Louis Vuitton hậu thuẫn Aglae khởi động quỹ 100 triệu Euro cho các start-up tiền điện tử

Tác giả: Tạ Thị Thu Trang
Bài viết được update ngày: 04-08-2022 | 15:05:16

Aglaé Ventures có trụ sở tại Paris được hậu thuẫn bởi Bernard Arnault, ông hoàng của đế chế thời trang LVMH, để hỗ trợ các khoản đầu tư vào hệ sinh thái tiền tệ kỹ thuật số.

Aglaé Ventures là bộ phận đầu tư công nghệ của công ty Agache

Mặc dù chưa rõ thời gian chính xác huy động vốn, nhưng theo tiết lộ, kế hoạch của nhà lãnh đạo Louis Vuitton và Agache là huy động ít nhất 100 triệu Euro đến 110 triệu Euro để khởi động dự án mới. Theo các nguồn tin, liên doanh Aglaé Ventures sẽ nhắm mục tiêu đến tài chính tập trung và phi tập trung, bao gồm các giao thức Layer 1 và Layer 2, các nhà cung cấp cơ sở hạ tầng Web3.0 và nền kinh tế sáng tạo.

Động thái của Aglaé Ventures diễn ra vào thời điểm triển vọng đầu tư mạo hiểm vào hệ sinh thái Web3.0 đang ở mức thấp. Với các báo cáo cho thấy mức đầu tư giảm dần hàng năm, động thái của Aglaé Ventures là một minh chứng cho niềm tin vào tương lai của ngành công nghiệp non trẻ. Trước đây, Aglaé Ventures từng hỗ trợ những gã khổng lồ Web2 như Airbnb, Netflix, Slack và Spotify.

Aglaé Ventures lần đầu tiên tham gia vào thế giới Web3.0 bằng cách đồng dẫn đầu vòng đầu tư 30 triệu đô la cho Flowdesk, một nhà tạo lập thị trường crypto. Các nguồn tin xác nhận rằng khoản tài trợ vào Flowdesk không phải từ quỹ đề xuất, vì các khoản đầu tư đang được nhắm mục tiêu cho phương tiện mới này vẫn chưa được công khai.

Đáng chú ý, Aglaé đã tăng gấp đôi tài trợ thúc đẩy cho các công ty khởi nghiệp tiền điện tử bằng việc thỏa thuận với cựu giám đốc điều hành CoinFund Vanessa Grellet và cựu giám đốc điều hành của Aave, Jordan Lazaro Gustave để dẫn đầu chiến lược đầu tư blockchain của mình.

Các công ty châu Âu và Mỹ đã tiếp tục rót vốn vào hệ sinh thái tiền tệ kỹ thuật số thông qua các phương tiện đầu tư mới nổi. Nhiều công ty khởi nghiệp Web2 và Web3 hiện đang tham gia cùng với Andreessen Horowitz (a16z) và Quỹ VC của Katie Haun để rót vốn vào các khía cạnh tăng trưởng khác nhau của hệ sinh thái tiền tệ kỹ thuật số.

LVMH và Agache

Mối quan hệ giữa LVMH và Agache
Mối quan hệ giữa LVMH và Agache

Agache là cổ đông kiểm soát của Gã khổng lồ hàng xa xỉ LVMH, thuộc sở hữu của Bernard Arnault. Vào tháng 2, Giám đốc điều hành LVMH bày tỏ sự hoài nghi của mình về việc “bước chân” vào Web3.

“Ở giai đoạn này, chúng tôi đang ở trong thế giới thực, bán các sản phẩm thực sự. Chúng tôi không quan tâm đến việc bán giày thể thao ảo với giá 10 euro. Chúng tôi không quan tâm đến điều đó. " - Bernard Arnault cho biết. 

Tuy nhiên, ông cũng nói rằng công ty sẽ xem xét các ứng dụng của NFT và metaverse.

Song, các thương hiệu của LVMH đã và đang thực hiện các động thái trong không gian tiền điện tử và Web3 trong 2022. Thương hiệu trang sức Tiffany & Co. cùng thuộc tập đoàn LVMH gần đây đã đột phá vào lĩnh vực NFT khi biến CryptoPunks thành mặt dây chuyền tùy chỉnh.

Tiffany & Co. đánh dấu sự gia nhập không gian Web3 với việc mua lại “Okapi” của Tom Sachs vào tháng 3 với giá 380.000 USD. Nghệ thuật NFT hiện là ảnh đại diện Twitter của công ty. Trong cùng tháng đó, Phó chủ tịch Alexandre Arnault đã thắng thầu 3 trong số 10 NFT HypeBear hiếm nhất và kiếm được hàng nghìn đô la lợi nhuận sau khi bị cáo buộc giao dịch nội gián.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Quỹ đầu tư Hàn Quốc công bố thiệt hại hơn 3 tỷ USD vì LUNA-UST

- Những thành tựu mà MicroStrategy đạt được dưới thời CEO Michael Saylor

Danh sách bài viết được xem nhiều