LUNA coin - khoản đầu tư tốt nhất hiện nay

Tác giả: Thu Nguyễn
Bài viết được update ngày: 22-03-2022 | 16:31:26

Thị trường tiền điện tử đang bùng nổ với hàng nghìn altcoin và stablecoin được tạo ra mỗi ngày. Trong số đó có một đồng tiền mang tên Terra (LUNA coin) đang làm mưa làm gió những tháng gần đây. Nếu bạn chưa biết về LUNA coin thì hãy cùng Coin28 tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

LUNA coin là gì?

LUNA coin là gì
LUNA coin là gì

Định nghĩa LUNA coin

LUNA coin hay LUNA token là tài sản kỹ thuật số nằm trong hệ sinh thái của Terra. Luna coin cũng tương tự như một loại tài sản được sử dụng để thế chấp cho các loại coin bình ổn giá được phát hành trên giao thức của Terra. Vì vậy mà việc phát hành hoặc đốt Luna token sẽ phụ thuộc vào tính toán dựa trên nhu cầu sử dụng Stablecoin trên thực tế.

Dựa trên cơ chế này, Luna coin trên thị trường phải luôn giữ được tính bình ổn. Và dù là phát hành hay đốt coin thì cũng đều sẽ có một khoản phí phát sinh. Những người đang nắm giữ mã thông báo Luna sẽ nhận được một phần phí từ phí phát sinh này.

Tỷ lệ phân bổ của LUNA

LUNA dự định sẽ chi 26% trong ⅓ tổng nguồn cung 994 triệu token phân bổ đến những người ủng hộ dự án, số còn lại sẽ được phân bổ như sau:

  • 10% phân bổ vào Terraform.
  • 20% trả cho những người tham gia phát triển dự án.
  • 20% chuyển đến Terra Alliance.
  • 20% cho vào quỹ dự trữ bình ổn giá.
  • 4% dùng cho mục đích thanh khoản.

2/3 LUNA token còn lại vẫn tiếp tục tạo ra trên giao thức Terra.Terra đã thu về 32 triệu USD trong một đợt chào bán. 

Cách sở hữu và lưu trữ LUNA token

Bạn có thể sở hữu đồng coin này thông qua đặt cược hoặc thực hiện giao dịch trực tiếp trên các sàn giao dịch tiền điện tử.

Để dự trữ LUNA coin bạn cần cài đặt ứng dụng ví MicroWallet. Nếu lượng Coin nắm giữ ít, bạn có thể sử dụng ví trực tiếp của sàn giúp tiết kiệm thời gian giao dịch.

LUNA Token được mua bán ở đâu?

Hiện tại, có một số sàn giao dịch như: Bitfinex, Binance, OKEx, Huobi Global, Gate.io, KuCoin, Upbit, Bitrue, AAX, CoinEx, Coinone, Coinbase,…đã niêm yết giá và mua bán  LUNA Token. Trong đó, Binance là sàn có khối lượng giao dịch cao nhất với 26.99%. Bạn có thể tham khảo và thực hiện các giao dịch mua bán trực tiếp trên những sàn này nhé.

Có nên đầu tư vào LUNA coin không?

Với sự hậu thuẫn của một trong 10 sàn thương mại điện tử lớn nhất Hàn Quốc, dự án Terra có cơ hội tiếp cận với hơn 40 triệu người dùng. Ngoài ra, Terra còn là dự án nhận được đầu tư của Binance Labs và khá nhiều quỹ đầu tư lớn khác.

Theo đội ngũ sáng lập của Terra, LUNA không phải là trọng tâm của dự án. Mục tiêu chính của họ là xây dựng hệ sinh thái Terra thay vì tập trung vào giá của LUNA coin. Tuy nhiên sự tăng trưởng của LUNA coin phụ thuộc hoàn toàn vào hệ sinh thái Terra.

LUNA token có giá trị vốn hóa hàng tỷ USD và thường xuyên lọt vào top 50 tài sản kỹ thuật số có giá trị nhất thị trường. Khối lượng giao dịch mỗi ngày của LUNA lên đến cả trăm triệu USD. Điều này cho thấy LUNA token thực sự là một loại tiền mã hóa có giá trị, rất đáng để nhà đầu tư tham khảo.

Hơn nữa, đội ngũ phát triển dự án quy tụ rất nhiều anh tài trong lĩnh vực tài chính công nghệ. Đây có thể xem như tiền đề để Terra và LUNA token phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Terra (LUNA) xứng đáng được xem là khoản đầu tư tốt nhất hiện tại vì nó có đầy đủ các yếu tố sau đây:

  • LUNA coin là có khả năng sẽ được ứng dụng nhiều trong tương lai nhờ sự ổn định về giá cả.
  • Giá cả của LUNA sẽ vẫn tiếp tục tăng vì Terra không ngừng nâng cấp.
  • Terra (LUNA coin) đang được nhiều doanh nghiệp ở châu Á chấp nhận, có thể kể đến MON, Carousell, Qoo10, Baemin và Tiki.
  • Sự tăng giá mạnh mẽ của LUNA coin trong thời gian qua đã khiến nó tăng sự phổ biến, thu hút thêm nhiều nhà đầu tư đến với nó.

Tại thời điểm hiện tại, Terra (LUNA) được xem là đồng tiền điện tử có nhiều tiềm năng vượt trội so với các đồng tiền khác, không những thế còn mang lại khả năng sinh lời cao trong tương lai.

Kết luận

Terra (LUNA) có nhiều tiềm năng và đang được đón nhận, ủng hộ rộng rãi, tuy nhiên nó cũng là đồng tiền có biến động và có ít rủi ro. Hi vọng bài viết của Coin28 mang lại cho bạn thêm những thông tin hữu ích giúp bạn có thể đưa ra quyết định đầu tư hợp lý, giảm tối đa rủi ro và nâng cao lợi nhuận thu được. 
 
 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (21 Bình chọn)

Tin khác:

- Ví Bitcoin là gì? Đánh giá 4 Bitcoin Wallet phổ biến hiện nay

- Cựu giám đốc điều hành Goldman Sachs tham gia Coinbase với tham vọng làm chủ thị trường tiền điện tử

Danh sách bài viết được xem nhiều