Lần đầu tiên Bitcoin được dùng trong giao dịch bất động sản ở Bồ Đào Nha

Tác giả: Thu Nguyễn
Ngày đăng: 10-05-2022 | 11:45:25

Ngày 05 tháng 5 vừa qua, lần đầu tiên một căn hộ ở Bồ Đào Nha được mua bằng tiền điện tử mà không cần chuyển đổi sang tiền pháp định. Đây là căn hộ ba phòng với hai phòng ngủ, nằm tại thành phố Braga, đang được bán với giá 3 BTC, tương đương khoảng 100.000 đô la.

Lần đầu tiên Bitcoin được dùng trong giao dịch bất động sản ở Bồ Đào Nha

Thương vụ bất động sản thanh toán bằng Bitcoin đầu tiên

Truyền thông địa phương của Bồ Đào Nha đưa tin, đây là thương vụ đầu tiên trong lịch sử kể từ khi quốc gia này cho phép giao dịch tiền điện tử. 

Đây cũng là lần đầu tiên mua bán bất động sản ở châu Âu không cần chuyển đổi sang euro. Tất cả là nhờ một điều khoản mới của Lệnh công chứng đã được công bố vào tháng trước. Quy định mới này cho phép loại hình hoạt động này được thực hiện một cách chính xác mà không cần thông qua các bước chuyển đổi sang tiền tệ fiat rườm rà, nhằm khai thác tiềm năng và hiệu quả của các giao dịch tiền kỹ thuật số.

Căn hộ được bán bằng Bitcoin có sự góp mặt của cơ quan bất động sản Zome, công ty luật Antas da Cunha Ecija và các đối tác từ Thung lũng Crypto của Thụy Sĩ. Ngoài ra, Chủ tịch phòng công chứng Bồ Đào Nha cũng tham gia. Các chứng thư tiêu đề đã được chuyển giao và hoàn tất tại quận Póvoa de Varzim của Porto vào ngày 05/05.

Trên trang Facebook cá nhân, đại diện công ty Zome nhấn mạnh:

Sự kiện này đại diện cho một cột mốc lịch sử, cho việc chuyển tài sản kỹ thuật số thành tài sản vật chất - một ngôi nhà - mà không cần chuyển đổi sang euro.

Sự phát triển của không gian tiền điện tử ở Bồ Đào Nha

Thương vụ bất động sản bằng Bitcoin này chỉ là sự khởi đầu trong việc chấp nhận tiền điện tử ở Bồ Đào Nha. Trước đây, các loại tiền điện tử không được phép dùng trong giao dịch do vướng phải sự cấm cản của luật pháp quốc gia. Tuy nhiên, giờ đây mọi công dân Bồ Đào Nha có thể đầu tư, lưu trữ và chuyển nhượng Bitcoin.

Quốc gia này cũng cho biết sẽ cải thiện việc mua hàng bằng tiền điện tử. Điều này nhằm mục đích giúp người dân nước này tham gia nhiều hơn vào công nghệ, biến Bồ Đào Nha thành ngôi nhà cho những người du mục kỹ thuật số. 

Bồ Đào Nha đang cạnh tranh trong việc tìm cách mời gọi các công ty và những người đam mê Bitcoin tới để phát triển nền kinh tế của mình. Ngoài các quy định mới nhất cho phép mua bất động sản trực tiếp bằng bitcoin, quốc gia này còn được biết đến là nơi không thu thuế lãi vốn của các nhà đầu tư tiền điện tử.

 
 
 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Lượng Bitcoin bị bán tháo đạt mức kỉ lục trong vòng 3 tháng

- El Salvador quyết bắt đáy mua 500 BTC giữa lúc thị trường lao dốc

Danh sách bài viết được xem nhiều