LG Electronics mở rộng kinh doanh sang lĩnh vực công nghệ Blockchain và tiền điện tử

Tác giả: Hải Quyên
Ngày đăng: 25-03-2022 | 14:51:40

LG Electronics được biết tới như là một ông lớn trong lĩnh vực điện tử của Hàn Quốc. Tập đoàn này mới đây đã thông báo kế hoạch tham gia Blockchain, tiền điện tử và các thiết bị y tế.

Trong cuộc họp Đại hội cổ đông thường niên diễn ra vào ngày 24 tháng 3, các thành viên tham gia đã xem xét và phê duyệt những lĩnh vực tiềm năng mới. Theo kế hoạch, LG Electronics sẽ tham gia lĩnh vực môi giới, giao dịch tiền điện tử, phát triển và bán phần mềm dựa trên công nghệ Blockchain.

Khi được hỏi đến kế hoạch phát triển lần này có bao gồm thành lập sàn điện tử không thì đại diện từ phía LG đã trả lời:

“Vẫn chưa có điều gì là chắc chắn. Chúng tôi mới chỉ đề cập đến lĩnh vực kinh doanh này.

Về việc tạo ra các sàn giao dịch điện tử sẽ gặp phải nhiều quy định nghiêm ngặt và nó cũng không đúng với việc phát triển và thương mại hóa các thiết bị hỗ người xem NFT”

Tháng trước, Kakao’s Ground X và LG Electronics đã cho ra mắt smart TV với tùy chọn NFT.

LG đã cho phép cài đặt các nền tảng NFT trên dòng sản phẩm smart TV mới. Điều này cho phép người dùng có thể giao dịch các tác phẩm nghệ thuật NFT ngay trên TV. Ông lớn lĩnh vực điện

tử này còn ra mắt ứng dụng có tên Drops Gallery. Ứng dụng dùng riêng cho việc đánh giá các tác phẩm nghệ thuật NFT.

Lĩnh vực tiền tiền điện tử ngày càng phát triển nên có rất nhiều tập đoàn lớn trong ngành kỹ thuật số tham gia để tạo ra được các thiết bị tối tân nhất. Ngoài LG, Samsung Electronics cũng đã thông báo kế hoạch phát triển các thiết bị hỗ trợ metaverse dễ tiếp cận với người dùng hơn.

Như đã biết, tổng thống tái đắc cử mới đây của Hàn Quốc - ông Yoon Suk-yeol là một người yêu thích và ủng hộ lĩnh vực tiền điện tử. Do đó mà việc áp dụng tiền điện tại quốc gia này cũng sẽ được phát triển nhiều hơn.

Trong cam kết trước khi trở thành tổng thống, ông nêu rõ rằng các giao dịch tiền điện tử không vượt quá 50 triệu won (tương đương với 40.000 USD) sẽ không bị nhà nước đánh thuế.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Scammer là gì? 10 loại hình và cách phòng tránh Scam

- Ngân hàng Trung ương Anh yêu cầu thắt chặt luật lệ với tài sản kỹ thuật số

Danh sách bài viết được xem nhiều