“Let’s Go Brandon” - khi cộng đồng NFT mỉa mai giới cầm quyền

Tác giả: Duy Chiến
Bài viết được update ngày: 01-04-2022 | 16:14:42

NFT, từ một loại tài sản điện tử của thời đại mới, đã trở thành tiếng nói châm biếm của giới nghệ sĩ.

Thời gian qua, cơn sốt NFT đã lan tỏa khắp thế giới. Sử dụng NFT, người dùng có thể chuyển đổi các tác phẩm nghệ thuật và các đồ sưu tầm thành các tài sản blockchain có thể kiểm chứng được. Các nhà đầu tư sẵn sàng trả giá cao cho các tác phẩm tiềm năng NFT của nhiều nghệ sĩ, và gặt hái về nhiều lợi nhuận hơn nữa.

Giống như Bitcoin, thành công của một dự án ​​NFT dựa vào sự hỗ trợ từ cộng đồng. “Let's Go Brandon” - ý tưởng bắt nguồn từ 1 slogan “chính trị” - là 1 trong số nhiều dự án làm dậy sóng các bình luận trên mạng xã hội.

Meme “Let’s Go Brandon” khởi nguồn trong 1 chương trình truyền hình, khi một phóng viên của kênh NBC NASCAR đang phỏng vấn tay đua Brandon Brown. Người theo dõi có thể nghe được đám đông phía sau tay đua đang hòa tiếng “F*** Joe Biden”. Phóng viên đã phải làm dịu tình huống trên kênh truyền hình bằng cách nói rằng mọi người đang cổ vũ tay đua - “Let’s Go Brandon”. Sau sự kiện, câu nói nổi tiếng này đã trở thành cách người dân thể hiện sự bất mãn với vị tổng thống thứ 46 của Mỹ.

Hưởng ứng phong trào, bộ sưu tập NFT LGB (Let’s Go Brandon) bao gồm hàng chục nghìn tác phẩm châm biếm giới cầm quyền Mỹ. Đội ngũ sáng tạo nói rằng bộ sưu tập thể hiện “sự thịnh vượng, tự do và tinh thần Mỹ”. Chỉ trong 1 đêm, những nghệ sĩ ẩn danh này đã hoàn thành dự án và hứa hẹn một trải nghiệm độc quyền cho cộng đồng ủng hộ họ. 

Những người đứng sau dự án tuyên bố rằng bộ sưu tập hưởng ứng phong trào LGB của họ đứng đầu với số lượng NFT lên tới con số 10,000. Nếu tìm kiếm “Let’s Go Brandon” trên OpenSea, sẽ thấy được không ít những bộ sưu tập cùng tên. LGB được thiết kế với định dạng "pixeled" - là 1 trong những thể loại được ưa thích nhất trên sàn giao dịch OpenSea.

Bộ sưu tập NFT "Let's Go Brandon" sẽ được ra mắt trên nền tảng giao dịch OpenSea.

Một trong những đặc điểm hấp dẫn nhất của Blockchain là khả năng có được thu nhập thụ động từ tài sản trong ví. Trong trường hợp của bộ sưu tập LGB, những người sáng tạo đã hứa chia sẻ một phần doanh thu từ việc bán dự án cho bất kỳ ai có ít nhất bốn NFT. Các cơ chế này nhìn chung nhằm tạo ra các động lực cho thị trường mua và nắm giữ tài sản mà không tham gia vào cơn sốt đầu cơ ngắn hạn.

Một số NFT đặc biệt hiếm - khắc họa các nhân vật chính trị nổi tiếng như Donald Trump hoặc Hillary Clinton - là một phần của các sự kiện đặc biệt và có giá trị rất cao.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (3 Bình chọn)

Tin khác:

- Lạm phát là gì? Những ảnh hưởng của lạm phát đối với nền kinh tế

- Snoop Dogg kết hợp cùng cha của Miley Cyrus phát hành sản phẩm âm nhạc mới và tung ra một đợt drop N

Danh sách bài viết được xem nhiều