LUNA Foundation bỗng dưng đu đỉnh khi vừa hoàn tất giao dịch mua lượng Bitcoin trị giá 1,5 tỉ đô la

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 06-05-2022 | 11:35:49

Luna Foundation Guard (LFG), tổ chức phi lợi nhuận đứng sau hệ sinh thái Terra đã hoàn tất giao dịch mua 37.863 bitcoin trị giá hơn 1,4 tỷ vào 05/05.

Theo thông báo của mình, LFG đã thực hiện thương vụ mua thông qua giao dịch hoán đổi với công ty môi giới Genesis Trading và quỹ đầu tư mạo hiểm Three Arrows Capital. Trong đó, 1 tỉ đô la là giao dịch hoán đổi OTC với Genesis và 500 triệu đô la còn lại để mua lại Bitcoin từ Three Arrows Capital. Sự kiện này đã nâng giá trị tài sản Bitcoin mà LFG đang nắm giữ lên con số 3,5 tỉ đô la, đạt 35% trong mục tiêu 10 tỉ USD dự trữ. Cuộc giao dịch lần này chứng kiến ​​ví của LFG vượt qua Tesla trở thành ví sở hữu lượng BTC lớn thứ bảy toàn thị trường với 80.394 Bitcoin.

Top 10 ví nắm giữ lượng Bitcoin lớn nhất thị trường tiền điện tử

Công cuộc tích lũy nguồn dự trữ cho stablecoin TerraUSD (UST) ngày càng được đẩy mạnh, bất chấp các biến động căng thẳng của thị trường tiền điện tử. Chỉ mới ngày hôm qua, toàn thị trường đã có một đợt dump cực mạnh, giá trị các đồng tiền mã hóa chạm mức đáy thấp nhất kể từ đầu năm 2022. Khi thương vụ này hoàn tất, Luna Foundation Guard bỗng dưng trở thành kẻ đu đỉnh vĩ đại trong thời điểm này. Trước đó 24h, BTC còn đang ở mức $40.000, nếu LFG mua lượng Bitcoin với giá này thì hiện tại, họ đang có khoản lỗ 150 triệu USD.

Xem thêm: Thị trường tiền điện tử đỏ lửa trong ngày 06/05/2022

Cũng có thể việc này đã nằm trong dự tính của ban quản lý LFG và họ vẫn tiếp tục duy trị công cuộc gia tăng lượng Bitcoin dự trữ. Do Kwon, Giám đốc điều hành của Terraform Labs, đã tuyên bố rằng mục tiêu của ông là xây dựng một kho lưu trữ Bitcoin lớn mạnh để làm giá trị đảm bảo cho đồng UST thuộc Terra. Mục tiêu của công ty là đang cố gắng biến đồng stablecoin này tuân theo tiêu chuẩn Bitcoin. Họ đang đặt cược với định hướng mạnh mẽ rằng việc giữ nhiều dự trữ ngoại hối dưới dạng tiền kỹ thuật số sẽ là nguồn đầu tư mang lại giá trị đột phá trong tương lai.


 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (4 Bình chọn)

Tin khác:

- Thị trường NFT tháng 4: Solana và Moonbirds giúp thị trường đạt khối lượng giao dịch trị giá 6,3 tỷ

- California là tiểu bang tiếp theo điều chỉnh về tiền điện tử, Blockchain và Web3

Danh sách bài viết được xem nhiều