Lợi nhuận STEPN Q3/2022 gây thất vọng, giảm hơn 90% so với cùng kỳ

Tác giả: Tạ Thị Thu Trang
Ngày đăng: 11-10-2022 | 10:59:07

Dự án game NFT từng phát triển đột phá theo mô hình Move-to-Earn, STEPN mới đây đã công bố ước tính lợi nhuận quý 3/2022 đáng thất vọng. 

Mặc dù có khởi đầu tương đối thuận lợi, song gần đây, ứng dụng Move-to-Earn hàng đầu thị trường STEPN đã công khai ước tính lợi nhuận Quý 3/2022 đáng lo ngại. 

Cụ thể, con số này hiện được áng chừng ở mức 10.36 triệu USD, mất 90% giá trị so với quý trước. Lượng lớn người dùng đã rời đi và hoạt động trên STEPN đang ngày một “ảm đạm”.

Lượng người dùng STEPN hoạt động hàng ngày
Lượng người dùng STEPN hoạt động hàng ngày

Theo thống kê, số người dùng hoạt động hàng ngày đã giảm đáng kể trong 90 ngày qua. Sự “cầm hơi” còn lại của STEPN được cho là dựa vào số lượng giao dịch trên mạng lưới vẫn tăng đột biến. 

Số lượng giao dịch của mỗi người dùng STEPN
Số lượng giao dịch của mỗi người dùng STEPN

Hệ sinh thái STEPN từ trước đến nay vẫn chủ yếu hoạt động xoay quanh giày NFT - người dùng mua và sử dụng chúng để gia tăng token và phần thưởng NFT. Số giày được mint đã phản ánh khá rõ ràng về sự sụt giảm nhu cầu đối với NFT STEPN.

Số lượng giày mint trên STEPN
Số lượng giày mint trên STEPN

Theo LunarCrush, các đề cập trên mạng xã hội của STEPN đã giảm 28% kể từ tháng 9 và lượng tương tác cũng mất hẳn 18%.

Không những thế, MVRV – chỉ số thể hiện mối quan hệ giữa vốn hóa thị trường trên vốn hóa thực tế của GMT đang ở mức -5.326%. MVRV < 1 là dấu hiệu cho thấy nguồn cung gần như đang hòa vốn và bị thua lỗ, vốn hóa thị trường dưới mức cơ bản, đồng nghĩa với việc sức mua đang dần suy yếu.

Giá trị thị trường của STEPN
Giá trị thị trường của STEPN

Bối cảnh thị trường hiện tại đã gây ảnh hưởng đáng kể và là nguồn cơn kéo giá GMT xoay chiều. Ở thời điểm hiện tại, GMT đang được giao dịch quanh mốc 0.65 USD với khối lượng giao dịch thấp.

Dữ liệu on-chain ở trên hoàn toàn ngược lại với tín hiệu đáng mừng của quý trước. Trong quý 2, STEPN đã thu về 122.5 triệu USD lợi nhuận từ phí hoạt động nền tảng, tăng gấp 5 lần so với con số 26 triệu USD của quý 1. Sau đó, dự án đã trích ra 5% số tiền mua lại và đốt GMT.

Dù bị cấm hoạt động tại Trung Quốc nhưng không thể phủ nhận sự thành công của STEPN khi thu hút lượng lớn người dùng của quốc gia này. Sau thành tích trở thành ứng dụng “đắt khách” nhất trên Solana và mức lợi nhuận khủng quý 2, dự án còn để ngỏ kế hoạch triển khai trên Ethereum sau Solana và BNB Chain; hợp tác với bộ sưu tập NFT nổi tiếng Bored Ape Yacht Club và gần đây nhất kết hợp với đội bóng Tây Ban Nha để tung ra BST NFT mới. Bên cạnh đó, STEPN quyết định di dời trụ sở hoạt động sang Cyberport – Hong Kong, bất chấp làm sóng tháp chạy khỏi thành phố do các quy tắc Covid nghiêm ngặt và môi trường pháp lý khó khăn nơi đây.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Nghị viện Châu Âu ủng hộ áp đảo Dự luật crypto MiCA

- Dapper Labs ngưng hoạt động NFT đối với người dùng Nga do lệnh trừng phạt mới của EU

Danh sách bài viết được xem nhiều