Mạng xã hội lớn nhất Nhật Bản - LINE sẽ phát hành NFT Marketplace

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 24-03-2022 | 14:56:45

LINE - Ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất tại Nhật mới đây đã thông báo sẽ phát hành NFT Marketplace với tên gọi “LINE NFT” vào hôm 13/04 tới. Đồng thời LINE cho biết sẽ thiết lập quan hệ đối tác với các công ty giải trí hàng đầu trong nước.

Là sản phẩm của gã khổng lồ công nghệ và truyền thông Hàn Quốc - Naver, LINE nhận được sự yêu thích đặc biệt từ người dân Nhật Bản. Với hơn 80 triệu người dùng nội địa, hiện LINE đang là nền tảng nhắn tin chiếm độ phủ sóng rộng lớn nhất tại xứ phù tang. 

LINE nhập cuộc thể giới NFT bằng việc ra mắt NFT Marketplace tại Nhật

Năm ngoái, sau khi nhận giấy phép FSA từ đơn vị quản lý tài chính Nhật, chi nhánh LINE Corp ở Tokyo đã chính thức phát triển nên sàn giao dịch tiền mã hóa BITMAX. Được biết dự án nhằm mục đích giúp người dùng thực hiện các giao dịch một cách dễ dàng, xử lý trực tiếp ngay trên LINE.

Về NFT Marketplace, nền tảng mới này đã sẵn sàng liên kết với 17 tổ chức lớn, bao gồm các cái tên như: Yoshimoto Kogyo - công ty giải trí thuộc top đầu tại xứ sở hoa anh đào, nhà phát triển trò chơi điện tử Square Enix và nhà sản xuất bộ manga nổi tiếng Patlabor.

Trong buổi ra mắt, LINE sẽ kết hợp mở bán Yoshimoto Stamp NFT và bộ sưu tập video NFT phiên bản giới hạn của hãng. Theo tiết lộ, sau khi chính thức chào sân NFT với công chúng, Naver còn có kế hoạch tích hợp NFT cho ảnh đại diện trên LINE.

Dường như LINE đang thực hiện chiến dịch thâm nhập thị trường bằng cách đưa NFT vào các nhãn dán và tem chính chức. Cùng với các hứa hẹn về việc phát hành thêm nhiều tính tăng hấp dẫn khác dành riêng cho lĩnh vực sưu tầm tiền mã hóa như: trao tặng giải thưởng cho các chiến dịch truyền thông bằng các bộ sưu tập kỹ thuật số…

Năm 2021, NFT của con tem LINE siêu phổ biến “Nyacchizu” từng thắng thầu hơn 3,55 triệu yên
Năm 2021, NFT của con tem LINE siêu nổi tiếng “Nyacchizu” từng thắng thầu hơn 3,55 triệu yên

Loạt động thái của LINE cho thấy tham vọng của nền tảng xã hội này, trở thành trung tâm mua sắm trực tuyến dành riêng cho những ai sưu tầm tiền crypto ở Nhật Bản. 

Bên cạnh đó, một số gã khổng lồ như Animoca Brands và Rakuten cũng đang rục rịch triển khai xây dựng các nền tảng tương tự tại Nhật.

Loạt hành động trên thị trường đã cho thấy làn sóng tăng trưởng thế giới NFT diễn ra mạnh mẽ nhường nào chỉ trong đầu năm nay. Lần lượt các công ty, thương hiệu đình đám công bố kế hoạch áp dụng NFT theo nhiều định hướng khác nhau. Liệu tiếp sau đây, ông lớn nào sẽ ghi tên mình vào danh sách này?

Đánh giá bài viết này

5/5 - (4 Bình chọn)

Tin khác:

- Sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản Coincheck niêm yết trên sàn Nasdaq sau thương vụ trị giá 1.25 t

- Meta nộp đơn đăng ký nhãn hiệu lĩnh vực Blockchain

Danh sách bài viết được xem nhiều