LG sẽ ra mắt ví tiền điện tử Wallypto vào cuối năm 2022

Tác giả: Tạ Thị Thu Trang
Ngày đăng: 03-09-2022 | 11:22:23

LG - gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc - hiện đang phát triển một ứng dụng ví tiền điện tử sẽ ra mắt vào cuối năm nay, có tên gọi là Wallypto.

Wallypto sẽ là một phần trong giai đoạn kinh doanh mới của LG sau khi công ty này gần đây đã từ bỏ mảng kinh doanh phần cứng di động và chuyển sang các giải pháp phần mềm. Wallypto sẽ chỉ hỗ trợ các tài sản Hedera Hashgraph khi ra mắt.

LG tham gia kinh doanh ví tiền điện tử

LG tham gia kinh doanh ví tiền điện tử
LG tham gia kinh doanh ví tiền điện tử

Ngày càng nhiều công ty tài chính truyền thống và công nghệ đầu tư tiền cho các hoạt động và kinh doanh dựa trên tiền điện tử. LG, tập đoàn công nghệ của Hàn Quốc, có kế hoạch mới tham gia vào lĩnh vực kinh doanh dịch vụ tiền điện tử. Theo nguồn tin từ truyền thông địa phương, công ty đang phát triển một ví tiền điện tử phần mềm mới, được gọi là Wallypto.

Sự phát triển này là một phần trong chiến lược đa dạng hóa danh mục sản phẩm, liên quan đến các hoạt động mới của công ty. LG đã dừng hoạt động bộ phận phần cứng di động vào tháng 7 năm 2021 và hiện đang chuyển sang phần mềm và các nền tảng khác.

Ví hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm, sẽ ra mắt vào cuối năm nay và có thể liên kết với các thiết bị của LG để thực hiện thanh toán cho một số dịch vụ nhất định. Theo Kim Seung-joo, giáo sư tại Trường An toàn Thông tin thuộc Đại học Hàn Quốc, điều này sẽ cho phép công ty thiết kế các chiến lược dịch vụ và sản phẩm mới và tốt hơn.

Khi nói đến các tài sản được hỗ trợ, trong thời gian đầu Wallypto sẽ chỉ hỗ trợ các mã thông báo dựa trên Hedera Hashgraph. Ví sẽ mở rộng cho các loại tiền điện tử chính thống khác thời gian sau đó, đồng thời hỗ trợ NFT, cho phép người dùng đăng ký và kiểm tra NFT họ sở hữu.

Đây không phải là nỗ lực đầu tiên của LG trong lĩnh vực công nghệ tiền mã hóa. Trước đó, vào năm 2019, công ty đã ra mắt LG Pay - một ví kỹ thuật số sử dụng mạng Visa và Mastercard để thực hiện thanh toán.

Tập trung vào Blockchain

Hai gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc tiếp tục "tiến bước" mạnh mẽ vào crypto
Hai gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc tiếp tục "tiến bước" mạnh mẽ vào crypto

LG đang dần cho thấy sự quan tâm nhiều hơn đối với tiền điện tử. Trong cuộc họp đại hội đồng cổ đông gần đây nhất vào tháng 3, LG đã giới thiệu công nghệ blockchain như một phần trọng tâm kinh doanh của mình, bao gồm lĩnh vực phát triển và bán phần mềm dựa trên blockchain như một trong những phần mở rộng kinh doanh có thể có.

Các đối thủ của LG, điển hình như Samsung, ngày càng tích cực tham gia phát triển Web3tiền điện tử. Samsung cũng đã giới thiệu ví tiền điện tử đầu tiên của mình vào năm 2019, với sự ra mắt của dòng Galaxy S10 hàng đầu của mình. Samsung còn có động thái mạnh mẽ để xây dựng hệ sinh thái NFT, và thiết kế trải nghiệm game metaverse “Space Tycoon” vào giữa tháng 7 vừa qua. Gần đây, công ty này cho biết có kế hoạch ra mắt sàn giao dịch crypto vào năm 2023.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Thị trường tiền điện tử ngày 03/09 Coin28: Bitcoin tiếp tục đấu tranh xung quanh vùng 20.000 USD

- Thái Lan yêu cầu quảng cáo crypto phải có cảnh báo đầu tư rõ ràng

Danh sách bài viết được xem nhiều