Lending hàng đầu trên Aurora - Bastion gọi vốn 9 triệu USD

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 22-04-2022 | 14:06:13

Giao thức Defi Bastion trên hệ sinh thái Aurora mới đây đã gọi vốn thành công 9 triệu USD sau vòng Series A, dẫn đầu bởi Three Arrows Capital.

Bastion, hiện là giao thức DeFi lớn nhất trên blockchain Aurora - một mạng con của NEAR - đã huy động được 9 triệu đô la trong vòng tài trợ Series A khi có kế hoạch mở rộng hệ sinh thái của nó.

Các nhà đầu tư bao gồm Three Arrows Capital dẫn đầu vòng này, cùng FTX Ventures, Jump Crypto, Jane Street, CMS Holdings, Crypto.com Capital và nhiều tổ chức khác.

Sáng lập bởi một người có biệt danh N^2, hay “Near Squared”, tính đến nay Bastion mới ra mắt được 3 tháng. Vai trò của Bastion là cung cấp nền tảng cho vay và hoán đổi tài sản trên Aurora, mạng lưới mở rộng quy mô tương thích với Ethereum tại giao thức NEAR.

Bastion huy động vốn thành công cho kế hoạch mở rộng hệ sinh thái
Bastion huy động vốn thành công cho kế hoạch mở rộng hệ sinh thái

Theo dữ liệu từ trang thông tin DeFi Llama, sau hơn 1 tháng ra mắt, Bastion đã trở thành Protocol Defi lớn nhất trên Aurora. Ước tính tổng giá trị tài sản khóa (TVL) của Bastion là hơn 600 triệu USD.

Nhà sáng lập N^2 chia sẻ rằng lần gọi vốn này nhằm phục vụ cho kế hoạch mở rộng hệ sinh thái Bastion. Do vậy, với 5 người trong đội, N^2 có dự tính gia tăng nhân sự, cùng với mảng tiếp thị và kinh doanh.

Nguồn vốn Series A của Bastion được huy động thông qua hình thức kết hợp giữa vốn chủ sở hữu và vòng trao đổi token. 

Token BSTN của nền tảng vừa ra mắt
Token BSTN của nền tảng vừa ra mắt

Hôm 21/4 vừa qua, nền tảng này cũng đã ra mắt token riêng có tên gọi BSTN với tổng nguồn cung 5 tỷ.

Sắp tới, Bastion sẽ tổ chức chương trình Airdrop BSTN trên ứng dụng Bastion. Điều kiện là người dùng từng khai thác token trên Bastion hoặc từng tham gia IDO lockdrop trị giá 410 triệu đô la của nền tảng này.

Đánh giá bài viết này

0/5 - (0 Bình chọn)

Tin khác:

- Binance.US rút khỏi Hiệp hội Blockchain

- VCC Exchange là gì? Cách đăng ký tài khoản và nạp rút tiền trên VCC

Danh sách bài viết được xem nhiều