Lệnh Long Bitcoin vượt xa Short dù thị trường đầy biến động

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 12-05-2022 | 12:22:56

Tuần này, thị trường tiền điện tử chứng kiến một đợt bán tháo lớn với khối lượng giao dịch hơn 3.15 tỷ USD chuyển vào hoặc ra khỏi các sàn. Dòng tiền chảy vào (inflow) lên đến 1,6 tỷ USD chiếm 50,8%. 

Hôm 9 tháng 5 vừa qua, James Butterfill - Trường bộ phận phân tích thị trường tại CoinShares đã xuất bản báo cáo có tựa đề: “Tập 79: Báo cáo hàng tuần về dòng chảy của quỹ tài sản kỹ thuật số”. Nội dung chính của báo cáo nói về việc đầu tư tài sản kỹ thuật số chứng kiến dòng tiền đổ vào lên đến 40 triệu USD một cách không ngờ vào tuần trước.

Khối lượng dòng tiền chảy vào thị trường crypto hàng tuần
Khối lượng dòng tiền chảy vào thị trường crypto hàng tuần

*CoinShares là một trong những công ty đầu tư tiền mã hóa lớn nhất châu Âu.

Giới đầu tư đã tận dụng tình hình giá giảm để tăng vị thế, hành động này có tên gọi khác là “buy the dip”. Theo đó, họ bỏ vốn vào các sản phẩm Giao dịch Hoán đổi (ETP) Bitcoin với mức giá thấp. 

Báo cáo cho biết các ETP tiền điện tử như Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) chứng kiến mức giảm 19% trong 5 ngày qua, trong khi giá BTC sụt 25%.

James Butterfill khẳng định:

“Thật thú vị, chúng ta đã không thấy các hoạt động kinh doanh tài sản đầu tư tăng đột biến như vẫn thường thấy trong thời kỳ giá cả suy yếu trước đây. Còn quá sớm để nói liệu điều này có đánh dấu sự kết thúc của 4 tuần vừa qua với tâm lý tiêu cực hay không”.

Thị trường khi nào sẽ ổn định trở lại?

Chi tiết dòng chảy tiền vào từng loại tài sản kỹ thuật số
Chi tiết dòng chảy tiền vào từng loại tài sản kỹ thuật số

Mặc dù giá BTC đã giảm gần 5% trong 24 giờ qua và giao dịch quanh mốc 30,000 USD. Tuy nhiên, nhiều holder vẫn đặt niềm tin vào đồng tiền mã hóa này.

Trong 7 ngày gần nhất (tính đến 12/05), dòng vốn tài sản chảy vào Bitcoin là 45 triệu USD, vẫn sinh lời hiệu quả cho một số nhà đầu tư. Ước tính năm 2022, các quỹ Short Bitcoin ghi nhận dòng vốn mạnh thứ 2 trong năm, 4 triệu USD, đạt 45 triệu USD tài sản số đang quản lý.

Song, điểm thú vị là Long Bitcoin vượt xa các Short Bitcoin, 45 triệu USD trong các lệnh Short chỉ chiếm 0,15% trong số 30 tỷ USD tài sản được quản lý từ lệnh Long Bitcoin.

Dòng tiền chảy vào/ra Altcoin?

Đa số các altcoin đều ghi nhận tình trạng dòng tiền chảy ra. Ethereum - Altcoin lớn nhất đã chứng kiến dòng tiền chảy ra (outflow) là 12,5 triệu USD vào tuần trước. Theo đó, nâng tổng giá trị dòng tiền chảy ra từ đầu năm đến nay lên 207 triệu USD. Polkadot cũng chịu chung số phận với dòng tiền chảy ra là 0,4 triệu USD.

Solana vơí đồng tiền mã hóa SOL là ngoại lệ duy nhất chứng kiến dòng vốn chảy vào 1,9 triệu USD vào tuần trước.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (3 Bình chọn)

Tin khác:

- Tòa án cấp cao Thượng Hải tuyên bố Bitcoin là tài sản ảo được luật pháp Trung Quốc bảo vệ

- Vương quốc Anh thông qua dự luật hỗ trợ việc áp dụng tiền điện tử

Danh sách bài viết được xem nhiều