Litecoin (LTC) bị xóa khỏi các sàn giao dịch lớn nhất Hàn Quốc

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 09-06-2022 | 14:21:44

Các sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc vừa có động thái ngừng hỗ trợ Litecoin (LTC) hàng loạt sau cảnh báo nâng cấp MimbleWimble của dự án. 

LTC bị một loạt sàn giao dịch thông báo ngừng hỗ trợ
LTC bị một loạt sàn giao dịch thông báo ngừng hỗ trợ

Ngày 8/6 vừa qua chứng kiến một loạt các sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất Hàn Quốc, như UpbitBithumb thông báo hủy niêm yết Litecoin (LTC).

Upbit là sàn giao dịch đầu tiên quyết định. Chiều 8/6, trích dẫn từ đạo luật Báo cáo và Sử dụng thông tin Giao dịch Tài chính, Upbit đề cập đến việc LTC vi phạm việc cho phép giao dịch ẩn danh. 

Vào ngày 23/5, bản nâng cấp MimbleWimble (MWEB) của Litecoin đã kích hoạt với mục tiêu giúp các giao dịch LTC riêng tư hơn. Tuy nhiên, ngay sau khi hoàn tất cập nhật, Upbit đã liên lạc với Litecoin Foundation để tìm hiểu về “thứ” được gọi là gia tăng quyền riêng tư. Sau một thời gian xem xét kỹ lưỡng, sàn đã quyết định ngừng giao dịch LTC và thông báo với người dùng rằng còn 30 ngày để họ rút LTC ra khỏi Upbit. 

“Chúng tôi đã quyết định hủy niêm yết Litecoin (LTC), vì đã xác định rằng chức năng tùy chọn không tiết lộ thông tin giao dịch được bao gồm trong nâng cấp Mimblewimble không phù hợp với khung quy định tại Hàn Quốc dành cho các sàn crypto.” - Đại diện phát ngôn của Upbit cho biết.

Vài giờ sau, cùng ngày, sàn giao dịch nổi tiếng khác của Hàn Quốc, Bithumb cũng đưa ra văn bản chính thức xóa sổ LTC khỏi nền tảng.

Chưa hết, theo nguồn tin từ 8BTC, ba sàn khác trong nước này, gồm Coinone, Korbit Gopax cũng tiếp bước Upbit và Bithumb.

Thực tế, nhiều chuyên gia trước đó đã dự đoán về tình trạng này của Litecoin. Hàn Quốc vốn dĩ là một đất nước có những quy định nghiêm ngặt và tiền mã hóa thì sau sự cố của Terra, những khuôn khổ lại càng thắt chặt hơn. Đạo luật thông tin tài chính là một trong số đó. Các sàn giao dịch Crypto buộc phải đảm bảo thực thi chính sách về khách hàng và chống rửa tiền theo tiêu chuẩn đề ra, nghiêm cấm hoàn toàn các giao dịch ẩn danh.

Tại thời điểm xuất hiện tin tức này, Litecoin (LTC) vẫn ghi nhận đứng thứ 20 trong bảng xếp hạng các đồng tiền điện tử hàng đầu (theo CoinMarketCap). Vốn hóa thị trường 4.35 tỷ USD và giá không biến động mấy. Song, sau một ngày tích cực, đến 11:00 AM sáng 9/6, giá LTC đang giao dịch ở mức 61.4 USD, giảm nhẹ 1.6% trong 24h qua.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (3 Bình chọn)

Tin khác:

- Khối lượng giao dịch DEX vượt xa CEX trong 15 tháng qua

- Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cho biết Việt Nam đang nghiên cứu hành lang pháp lý cho tiền ảo

Danh sách bài viết được xem nhiều