Lisk coin là gì? Mua bán và giao dịch Lisk coin ở đâu?

Tác giả: Như Quỳnh
Bài viết được update ngày: 15-02-2022 | 14:46:32

Lisk Coin hay LSK đang dần cho thấy sự vượt trội trên thị trường ngoại hối trong vài năm trở lại đây. Không chỉ thu hút các anh em mới đầu tư mà Lisk còn được cả những anh em đầu tư dày dặn kinh nghiệm chú ý tới. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ về lisk coin là gì, cách thức hoạt động, cách thức hoạt động mua bán đầu tư trên các sàn giao dịch giá rẻ và an toàn dành cho anh em.

Lisk coin là gì?

Lisk coin (Ký hiệu LSK) là một loại tiền mã hóa giống như Bitcoin được phát triển trên nền tảng blockchain. Có thể nói hiện nay, Lisk coin có giao thức mạng ngang hàng P2P.  

Lisk coin là gì?
Lisk coin là gì?

Sàn giao dịch Lisk là tổ hợp của các ứng dụng phi tập trung bằng ngôn ngữ lập trình JavaScript. Tại đây, các anh em đầu tư sẽ sử dụng mã thông báo LSK của riêng mình để xây dựng các ứng dụng trên các side chains được liên kết với mạng Lisk.

Thông qua Lisk, các anh em có thể xây dựng, xuất bản, phân phối và kiếm tiền từ các ứng dụng của họ trên các hệ thống được hỗ trợ. Từ đó cho phép sử dụng các blockchains tùy chỉnh, hợp đồng thông minh, đám mây lưu trữ và các nút máy tính.

Nguyên lý hoạt động của Lisk coin

Cách thức hoạt động của Lisk coin tương đối mới và hoàn toàn khác so với các phiên bản trước đó, chẳng hạn như tiền điện tử bitcoin. Khi Bitcoin sử dụng Lisk để thiết lập thuật toán bằng chứng công việc (PoW), một thuật toán bằng chứng cổ phần ủy quyền được thiết kế.  

Nguyên lý hoạt động của Lisk coin
Nguyên lý hoạt động của Lisk coin

Sự đổi mới này giúp quản trị viên dễ dàng chạy các ứng dụng trên sidechain bằng cách sử dụng các liên kết đến mạng Lisk. Đây là một lợi thế của tiền điện tử Lisk mà các hệ thống khác phải học cách phát triển.

Lisk coin cũng nhằm mục đích tạo điều kiện phát triển các ứng dụng blockchain. Đây cũng là lý do tại sao các ứng dụng Lisk được viết bằng JavaScript. JavaScript hiện là ngôn ngữ lập trình được sử dụng phổ biến nhất.

Microsoft nhận ra tiềm năng to lớn của nền tảng này và đã tích hợp Lisk như một dịch vụ vào Azure Blockchain. Lisk đại diện cho một nền tảng đáng tin cậy và an toàn, loại bỏ các rào cản để tạo ra các ứng dụng đa dạng.

Trò chơi mạng xã hội, sứ giả và các ứng dụng khác có thể được xây dựng hoàn toàn độc lập với nền tảng. Bộ công cụ Lisk App SDK của nền tảng cho phép các nhà phát triển tạo cả phần phụ trợ và giao diện người dùng.

Ưu điểm của Lisk coin

Ưu điểm của Lisk Coin không quá xuất sắc nhưng vẫn mang lại được hiệu quả và một tầm nhìn mới cho anh em. Không những sở hữu nền tảng tốt mà còn phù hợp với nhiều đối tượng.

Sử dụng nền tảng Sidechain nâng cao

Tại Lisk Coin, chúng tôi chỉ hiểu rằng sidechain là nền tảng phụ. LSK được gắn với blockchain. Nếu blockchain trở nên quá tải, chậm trễ và mạng đóng băng, thì sidechain sẽ trở thành vị cứu tinh. Sidechain mở đường dây điện và làm cho chúng dễ sử dụng hơn.

Thích hợp cho các lập trình viên giỏi

Lisk cho phép bạn tối ưu hóa giai đoạn phát triển bắt đầu với ứng dụng của anh em. Anh em không còn phải lo lắng về việc sử dụng một ngôn ngữ lập trình khó nhớ, trừu tượng, khó nhớ để hoàn thành chương trình ứng dụng của mình.

Tuy nhiên, Lisk Coin chỉ mới hoạt động được hai năm nên quy mô và phạm vi người dùng của nó vẫn còn hạn chế. Hiện nay ít đồng tiền được sử dụng để ghép nối giao dịch với Lisk Coin. Đây là một cái tên mới trên thị trường, LSK không thể ghép nối các giao dịch với các đồng tiền nổi bật và hấp dẫn khác.

Nếu anh em là người mới và chưa tiếp nhiều với công nghệ thông tin thì sẽ khó sử dụng. Lisk Coin chạy trên công nghệ Blockchain nên anh em sẽ gặp nhiều khó khăn đối với những ai lần đầu tiên sử dụng.

Mua bán, giao dịch Lisk coin ở đâu?

Hiện tại, có khoảng 19 sàn giao dịch lớn nhỏ đang niêm yết đồng Lisk coin. Đây là cái tên nổi tiếng nhất như Upbit, Binace, Bittrex, Poloniex, Huobi.

Ở Việt Nam, cách dễ nhất để mua Lisk (LSK) là mua Bitcoin hoặc Ethereum tại Remitano hoặc một số sàn tiền ảo khác. Khi anh em nhận được Bitcoin hoặc Ethereum trong ví của mình, hãy chuyển chúng đến các sàn giao dịch được liệt kê trên Lisk để mua.

Lưu trữ Lisk (LSK) ở đâu?

Sau khi mua và bán Lisk, bạn có thể lưu trữ tiền xu trực tiếp trong sàn Lisk. Lisk đã có ví được lưu trữ riêng, ví Lisk Nano và các công cụ Lisk Hub. Lisk Nano là một ví lưu trữ được Lisk phát triển trước đây để lưu trữ các token LSK. Lisk Nano có giao diện đơn giản với nhiều tính năng phù hợp với người dùng mới và nâng cao kết nối trực tiếp với Mạng Lisk.

Lưu trữ Lisk (LSK) ở đâu?
Lưu trữ Lisk (LSK) ở đâu?

Lisk Hub là một công cụ đa chức năng được phát triển gần đây với nhiều tính năng như quản lý tài khoản Lisk, truy cập và gửi mã thông báo LSK, bầu cử đại biểu. Lisk Hub bao gồm các tính năng ví và trình khám phá Blockchain.  

Trong tương lai, Lisk cũng có thể tích hợp các sàn giao dịch phi tập trung với Lisk Hub, khả năng đăng ký sidechain và khả năng khởi chạy ICO cho các công ty khởi nghiệp. Anh em có thể truy cập Lisk Hub để tạo tài khoản và sử dụng Lisk Hub làm ví của mình.

Trong một thị trường cạnh tranh cao như tiền điện tử, hành động nhanh chóng là điều cần thiết. Tuy nhiên, ba năm trở lại đây, Lisk (LSK) không thể hiện được tiềm lực cũng như nội lực của mình trước các dự án mới khác. Hy vọng với những thông tin trên Coin28 sẽ giúp anh em nắm rõ và lựa chọn dễ hơn khi gia nhập vào Lisk.

Đánh giá bài viết này

4/5 - (24 Bình chọn)

Tin khác:

- KAI Coin là gì? Những thông tin cần biết về KardiaChain

- DF coin là gì? Có nên đầu tư vào DF coin

Danh sách bài viết được xem nhiều