Layerzero Labs huy động 135 triệu đô để tăng cường khả năng tương tác chuỗi chéo

Tác giả: Thành Nam
Bài viết được update ngày: 01-04-2022 | 17:23:12

Layerzero Labs, công ty phát triển giao thức tương tác Layerzero tiết lộ rằng công ty đã huy động được 135 triệu đô la trong vòng huy động vốn Series A.

Đợt gọi vốn này được dẫn đầu bởi Andreessen Horowitz (a16z), FTX Ventures và Sequoia Capital. Đồng thời cũng có sự tham gia của Uniswap Labs, Paypal Ventures, Tiger Global và Coinbase Ventures. Khoản tài trợ này cũng đẩy Layerzero Labs lên vị thế trở thành startup kỳ lân. Mức định giá tổng thể của Layerzero Labs hiện tại đạt 1 tỷ đô la. Khoản tài chính mới sẽ được tận dụng để phát triển các ứng dụng phi tập trung chuỗi chéo (dapps) do Layerzero cung cấp.

Đội ngũ lãnh đạo của Layerzero Labs

Xem thêm về quỹ đầu tư a16z

Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Layerzero Labs, Bryan Pellegrino cho biết trong một tuyên bố:

“Vòng này là một bước tiến lớn đối với Layerzero Labs và bối cảnh khả năng tương tác đang diễn ra. Chúng tôi đã mang những đại diện tốt nhất và được tôn trọng nhất trên thế giới lại với nhau để thực hiện cùng một mục tiêu: tạo ra lớp nhắn tin chung làm nền tảng cho tất cả khả năng tương tác giữa các blockchains."

Startup đã ra mắt Stargate Finance, một giao thức chuyển thanh khoản xuyên chuỗi sử dụng công nghệ nhắn tin chung của Layerzero. Layerzero Labs cho biết sau khi ra mắt, Stargate đã vượt qua 3,4 tỷ đô la tài sản đảm bảo và Stargate đã gửi hơn 264 triệu đô la chuyển khoản qua Layerzero. Stargate có thể tương tác với bảy blockchain bao gồm Arbitrum, Optimism, Binance Smart Chain (BSC), Ethereum, Avalanche, Fantom và Polygon.

Ramnik Arora, một nhà đầu tư từ FTX Ventures chia sẻ về sự kiện này:

“Khả năng kết hợp là một đặc điểm xác định trong công nghệ blockchain. Layerzero cho phép các hợp đồng thông minh trên một chuỗi tận dụng liền mạch và an toàn mạng của chuỗi khác. Từ đó làm tăng giá trị của toàn bộ hệ sinh thái blockchain. Đội ngũ này là sự kết hợp hiếm có giữa tầm nhìn và kỹ thuật thực hiện. Chúng tôi, FTX rất vinh dự được hỗ trợ họ trong thời gian qua.”

Công nghệ chuỗi chéo đã phát triển khá mạnh trong 12 tháng qua. Một số ứng dụng tài chính phi tập trung (defi) lớn nhất như Curve Finance, Lido, Uniswap, Sushiswap và Anchor cũng đã tận dụng một số blockchain làm công cụ phát triển. Tính tới thời điểm hiện tại, có tổng giá trị 21.63 tỷ đô la token bị khóa qua các cầu nối chuỗi chéo khác nhau với Ethereum.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Coinbase Venture là gì? Tìm hiểu 5 dự án nổi bật của Coinbase Venture

- Cosmos (ATOM) là gì? Thông tin chi tiết về dự án, Có nên đầu tư ATOM?

Danh sách bài viết được xem nhiều