có hiệu lực thì nay đã có thể hoàn tất chỉ trong vài phút.

“Chúng tôi tin rằng công nghệ tiềm năng này sẽ không chỉ cung cấp các khoản giao dịch quốc tế theo thời gian thực mà còn cải thiện tính bảo mật và hiệu quả của toàn bộ hệ thống thanh toán. Vì vậy, đây là một phần công việc quan trọng.” - Ngân hàng Quốc gia Úc (NAB) cho biết.

Ngân hàng lớn của Úc tiếp tục bày tỏ: 

“Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với CIBC trong việc sử dụng công nghệ blockchain của Ripple để hoàn thành các chuyển khoản thanh toán quốc tế giữa các ngân hàng của chúng tôi như một bằng chứng.”

Kỳ vọng của các tổ chức tài chính trong Liên minh là mong muốn mở ra cánh cửa mới cho mỗi cá nhân để “tiếp cận nhiều hơn với các sáng kiến ​​và nâng cao hiểu biết quốc tế”. Tổng Giám đốc NAB - Labs Jonathan Davey cho biết qua thông báo chính thức của ngân hàng.

Ông Davey cũng cho biết thêm rằng đây là cơ hội để các tổ chức phát triển giải pháp cho các vấn đề chung, cũng như kết hợp và tận dụng kiến ​​thức, hiểu biết để “dẫn đầu” trong bối cảnh cạnh tranh và sự thay đổi nhanh chóng của thế giới fintech.

Mạng lưới Ripple phát triển bất chấp vụ kiện

Mạng lưới Ripple phát triển bất chấp vụ kiện
Mạng lưới Ripple phát triển bất chấp vụ kiện

Mặc dù đang đối mặt với vụ kiện với SEC, nhưng Ripple Labs đã và đang nhân rộng danh tiếng của mình ở nước ngoài và một số quan hệ đối tác quốc tế.

Mạng thanh toán này có độ phổ biến ngày càng tăng tại Úc. Cụ thể, Ripple được các doanh nghiệp tài chính công nhận, nhiều công ty và cơ quan chức năng tại Úc sử dụng trong bối cảnh đất nước này vẫn phát triển một khung quy định về tiền điện tử.

Năm ngoái, công ty đã đề xuất ba nguyên tắc mà dựa trên đó, một khuôn khổ pháp lý của Úc về tài sản kỹ thuật số sẽ được thiết lập. Điều này đã được bao gồm và ghi nhận trong báo cáo cuối cùng của Thượng viện Úc, mang tên: “Lựa chọn Ủy ban chứng khoán và đầu tư Úc như một Trung tâm Công nghệ và Tài chính”.

Theo CEO RippleNet - Asheesh Birla, công ty đã kết thúc năm 2021 với “tốc độ chạy khối lượng thanh toán trên 10 tỷ USD và mở rộng sản phẩm Thanh khoản theo yêu cầu (ODL) sang 22 thị trường đích”. Nhà lãnh đạo cũng lưu ý rằng sản phẩm ODL gần đạt được mức độ phủ sóng toàn cầu.

Ông tin rằng sự tăng trưởng mạnh mẽ này là nhờ vào ODL khi nó sở hữu “tốc độ giao dịch cao hơn và sử dụng vốn hiệu quả hơn”, trái ngược với hệ thống tài chính truyền thống.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Nhà sáng lập DeFiance Capital bị đánh cắp 1.7 triệu USD từ ví NFT

- Edward Snowden cho rằng tiền điện tử là mối đe dọa đối với các chính phủ

Danh sách bài viết được xem nhiều