Lệnh stop limit là gì? Hướng dẫn chi tiết cách đặt lệnh stop limit trên sàn Binance

Tác giả: Như Quỳnh
Bài viết được update ngày: 13-01-2022 | 21:01:34

Các sàn giao dịch tiền điện tử hiện nay có rất nhiều lệnh mua - bán khác nhau để hỗ trợ việc đầu tư của anh em được thuận lợi hơn. Trong đó có lệnh stop limit giúp anh em kiểm soát được khoản lỗ, lãi để giảm thiểu rủi ro. Tuy nhiên, để sử dụng thành thạo, mời anh em theo dõi bài viết để biết lệnh stop limit là gì và cách đặt lệnh trên Binance để sử dụng cụ thể và chi tiết nhất.

Stop Limit là gì?

Lệnh stop limit là lệnh có giới hạn dừng được sử dụng trong các sàn giao dịch tiền điện tử hoặc chứng khoán hiện nay. Lệnh bao gồm lệnh giới hạn (limit order) và lệnh dừng (stop order). Lệnh giới hạn dừng được thực hiện ở một mức giá cụ thể khi thị trường đạt đến mức giá dừng. Tức là, khi thị trường đạt đến mức giá dừng, lệnh sẽ trở thành lệnh giới hạn bán hoặc mua trên một mức giá nhất định.

Stop Limit là gì?
Stop Limit là gì?

Các lệnh stop limit có lợi thế là anh em giao dịch có quyền kiểm soát chính xác cách thực hiện các lệnh mua - bán. Anh em có quyền kiểm soát phần lãi hoặc lỗ có thể chấp nhận được. Tuy nhiên, trong một thị trường đầy biến động như tiền điện tử, anh em có thể mất cơ hội kiếm lợi nhuận nếu không biết cách sử dụng lệnh stop limit đúng cách.

Tại sao phải dùng lệnh stop limit?

Nhiều anh em đầu tư mới và chưa có kinh nghiệm thường thắc mắc tại sao lại sử dụng loại lệnh này. Việc tạo ra các loại lệnh được các sàn giao dịch cân nhắc kỹ lưỡng và ít nhiều phải sử dụng chúng trong quá trình đầu tư của nhà đầu tư.

Tại sao phải dùng lệnh stop limit?
Tại sao phải dùng lệnh stop limit?

Nếu anh em mới sử dụng sàn giao dịch Bitcoin trên Binance, sẽ dễ dàng bỏ qua cách đặt lệnh giới hạn dừng trên Binance. Bởi vì anh em tin rằng lựa chọn của mình là đúng. Lúc đầu anh em mất một vài phần trăm, nhưng sau đó con số này tiếp tục tăng lên. Anh em cần kiếm 100% để đạt điểm hòa vốn khi mà đã mất hơn 50% tài sản của mình.

Nếu dừng ở mức 10% bằng cách sử dụng Binance Stop Limit, anh em chỉ cần lấy lại 11,1% để đạt đến điểm hòa vốn. Việc sử dụng các giới hạn dừng của Binance nên được thực hiện rõ ràng và được tính toán theo “lãi lỗ” chứ không phải theo cảm tính.  Đây cũng là cách để anh em kiểm soát nguồn tiền và khả năng lỗ - lãi của mình hơn.

Ưu và nhược điểm của lệnh cắt lỗ

Ưu điểm và nhược điểm của lệnh stop limit trong Binance nói riêng và các sàn khác nói chúng là điều mà anh em nào cũng nên biết. Cụ thể:

Ưu điểm

 • Tiết kiệm tiền: Lệnh stop limit sẽ như một điểm dừng đầu tư của anh em bằng cách tự động thanh toán bù trừ (giao dịch tiền mặt) ngay khi giá có dấu hiệu thấp hơn (hoặc cao hơn một chút) so với giá mua.
 • Giúp kiểm soát lãi và lỗ của đơn đặt hàng nonce (nếu bao gồm cả chi phí giao dịch).
 • Ngăn chặn những điều tồi tệ trở nên tồi tệ hơn có nghĩa là giảm thiểu số tiền anh em mất đi.
 • Kiếm một chút lợi nhuận trong khi chờ nến xanh mọc lên và rút tiền từ Binance suôn sẻ hơn.

Nhược điểm

Khi đặt cắt lỗ có thể được gây ra bởi một động thái ngắn hạn đột ngột mà các anh em giao dịch gọi là săn giới hạn dừng. Điều này sẽ khiến cho phần lớn mã của anh em khi cắt lỗ sẽ bắt đầu phục hồi và trở lại có thể trên mức giá so với ban đầu.

Tìm hiểu về cách đặt lệnh stop limit trên Binance

Trong sàn giao dịch Binance, khi anh em dùng lệnh stop limit có nghĩa là việc đầu tư của anh em sẽ được hạn chế thua lỗ dựa trên mức giá đặt trước. Lệnh dừng giới hạn được các anh em đầu tư lâu năm áp dụng trong nhiều trường hợp khác nhau. Đó là thị trường biến động và bảng tỷ giá hối đoái tiền điện tử thay đổi đột ngột.

Tìm hiểu về cách đặt lệnh stop limit trên Binance
Tìm hiểu về cách đặt lệnh stop limit trên Binance

Ví dụ: Anh em đang muốn mua BTC ( Đồng tiền trên sàn Bitcoin) với giá 1.800 đô la và đặt lệnh dừng lỗ ở mức giá 1770 đô la. Nói cách khác, lúc này anh em đang chấp nhận lỗ $30 thay vì mất 100 đô la khi giá BTC giảm xuống còn 1.700 đô la.

Bước 1: Đăng nhập và chọn lệnh Stop Limit Binance

Anh em phải đăng nhập vào tài khoản trao đổi của mình trước khi có thể đặt lệnh trên sàn giao dịch Binance. Cuộn xuống nơi giao dịch diễn ra sẽ thấy hai nhị phân giới hạn dừng mua màu xanh lam và một nhị phân giới hạn dừng bán màu đỏ.

Phần lệnh stop limit thường được sử dụng trên phần bán giới hạn dừng hơn là trên phần mua để dừng lỗ. Anh em có thể tiếp tục sử dụng cài đặt loại lệnh này trên phần “Mua” khi giá phá vỡ xu hướng giảm và chuyển sang xu hướng tăng.

Bước 2: Điền thông tin lệnh

Sau đó, anh em tiến hành nhập thông tin đặt hàng giới hạn yêu cầu Binance. Ví dụ: anh em muốn mua BTC với giá 35.800 đô la và chấp nhận cắt lỗ là 100 đô điều này có nghĩa là để dừng lệnh của bạn với giá 35.700 đô la, hãy nhập thông tin sau:

 • Dừng: 35700 - Giới hạn giá kích hoạt lệnh
 • Giá giới hạn: 35650 - Giá đặt hàng giới hạn
 • Số lượng: Số lượng BTC mà anh em muốn dừng lỗ
 • Mức giá 35700 và 35650 này có nghĩa là khi giá thị trường chuyển sang mức 8850, hệ thống sẽ đặt lệnh giới hạn ở mức giá 8800.

Lưu ý rằng:

 • Giá dừng sẽ là giới hạn trong trường hợp này. Cách đặt lệnh bán với Binance được thao tác trên phần Bán và ngược lại. Nếu anh em muốn mua trong trường hợp xu hướng giảm phá vỡ, giá dừng < giới hạn.
 • Cần có một sự chênh lệch giá nhất định giữa giá dừng và giá giới hạn. Điều này là do nếu thị trường biến động mạnh, các lệnh sẽ "trôi" (không khớp) nếu hai mức giá này quá gần nhau.

Bước 3: Kiểm tra thông tin lệnh

 • Sau khi nhập và xác nhận thông tin để tiến hành lập lệnh stop limit tại sàn giao dịch Binance, anh em hãy nhấp vào nút Mua hoặc Bán.
 • Sàn giao dịch sẽ hiển thị xác nhận thông tin một lần nữa thì anh em hãy nhấp vào nút [Xác nhận] để hoàn tất.
 • Cách thiết lập ứng dụng dừng lỗ như sau: Anh em cần vào vùng giao dịch => chọn mua và bán => chọn giới hạn dừng => nhập thông tin giá dừng và giới hạn đã hướng dẫn trên bước 2.  

Sau 3 bước trên, anh em đã thành công trong việc ngăn chặn khoản lỗ bằng cách sử dụng lệnh giới hạn dừng của Binance. Anh em có thể tránh các lỗi không mong muốn trong quá trình giao dịch bằng cách đặt lệnh dừng lỗ cho binance.

Một số lưu ý về cách dùng lệnh Stop Limit trên Binance

Để sử dụng lệnh thành thạo và đúng cách, anh em nên lưu ý những vấn đề dưới đây. Cụ thể:

 • Lệnh giới hạn dừng chỉ được thực hiện khi đạt đến giá dừng và khi giá thị trường đạt đến giới hạn của bạn, lệnh giới hạn sẽ được thực hiện.  
 • Ngay cả khi lệnh giới hạn được kích hoạt theo giá dừng, lệnh này vẫn được mở ngay cả khi giá trên thị trường không đạt tới ngưỡng so với mức giá mà anh em đã đặt.
 • Nếu giá giảm mạnh, lệnh giới hạn dừng có thể bị bỏ qua hoặc không được thực hiện. Trong trường hợp này, anh em có thể cần gọi lệnh thị trường để thoát khỏi giao dịch nhanh chóng.

Với những lưu ý trên, anh em đã hoàn thành thành công phương pháp sử dụng lệnh stop limit dừng trong Binance. Anh em có thể tránh được những tổn thất không đáng có trong quá trình giao dịch với lệnh giới hạn dừng này.

Qua bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ về lệnh stop limit và cách đặt lệnh cắt lỗ trong Binance. Việc sử dụng lệnh này sẽ giúp anh em giảm được thiệt hại về vốn và không quá áp lực khi tham gia giao dịch đầu tư tiền ảo. Tuy nhiên, anh em vẫn cần tìm hiểu kỹ càng hơn để về lệnh stop limit để sử dụng thành thạo hơn. Hy vọng sau bài viết này, anh em có được kinh nghiệm sử dụng lệnh giới hạn dừng và áp dụng tốt nhất.

Đánh giá bài viết này

4/5 - (19 Bình chọn)

Tin khác:

- Bandwagon là gì? Giải thích về hiệu ứng Bandwagon dành cho những brand mới

- Sàn Bilaxy là gì? Sàn Bilaxy có tính phí giao dịch hay không?

Danh sách bài viết được xem nhiều