Kyber Network (KNC) đạt vốn hóa thị trường 1 TỶ USD trên CoinmarketCap

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 12-04-2022 | 20:17:49

Ngày 8/4 vừa qua, Kyber Network - một trong các nền tảng giao dịch phân cấp từ đơn vị sáng lập của Việt Nam đã chính thức ghi tên mình lên “Bảng Vàng”, khi sở hữu vốn hóa thị trường lên đến 1 tỷ USD trên CoinmarketCap. 

Giá KNC của Kyber Network tăng vọt 55% chỉ sau 2 ngày

Khiêm tốn mà nói, so với các doanh nghiệp công nghệ tiên phong khác của Việt Nam, như Sky Mavis với Axie Infinity, Coin98, Thetan hay Wana, Kyber mất tận 5 năm (thành lập từ 2017) để đạt con số 1 tỷ USD. Tuy nhiên, chặng đường bển bỉ mà đội ngũ Kyber Network trải qua để đạt đến cột mốc này thực sự ấn tượng.

Trong bối cảnh các lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) bắt đầu được cải thiện, lợi ích của việc nắm giữ các quỹ bên ngoài hệ thống tài chính truyền thống đã được nhiều sự kiện trên toàn cầu nhắc đến. Nằm trong số đó, Kyber Network (KNC) đã cho thấy sự nổi trội và triển vọng của mình suốt thời gian qua. 

Giá KNC của Kyber Network tăng vọt 55% chỉ sau 2 ngày
Giá KNC của Kyber Network tăng vọt 55% chỉ sau 2 ngày

Theo dữ liệu từ Tradingview, sau khi tăng mạnh từ mức chỉ 2.83 USD hôm 6/4, giá KNC bất ngờ vụt lên 55.4 % để đạt mức cao nhất từ trước đến nay 4.04 USD vào ngày 8/4. Được biết trong vòng 24h các giao dịch KNC diễn ra, giá của đồng coin này đã ghi nhận tăng 253%.

3 động lực thúc đẩy sự bứt phá của KNC

Lý do đằng sau việc KNC - đồng coin của Kyber Network tăng hơn 50% phải nhắc đến 3 yếu tố: việc Kyber mở rộng quyền truy cập vào 10 mạng Blockchain, tích hợp Uniswap v3 và ra mắt chương trình khai thác thanh khoản AVALANCHE (AVAX).

Kyber Network bổ sung hỗ trợ đa chuỗi

Tính năng hỗ trợ đa chuổi của Kyber Network với nhiều nền tảng
Tính năng hỗ trợ đa chuổi của Kyber Network với nhiều nền tảng

Khả năng hỗ trợ đa chuỗi của KNC cho phép nó có thể giao dịch trên 10 mạng lưới riêng biệt, bao gồm: Ethereum (ETH), Avalanche (AVAX), Polygon (MATIC), BNB Smart Chain (BSC), Aurora, Arbitrum, Fantom (FTM), Oasis (ROSE), Velas (VLX) và Cronos (CRO).

Không chỉ trong DeFi, tương tác đa chuỗi đã trở thành yếu tố giữ vai trò quan trọng nhất trong việc thúc đẩy tăng trưởng nền kinh tế tiền điện tử. Việc gửi và giữ tài sản trên nhiều chuỗi là đòi hỏi chắc chắn cần được đáp ứng trong tương lai của DeFi, NFT hay cả Metaverse.

Bước đi này của Kyber Network cho thấy tầm nhìn của người lãnh đạo cũng như đội ngũ phát triển dự án. Rõ ràng khi nhiều chuỗi trực tuyến hơn, cộng đồng DeFi hay các nhà đầu tư tiền điện tử sẽ mong đợi về việc truy cập chúng thông qua một giao thức - thứ mà Kyber kiên trì nhắm đến suốt 5 năm qua.

KNC tham gia AVALANCHE Rush Giai đoạn 2

KNC tham gia AVALANCHE Rush Giai đoạn 2
KNC tham gia AVALANCHE Rush Giai đoạn 2

Một khía cạnh mạnh mẽ khác tác động đến giá của KNC là mối quan hệ đối tác của công ty với Avalanche Network và chương trình khai thác thanh khoản Avalanche Rush giai đoạn 2.

Bắt đầu khởi chạy vào cuối tháng 3 (từ 21/3), chương trình khuyến khích thanh khoản đưa ra giải thưởng có tổng giá trị 1 triệu đô la dành cho các nhà cung cấp thanh khoản.

Đôi nét về Avalanche với những ai chưa rõ thì đây là một trong các mạng lưới tương thích với máy ảo Ethereum (EVM), sở hữu tốc độ phát triển nhanh nhất trong hệ sinh thái, thu hút không ít cộng đồng tham gia. 

Vì thế, đối với người dùng Kyber Network, điều này giúp họ được cung cấp một giải pháp thay thế chi phí rẻ cho Ethereum.

Bổ sung các mối quan hệ đối tác và tích hợp giao thức mới

Kyber vẫn tiếp tục bổ sung các mối quan hệ đối tác và tích hợp giao thức mới
Kyber vẫn tiếp tục bổ sung các mối quan hệ đối tác và tích hợp giao thức mới

Động lực chính sau cùng khi nhìn vào sức bật của Kyber Network là việc tiếp tục thêm vào các mối quan hệ đối tác và tích hợp các giao thức thông minh, tử đó mở rộng phạm vi tiếp cận.

Theo tiết lộ vào ngày 7/4, một trong các ứng dụng nổi tiếng của Kyber - KyberSwap đã tích hợp Uniswap v3 trên mạng Ethereum và Polygon. Uniswap được biết đến là một trong các sàn giao dịch phi tập trung tích cực nhất hiện nay.

Xem thêm: KyberSwap ra mắt tính năng Trending Soon dự đoán xu hướng biến động token

Bên cạnh đó, Kyber Network cũng cho biết về mối quan hệ đối tác mới với mạng lưới hệ sinh thái fintech Bondex và Kyber Ventures - một chi nhánh đầu tư của Kyber Network.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (4 Bình chọn)

Tin khác:

- Dự án Binance Smart Chain (BSC) là gì?

- DAO Maker chuẩn bị ra mắt NFT huyền thoại bóng đá Maradona.

Danh sách bài viết được xem nhiều