LUNA CLASSIC tăng mạnh trước đề xuất đốt nghìn tỷ token?

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 07-09-2022 | 14:23:08

Ngày 6/9 vừa qua, đồng tiền “bị ruồng bỏ” Terra Classic (LUNC) đã  tăng trưởng đáng kinh ngạc 70% sau nhiều tin về khả năng sẽ đốt lượng lớn số token này.

Hôm qua, ngày 6 tháng 9, Terra Classic (LUNC) đã ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng sau nhiều pump liên tục. Cụ thể, LUNA cũ đã tăng hơn 70% và giao dịch tại mức 0.00042656 USD. 

Đến 11:00 sáng 7/9, mặc dù LUNC đã giảm 6.16% trong 24h gần nhất, nhưng vẫn dao động ở mức cao kinh ngạc $0.0003658 kể từ khi nó trở thành niềm đau của ngành crypto. Nếu tính từ đáy tháng 6 là 0.00003771 USD, thì LUNC đã tăng khoảng 10 lần. Lý giải cho động lực thúc đẩy sự tăng giá bất ngờ của LUNC được cho là tin tức xoay quanh kế hoạch đốt token này. 

Giá LUNC giảm nhẹ sau khi tăng đột biến 70%, lúc 2:20 chiều 7/9. (Nguồn: Binance)
Giá LUNC giảm sau khi tăng đột biến 70%, lúc 2:20 chiều 7/9.
(Nguồn: Binance)

Vào ngày 2/9, qua tài khoản Twitter chính thức, đội ngũ dự án tiết lộ rằng sẽ đốt 2 tỷ token trong vòng 6 tuần. Cùng với đó, Edward Kim - một trong các nhà phát triển của dự án đề xuất chiến lược đốt token mới để phục hồi Luna Classic, qua kênh Medium. Edward đã đề nghị áp 1.2 % thuế đối với các hoạt động on-chain của LUNC, bao gồm giao dịch từ ví mã hóa và hợp đồng thông minh. 

Thông báo đốt LUNC của nhóm dự án
Thông báo đốt LUNC của nhóm dự án

Nếu toàn bộ số LUNC theo kế hoạch được đốt sẽ giúp nguồn cung token này giảm và giá LUNC cải thiện đáng kể. Tuy vậy, đối với các sàn giao dịch tập trung, nơi có phần lớn giao dịch LUNC diễn ra. Sàn MEXC đã thông báo hỗ trợ cộng đồng LUNC. Binance, sàn giao dịch tiền crypto lớn nhất thế giới hiện chưa ra thông báo gì thêm.

Như Coin28 đã đưa tin, sự cố mô hình LUNA - UST đã gây ra biến động lớn nhất lịch sử tiền mã hóa từ trước đến nay khi sụp đổ sau 4 ngày kể từ khi stablecoin UST mất peg 1 USD. Sau đó TerraForm Labs và Do Kwon đã đưa ra giải pháp cứu chữa bằng cách tạo nên Terra 2.0. Điều này đồng nghĩa với việc LUNA của Terra cũ đổi tên thành LUNC (Luna Classic), còn cái tên LUNA được chuyển giao cho token trên Terra 2.0 mới. 

Với  mất mát phải gánh chịu, cộng đồng vẫn sự dành quan tâm lớn tới Terra Classic (LUNC). (Nguồn: LunarCrush)
Với  mất mát phải gánh chịu, cộng đồng vẫn sự dành quan tâm lớn tới Terra Classic (LUNC).
(Nguồn: LunarCrush)

Tính đến thời điểm hiện tại, LUNC là đồng coin đứng thứ 4 theo sự chú ý của cộng đồng. Sau khi đề xuất của ông Kim xuất hiện, nhiều thành viên trong cộng đồng đã thay đổi cách nhìn về LUNC token. Đồng thời, họ kỳ vọng token này sẽ sớm đạt 1 USD khi kế hoạch đốt token được áp dụng. 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Công ty đầu tư toàn cầu Franklin Templeton mở quỹ ETF metaverse

- Thị trường tiền điện tử ngày 07/09 Coin28: Bitcoin xuyên thủng mốc 19.000 USD, thị trường rực lửa

Danh sách bài viết được xem nhiều