LINK tăng vọt 35% sau khi Chainlink 2.0 cập nhật lộ trình mới và tính năng staking

Tác giả: Hải Quyên
Ngày đăng: 08-06-2022 | 17:21:27

LINK đã phá vỡ xu hướng giảm của nó và tăng mạnh lên 9 USD khi các nhà phát triển công bố lộ trình mới tiết lộ Chainlink 2.0 sẽ tích hợp thêm tính năng staking token.

Điểm thu hút nhất của hệ sinh thái Chainlink là giúp các nhà đầu tư tăng cơ hội kiếm thu nhập thụ động vì các họ có thể dễ dàng tăng quy mô của các danh mục đầu tư, bất kể hành động giá hàng ngày. 

Sau thông báo về việc triển khai tính năng staking, token này đã tăng giá một cách nhanh chóng. Mạng lưới oracle phi tập trung hỗ trợ nguồn thông tin off-chain quan trọng và cần thiết cho các hoạt động thông thường của hợp đồng thông minh (Smart Contract) 

Trong ngày 04/06, LINK đã vượt mức giá 6.67 USD và tới ngày 07/06 giá của đồng token này đã tăng 35%, đạt mức cao nhất trong ngày là 9 USD.

Tính năng Staking đã được người dùng kỳ vọng từ lâu bởi Chainlink là một trong những dự án oracle lớn nhất trong hệ sinh thái tiền điện tử.

Mục tiêu tích hợp tính năng staking token LINK của Chainlink là cung cấp khả năng bảo mật cho người dùng nói chung hay các nhà vận hành node và các thành viên cộng đồng, đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho người dùng khi sử dụng dịch vụ oracle.

Thông qua việc staking LINK, các node sẽ có thêm việc làm và kiếm thêm thu nhập trên mạng lưới Chainlink. Ngoài ra, dự án Chainlink sẽ tiến hành cải thiện và người dùng sẽ được hưởng lợi từ việc tăng cường bảo mật.

Staking sẽ hỗ trợ cung cấp những thông tin đáng tin cậy đồng thời cho phép hình thành cơ chế phạt đối với các node hoạt động không hiệu quả, duy trì các báo cáo oracle một các linh hoạt và gửi tới các điểm cụ thể một cách nhanh chóng, kịp thời.

Với việc tích hợp Staking vào nền tảng sẽ thu hút thêm nhà đầu tư tham gia trực tiếp vào mạng lưới, staking sẽ nâng cao hiệu suất của mạng oracle.

Chainlink sẽ gia tăng tính phi tập trung và tạo ra hệ thống có cơ chế chặt chẽ khi thu hút thêm nhiều cá nhân tham gia trực tiếp vào việc giám sát cộng đồng.

Ngoài ra, staking cũng sẽ hỗ trợ việc gia tăng khả năng chấp nhận của mạng lưới trong tương lai khi cung cấp phần thưởng mới. Staking sẽ giúp tăng phí giao thức được hình thành từ dự án crypto “bảo vệ môi trường” - đang thu hút được nhiều nhà đầu tư tham gia.

LINK tăng vọt 35% sau khi Chainlink 2.0 cập nhật lộ trình mới và tính năng staking
LINK tăng vọt 35% sau khi Chainlink 2.0 cập nhật lộ trình mới và tính năng staking

Xem thêm: Cựu CEO WeWork thu về 70 triệu USD tài trợ do a16z dẫn đầu cho dự án crypto vì môi trường

Lộ trình mới cũng giới thiệu Chainlink Proof of Reserves (PoR)

Với tính năng PoR, việc hold tiền điện tử của một công ty sẽ được kiểm tra dễ dàng và nhanh chóng hơn thông qua các quy trình tự động. Như vậy, PoR sẽ giúp nâng cao tính minh bạch của các Blockchain, Oracle và hợp đồng thông minh (Smart Contract)

Kiểm tra các loại tài sản thế chấp theo thời gian sẽ giúp tiền của các nhà đầu tư tránh khỏi các hoạt động dự trữ phân đoạn không lường trước và các rủi ro từ việc gian lận của những nhà lưu ký off-chain.

PoR sẽ mang tới mức độ minh bạch rõ ràng hơn cho toàn bộ hệ sinh thái và giải quyết những vấn đề trong việc hoạt động của hệ thống tài chính hiện tại.

Đánh giá bài viết này

0/5 - (0 Bình chọn)

Tin khác:

- Solana mạnh tay “bơm” 100 triệu USD cho các công ty khởi nghiệp Web3 của Hàn Quốc

- Cơ hội nhận 45.000 token SHIB miễn phí tại Binance Learn and Stake

Danh sách bài viết được xem nhiều