Lỗi Trust Wallet là gì? Xử lý như thế nào khi gặp lỗi Trust Wallet

Tác giả: Như Quỳnh
Bài viết được update ngày: 18-01-2022 | 07:25:26

Hiện nay trên thị trường cộng đồng crypto (tiền điện tử) thì Trust Wallet là một trong những ví điện tử phổ biến nhất. Tuy nhiên, khá nhiều anh em phản ánh với Coin28 rằng, nhiều trường hợp bị lỗi khi đang trade trên ví. Vậy trong bài viết này, Coin28 sẽ giải thích lỗi Trust Wallet là gì và cách khắc phục hiệu quả nhất.

Thông tin cơ bản về Trust Wallet

Trước khi tìm hiểu về lỗi Trust Wallet, anh em cần tìm hiểu qua các thông tin về ví này. Dưới đây, Coin28 sẽ cung cấp tới anh em trader những thông tin cụ thể và thú vị nhất.

Thông tin cơ bản về Trust Wallet
Thông tin cơ bản về Trust Wallet

Trust Wallet là gì?

Trust Wallet là ví dùng để chứa tiền điện tử crypto, có mục đích dùng để lưu trữ các đồng coin hay token. Ví điện tử này được biết đến là ví phi tập trung, thuộc phân khúc các loại “ví mềm”. Cụ thể, Trust Wallet dùng để lưu trữ các loại khóa bảo mật - private key và các đồng coin của chúng trên môi trường mạng internet.

Ví cho phép anh em trader có thể gửi tiền, nhận tiền và giao dịch swap token này sang đồng token khác trực tiếp mà không thông qua bất kỳ sàn nào.

Hiện nay, Trust Wallet là ví điện tử chính thức của sàn giao dịch Binance khi được sàn này mua vào tháng 7 năm 2018.

Đặc điểm của Trust Wallet

Trust Wallet nổi bật với 2 đặc điểm lớn là ví đa dạng và tổng lượng coin lớn:

 • Trust Wallet là một loại ví hỗ trợ multi wallet, cụ thể, ví Trust Wallet hỗ trợ đa dạng nhiều loại tiền crypto của các nền tảng khác nhau trên thị trường. Ví dụ, có thể kể đến các đồng như BTC (Bitcoin), Ethereum (ERC-20), Tron, Binance Chain (BEP2),...
 • Theo thông tin từ ví chính thống của sàn Binance, hiện nay, tổng khối lượng crypto assets lên tới hơn 300.000 loại coin và các đồng crypto.

Mục đích của ví Trust Wallet

Cũng giống như các ví khác trên thị trường, hiện nay, Trust Wallet đã và đang xây dựng hệ sinh thái hoàn chỉnh. Hiện nay, ví Trust Wallet cho phép người dùng sử dụng với những mục đích sau:

 • Ví lưu trữ với số lượng hơn 300.000 loại coin và token trên thị trường nên cho phép anh em trader có thể thoải mái giao dịch.
 • Đồng thời, anh em có thể staking trực tiếp một số đồng coin ngay trên ví mà không cần thông qua bên thứ 3.
 • Anh em trader có thể trade trực tiếp trên ví.
 • Sử dụng trình duyệt DApp, chơi và tìm hiểu các game trên nền tảng của ví.
 • Đặc biệt, Trust Wallet còn cho phép anh em trader có thể lưu trữ bộ sưu tập các NFT token của mình ngay trên ví với tính bảo mật cao.

Một số thông tin khác về ví Trust Wallet

 • Trust Wallet là ví điện tử được sàn giao dịch Binance mua lại vào năm 2018 và trở thành ví điện tử chính thức của sàn giao dịch này.
 • Ví hiện đang hỗ trợ các đồng token và coin trên nền tảng của blockchain như: Binance Chain (BEP2), Ethereum (ERC-20, ERC),..
 • Hiện nay, ví điện tử phi tập trung này cũng có đồng token riêng là TWT.
 • Anh em trader có thể thực hiện giao dịch trên cả phiên bản di động và phiên bản máy tính.

Cần làm gì khi gặp lỗi Trust Wallet và không thể di chuyển coin đi được?

Lỗi Trust Wallet là gì?
Lỗi Trust Wallet là gì?

Lỗi Trust Wallet là gì?

Lỗi Trust Wallet thường gặp phải có thể là không truy cập vào được hệ thống, không thể di chuyển coin hay hệ thống gặp vấn đề và luôn báo lỗi. Không những thế, có thể do phiên bản sử dụng đã cũ mà gây ra một số lỗ hổng không đáng có. Vì thế khiến Trust Wallet gặp phải các lỗi.

Cách khắc phục lỗi Trust Wallet như thế nào?

Vì thế, khi phát hiện ví Trust Wallet gặp lỗi, anh em trader có thể thực hiện một trong số cách cách sau đây.

Kiểm tra lại mạng kết nối Internet 

Khi gặp lỗi Trust Wallet có thể do đường truyền kết nối mạng. Vì thế, anh em trader hãy tắt app và tiến hành khởi động lại Trust Wallet. Sau khi khởi động lại, App hoạt động bình thường, các thao tác chuyển coin diễn ra bình thường thì nguyên nhân có thể đến từ phía mạng nhà anh em.

Cập nhật App thường xuyên

Một trong những lỗi thường xuyên gặp phải chính là vấn đề App nâng cấp. Vì thế, anh em không nâng cấp app sẽ bị xảy ra tình trạng lỗi không chuyển được coin. Vì thế, các bản cập nhật mới sẽ khắc phục những lỗ hổng trong các phiên bản cũ.

Để khắc phục điều này, hệ thống ví Trust Wallet thường xuyên tung ra những bản cập nhật mới nhất. Coin28 khuyên rằng, anh em trader nên thường xuyên nâng cấp và cập nhật hệ thống.

Kiểm tra địa chỉ gửi coin

Một trong những nguyên nhân phổ biến mà anh em thường gặp phải khi không gửi được coin chính là nhập sai địa chỉ. Vì thế, khắc phục lỗi này khá đơn giản, anh em hãy kiểm tra lại tài khoản gửi đi. Nếu chưa đúng, thao tác sẽ không thể khớp lệnh được. Như vậy, coin sẽ không chuyển đến được ví của người nhận.

Kiểm tra phí nền tảng

Trong khi thực hiện giao dịch, anh em trader phải trả một loại phí giao dịch trên nền tảng - gọi là phí gas. Nền tảng ví Trust Wallet không thu bất kỳ khoản phí giao dịch nào nhưng các nền tảng blockchain khác sẽ tính phí tùy theo mỗi giao dịch.

Đồng thời, nếu anh em định giao dịch đồng Bitcoin (BTC) thì cần đảm bảo trong ví có đồng BTC. Nếu cần giao dịch đồng ERC-20 (ví dụ USDT-TRC-20) thì trong ví cần có TRX.

Nếu trong trường hợp đã thực hiện các thao tác trên mà vẫn có lỗi xảy ra, anh em trader hãy import sang một ví khác như Coin98 Mobile Wallet hay Metamask để thực hiện giao dịch như bình thường.

Đánh giá tổng quan về ví Trust Wallet cho anh em trader mới

Hiện nay, sàn giao dịch Binance được khá nhiều anh em trader sử dụng và có chỗ đứng trên thị trường. Vì thế kéo theo ví điện tử chính thống của sàn là Trust Wallet nhận được khá nhiều sự quan tâm.

Ưu điểm của Trust Wallet
Ưu điểm của Trust Wallet

Để giúp anh em trader mới có cái nhìn tổng quan nhất về ví điện tử phi tập trung này, chúng tôi sẽ gửi đến anh em những đánh giá dưới đây.

Ưu điểm của Trust Wallet

Thị trường crypto nói riêng và blockchain nói chung, ví điện tử Trust Wallet là một trong những loại ví crypto online nổi tiếng. Chúng sở hữu một số ưu điểm nổi bật như sau:

 • Đầu tiên, ưu điểm nổi bật nhất của ví Trust Wallet chính là cung cấp thị trường khá lớn về các đống token hay coin. Cũng bởi là ví điện tử trực thuộc sàn giao dịch Binance khá lớn nên Trust Wallet sở hữu hơn 300.000 đồng token của hơn 50 loại blockchain khác nhau trên thị trường.
 • Ưu điểm tiếp the mà ví điện tử phi tập trung này mang lại cho anh em trader chính là tính ứng dụng cao. Hiện nay, ví hỗ trợ người dùng lưu trữ các đồng token ngay trên ví. Từ đó, anh em có thể tham gia nhiều hoạt động đồng thời như staking, trading hay gia nhập vào các game DApp được tích hợp.
 • Nhắc đến ví điện tử Trust Wallet, anh em cực kỳ yên tâm bởi tính bảo mật của chúng. Bởi được sở hữu bởi sàn giao dịch Binance - một trong những sàn giao dịch uy tín và an toàn nhất hiện nay. Người dùng được hỗ trợ bảo mật 2 lớp U2F và bảo mật 2FA.

Nhược điểm của Trust Wallet

Theo đánh giá tổng quan của hệ thống Coin28, hiện nay ví điện tử Trust Wallet chưa có hạn chế gì quá lớn. Nếu nhắc về điểm hạn chế của sàn này, có lẽ đồng token TWT Wallet còn tồn tại một vài điểm bất cập.

Bởi TWT mới lên sàn, được cho là đồng token đầu tiên nên chưa được đẩy lên sàn Binance. Vì thế, anh em trader chưa thể sử dụng để thanh toán.

Tuy nhiên, điểm hạn chế này cũng là cơ hội để anh em trader mới đăng ký và kiếm thêm thật nhiều TWT từ chương trình mới này.

Ví điện tử phi tập trung Trust Wallet được mệnh danh là ví điện tử uy tín, bảo mật nhất hiện nay vì được chống lưng bởi sàn Binance. Thông thường, các lỗi Trust Wallet thường xuyên là do phía người dùng như kết nối internet chập chờn, nhập sai địa chỉ nhận hay không cập nhật phần mềm,...Vì thế, anh em trader có thể hoàn toàn yên tâm về tính bảo mật, độ an toàn cũng như sự đa dạng của ví điện tử này.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (27 Bình chọn)

Tin khác:

- Sàn Bittrex của nước nào? Đánh giá sàn giao dịch Bittrex dành cho trader mới

- Ví Sollet là gì? Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng ví Sollet

Danh sách bài viết được xem nhiều