LG tham gia Metaverse, sản xuất TV để phát hành và kinh doanh NFT

Tác giả: Thu Nguyễn
Bài viết được update ngày: 21-07-2022 | 16:47:16

Metaverse và NFT được xem là phương thức mới trong việc tiếp cận người tiêu dùng. Nhiều công ty lớn đã gia nhập lĩnh vực này với mục đích tung ra các sản phẩm mới, trong đó có gã khổng lồ công nghệ LG.

LG “nhập cuộc” Metaverse với kế hoạch kinh doanh NFT

LG gia nhập Metaverse, lập kế hoạch sản xuất TV để phát hành và kinh doanh NFT
LG gia nhập Metaverse, lập kế hoạch sản xuất TV để phát hành và kinh doanh NFT

Ngày 19/7, LG đã gửi hồ sơ xin bảo hộ thương hiệu cho LG ART LAB lên Văn phòng Bằng sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO). Động thái này đánh dấu bước đi đầu tiên của LG trong lĩnh vực Metaverse.

Đơn đăng ký chỉ rõ LG đã vạch ra kế hoạch về việc cung cấp phần mềm TV để phát hành và giao dịch NFT, phần mềm giao dịch, môi giới và quản lý tài sản kỹ thuật số. Bên cạnh đó, LG còn bổ sung dịch vụ và phần mềm thanh toán ví tiền điện tử trong Metaverse.

LG đã gửi hồ sơ xin bảo hộ thương hiệu cho LG ART LAB
LG đã gửi hồ sơ xin bảo hộ thương hiệu cho LG ART LAB

Trước đây LG đã từng phát hành nhiều sản phẩm liên quan đến mã thông báo không thể thay thế (NFT). Cụ thể, vào hồi tháng 5 công ty đã bắt tay với nghệ sĩ truyền thông Refik Anadol để trưng bày tác phẩm nghệ thuật NFT trên TV OLED. Với tiêu đề “Ký ức quan trọng đối với nhân loại”, bộ sưu tập là bản trình bày trực quan các dữ liệu thu thập từ chuyến bay vũ trụ đầu tiên dành cho dân dụng. LG Display với các tấm nền OLED trong suốt được phát triển bằng trí tuệ nhân tạo, đóng vai trò là khung cho tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số.

Ngày 04/01, trong một sự kiện triển lãm truyền thông, LG đã giới thiệu một số công ty khởi nghiệp có liên quan đến lĩnh vực Metaverse mà hãng đang hợp tác trong một chương trình ươm tạo. Trong đó có thể kể đến iQ3 - công ty chuyên xây dựng các chương trình đào tạo doanh nghiệp về thực tế ảo và I3M - công ty khởi nghiệp trải nghiệm “du lịch” thế giới trong thế giới thực tế ảo.

Chia sẻ quan điểm về Metaverse, ông Sokwoo Rhee, người đứng đầu LG Nova (chi nhánh đổi mới có trụ sở tại Thung lũng Silicon của tập đoàn LG Corp) nói:

Tôi không nghĩ LG muốn định nghĩa cho Metaverse vào thời điểm này. Chúng tôi đại khái biết nó là gì và chúng tôi biết đó sẽ là một phần của tương lai.

Các ông lớn công nghệ tham gia đường đua Metaverse

Một gã khổng lồ công nghệ khác của xứ sở kim chi là Samsung cũng liên tục có những động thái tích cực trên đường đua của Metaverse. Công ty đã cho ra mắt ví kỹ thuật số Samsung Wallet có tích hợp sẵn ví crypto, hỗ trợ Bitcoin cùng với các token ERC-20 của Ethereum trong các dòng sản phẩm smartphone cao cấp, kể từ S10. Ngoài ra, Samsung còn tích hợp NFT trên smart TV và tiến hành thử nghiệm Metaverse.

Cuối tháng 6/2022, HTC, tập đoàn sản xuất các thiết bị cầm tay của Đài Loan, nổi tiếng với dòng sản phẩm điện thoại thông minh đã trình làng chiếc smartphone Metaverse tích hợp ví crypto và NFT. 

Dự đoán từ giờ đến cuối năm sẽ có nhiều ông lớn công nghệ truyền thống tham gia vào chặng đua NFT và Metaverse.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (4 Bình chọn)

Tin khác:

- Cuộc sống xa hoa của nhà sáng lập quỹ đầu tư tiền điện tử hàng đầu thế giới vừa phá sản

- Cơ quan Singapore “chối bỏ” trách nhiệm pháp lý với Terra và 3AC

Danh sách bài viết được xem nhiều