Lượng Bitcoin lưu hành cán mốc 19 triệu, số còn lại dự kiến được khai thác trong vòng 100 năm

Tác giả: Thành Nam
Bài viết được update ngày: 02-04-2022 | 10:20:23

Bitcoin thứ 19 triệu đã được khai thác vào 01/04, số lượng đồng BTC còn lại là 2 triệu. Các thống kê nhận định sẽ phải mất 100 năm để khai thác số Bitcoin này.

SBI Crypto, một đơn vị chuyên khai thác tiền mã hóa đã tìm thấy đồng Bitcoin thứ 19 triệu trong khối 730002. Công ty này đã kiếm được 6.32 BTC kể từ khi bắt đầu đi vào hoạt động.

Tìm hiểu thêm thông tin về Bitcoin

Đây là một mốc quan trọng, mang bước ngoặt đối với đồng tiền điện tử đứng đầu thị trường này. Cho tới hiện tại, 19 triệu đồng Bitcoin hiện đang được lưu hành trên thị trường giao dịch. Số lượng còn lại đạt khoảng 10% tổng nguồn cung. Ước tính đến khoảng năm 2140, hai triệu đồng BTC còn lại sẽ được khai thác hết. Các chuyên gia cho rằng trong tương lai, việc khai thác ngày càng khó khăn và mất nhiều chi phí. Khi mà lượng cung còn lại ít mà xu hướng tham gia khai thác ngày càng tăng, kéo theo tính cạnh tranh trở nên khốc liệt. Cũng có thể coi đây là tín hiệu tốt cho những người đang nắm giữ Bitcoin. Nếu tiếp tục diễn biến theo tình trạng hiện tại, giá trị BTC sẽ tăng chóng mặt.

Tổng cung đồng Bitcoin hiện tại
(Nguồn Blockchain.com)

Cộng đồng tiền điện tử coi đây là một sự kiện lịch sử. Nhiều cuộc thảo luận đã diễn ra xung quanh vấn đề này. Giám đốc điều hành Kjetil Hove Pettersen của Kryptovault, một doanh nghiệp khai thác Bitcoin cho biết:

Chỉ còn hai triệu Bitcoin - chưa đến 10% tổng số - còn lại để khai thác. Thoạt nghe đây có vẻ là một con số nhỏ, nhưng tôi tin rằng những ngày khai thác tốt vẫn đang ở phía trước”.

Bert de Groot, người sáng lập công ty khai thác Bitcoin, Bitcoin Bloem cho rằng:

“19 triệu Bitcoin được khai thác đánh dấu một thời điểm lịch sử. Nó khiến chúng tôi một lần nữa nhận ra rằng Satoshi Nakamoto đã làm một việc quan trọng như thế nào, ảnh hưởng tới lịch sử nhân loại. Chúng tôi ước mình có thể gửi hoa để tỏ lòng biết ơn tới ông ta.”

Các thống kê của đồng tiền mã hóa Bitcoin

Bitcoin thứ 18,500,000 được khai thác vào tháng 9 năm 2020. Tỷ lệ phát hành hiện tại là 6.25 Bitcoin mỗi khối. Tỷ lệ phát hành trong tương lại ước tính sẽ giảm một nửa vào năm 2024.

Đối với cộng đồng Bitcoin, đồng BTC thứ 19 triệu được khai thác làm nổi bật sự khan hiếm của Bitcoin. Theo Giám đốc chiến lược của Tổ chức Nhân quyền Alex Gladstein, sự khan hiếm đang ngày càng gia tăng do thế giới đang ngày càng quan tâm tới Bitcoin.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (3 Bình chọn)

Tin khác:

- Sinh viên nghệ thuật rao bán NFT “linh hồn”, giá thầu vượt quá 1000 ETH

- Ronin thay thế các trình xác thực bị xâm phạm, lên kế hoạch tăng cường bảo mật sau vụ hack

Danh sách bài viết được xem nhiều