Liverpool FC phát hành bộ sưu tập NFT “LFC Heroes Club”

Tác giả: Duy Chiến
Ngày đăng: 25-03-2022 | 10:28:40

Lữ Đoàn Đỏ đang bước vào lĩnh vực sưu tầm nghệ thuật kỹ thuật số với việc ra mắt bộ sưu tập NFT chính thức đầu tiên của họ, LFC Heroes Club.

Tối ngày 24/3 Liverpool đã tuyên bố hợp tác với hãng bán đấu giá nổi tiếng Sotheby’s để ra mắt bộ sưu tập NFT dành riêng cho fan hâm mộ. Câu lạc bộ dự định tung ra hai danh mục - một bộ 24 NFT 'Legendary' độc nhất và một loạt NFT phiên bản ‘Hero’.

Fan hâm mộ sẽ có thể mua các NFT từ hai bộ sưu tập này trong thời gian mở bán từ Thứ Tư ngày 30/3 đến thứ Sáu ngày 1/4.

Các NFT ‘Legendary’, bao gồm 24 anh hùng của Liverpool, chỉ có thể mua được thông qua đấu giá trực tiếp. Trong khi đó phiên bản ‘Hero’ sẽ được bán ngẫu nhiên và chỉ được tiết lộ sau khi đợt bán hàng kết thúc. Liverpool muốn người hâm mộ có thể trải nghiệm sự kiện giống như việc mở một gói thẻ bài bóng đá để mang đến cho họ cảm giác phấn khích. Mỗi thẻ ‘Hero’ có giá 75USD, tương đương 1.700.000VND.

Mỗi anh hùng trong bộ sưu tập đều có đặc tính riêng, chẳng hạn như khả năng lãnh đạo, khả năng phục hồi hay sự đồng cảm,.. Sotheby’s cho biết, các cầu thủ cũng sẽ được vẽ đang mặc áo choàng và tạo dáng hoặc đeo phụ kiện để nhấn mạnh cá tính của họ.

Liverpool FC phát hành bộ sưu tập NFT “LFC Heroes Club”
Liverpool FC phát hành bộ sưu tập NFT “LFC Heroes Club”.

Ví dụ, tiền đạo người Brazil Roberto Firmino dùng tay che một bên mắt, điều mà anh ấy luôn làm sau khi ghi bàn. Trong khi đó, tiền vệ tấn công Takumi Minamino được chụp ảnh đeo một chiếc băng đô vàng có viết “YNWA”, viết tắt của bài hát nổi tiếng của đội, You’ll Never Walk Alone. Những cầu thủ khác sẽ được giới thiệu bao gồm James Milner - đang chấm bánh quy vào tách trà, Trung vệ Virgil van Dijk giơ nắm đấm trong không trung;...

Bên cạnh việc kết nối người ủng hộ với những người hùng bóng đá của họ, Liverpool FC cũng cam kết hỗ trợ tổ chức từ thiện chính thức của mình, LFC Foundation. Một nửa số tiền thu được của LFC từ cuộc đấu giá bộ 'Legendary' sẽ được dùng để hỗ trợ LFC Foundation thực hiện các dự án cộng đồng và từ thiện. 10% doanh thu từ các NFT 'Hero' và 10% của tất cả tiền bản quyền bán lại trong tương lai cũng sẽ được chuyển cho LFC Foundation. 
Số tiền quyên góp được sẽ tiếp tục hỗ trợ các hoạt động vì cộng đồng của LFC Foundation, bao gồm các chương trình giáo dục và việc làm, hòa nhập cũng như hỗ trợ người khuyết tật.

Câu lạc bộ cũng nhấn mạnh rằng rằng NFT của họ là tác phẩm nghệ thuật sưu tầm kỹ thuật số và không nên coi là khoản đầu tư.

Drew Crisp, phó chủ tịch cấp cao phụ trách kỹ thuật số của Liverpool FC phát biểu:

“Hợp tác cùng Sotheby’s, chúng tôi đã tạo ra một bộ sưu tập nghệ thuật kỹ thuật số mới, tôn vinh các anh hùng LFC. Với sự trợ giúp của công nghệ web3, những fan ủng hộ toàn cầu và tâm huyết với câu lạc bộ có thể trở thành một phần của sáng kiến ​​thú vị này trong 1 thời gian dài.”
 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Nhà thiết kế chính của Final Fantasy tham gia dự án GensoKishi

- Nga xem xét bán dầu và khí đốt lấy bitcoin trước sức ép lệnh trừng phạt từ phương Tây

Danh sách bài viết được xem nhiều