KuMEX là gì? Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên KuMEX chi tiết

Tác giả: Hải Quyên
Ngày đăng: 18-04-2022 | 18:40:03

Nếu như Binance có Binance Futures, Huobi có Huobi DM để phục vụ cho các sản phẩm giao dịch phái sinh thì KuCoin cũng cho ra mắt KuMEX nhằm cạnh tranh với các sàn giao dịch trên. Có lẽ KuMEX còn khá mới mẻ nên chắc có lẽ còn nhiều người không biết KuMEX là gì? Vậy hãy cùng Coin28 tìm hiểu trong bài viết này nhé.

KuMEX là gì?

KuMEX (KuCoin Mercantile Exchange) là sàn giao dịch phái sinh cung cấp dịch vụ đầu tư tiền điện tử trên thế giới được phát triển bởi đội ngũ KuCoin. Mục tiêu của họ là cung cấp những hợp đồng điện tử an toàn và chuyên nghiệp cho nhà đầu tư.

Sàn giao dịch KuMEX còn cung cấp các hợp đồng đòn bẩy lên tới 100x. Hiện tại, KuMEX đang hỗ trợ 2 loại thị trường giao dịch Bitcoin: USDT - Margined và BTC - Margined. Các khoản lãi và lỗ ở sàn giao dịch này sẽ được tính bằng Bitcoin và USDT.

Thông tin liên quan đến sàn KuMEX

Một vài thông tin liên quan đến sàn KuMEX

Ra mắt vào ngày: 08/07/2019

Đội ngũ phát triển: KuCoin

Sản phẩm chính: Hợp đồng phái sinh

Trụ sở chính: Hồng Kông

Loại tiền hỗ trợ: BTC và USDT

Có thể thấy hiện tại KuMEX chỉ hỗ trợ giao dịch 2 loại đồng là BTC và USDT nhưng có thể trong tương lai sàn giao dịch sẽ sớm cập nhật thêm nhiều loại altcoin mới.

KuCoin cung cấp phiên bản Beta cho KuMEX:  Vào lúc 6:00 PM ngày 8 tháng 7 năm 2019 (UTC +8)

Thuật ngữ được sử dụng trên sàn KuMEX

Những thuật ngữ được sử dụng ở trên sàn KuMEX mà các nhà đầu tư cần biết:

Index price: Giá tính toán được từ Spot prices của 6 sàn giao dịch khác nhau

Margin: Là chi phí nhà đầu tư dùng để duy trì sự tồn tại của tài khoản (Maintenance Margin) đồng thời cũng là chi phí dùng để mở tài khoản (Initial Margin)

Margin price: là mức giá giao dịch cuối cùng của hợp đồng. Mức giá này sẽ không gây ảnh hưởng tới PNL Profits và PNL Loss mà chỉ ảnh hưởng tới giá thanh lý hợp đồng

PNL (Profits and Loss): PNL Profits là khoản tiền chênh lệch tính được từ average entry price và mark price. PNL Loss là khoản tiền tính được dựa vào sự khác biệt giữa entry price và exit price.

Auto - Deposit Margin: Là chế độ tự động ký gửi quỹ tiền tệ. Khi bật chế độ, nếu có xảy ra sự cố nào về thanh lý thì tiền trong số dư khả dụng sẽ tự động được thêm vào vị trí ví hiện tại. Như vậy có thể hiểu rằng chế độ này giúp nhà đầu tư ngăn chặn được các rủi ro khi thanh lý. Ngoài ra còn bảo vệ an toàn các vị trí ví hiện có của nhà đầu tư.

Auto - Deleveraging: là chế độ huỷ tự động. Chế độ này giúp nhà đầu tư không mất thêm lợi nhuận nếu tài khoản của họ bị thanh lý.

Liquidation: Nhà giao dịch thường sẽ yêu cầu giữ một tỷ lệ phần trăm nhất định trong giá trị hợp đồng nhằm giữ cho các hợp đồng luôn ở vị trí ổn định. Nhà đầu tư buộc phải thực hiện theo yêu cầu nếu không vị trí hợp đồng của người đó sẽ bị thanh lý hoặc giảm đi.

Ưu, nhược điểm của sàn KuMEX

Để đánh giá xem có nên đầu vào KuMEX hay không? Nhà đầu tư cần hiểu rõ được ưu nhược điểm của sàn giao dịch này. Dưới đây là một vài ưu, nhược điểm giúp nhà đầu tư hiểu rõ hơn về KuMEX.

Ưu điểm của sàn KuMEX

KuCoin coi KuMEX như là một nhân tố quan trọng để phát triển, nên có một tiện ích nổi bật như:

 • Khi nạp tiền vào sàn giao dịch sẽ không mất bất kỳ một khoản phí nào.
 • Sàn giao dịch được tích hợp nhiều ngôn ngữ khác nhau trên thế giới trong đó có cả tiếng Việt. Do đó mà các nhà đầu tư Việt có thể dễ dàng tham gia đầu tư tại sàn giao dịch này.
 • Giao diện dễ tiếp cận với người dùng kể cả đối với những người mới tham gia đầu tư tiền ảo
 • Mua được tiền điện tử bằng thẻ ngân hàng
 • Không bắt buộc phải kiểm tra KYC 
 • Có hai loại sản phẩm phái sinh chính: Delivery và Perpetual
 • Dễ dàng liên kết tài khoản với các danh mục, bot giao dịch hay ứng dụng.
 • Vì KuMEX có coin sàn là KuCoin Shares Token (KCS) nên tiềm năng phát triển là rất lớn.
 • KuMEX có mức độ ổn định cao. Được phát triển bởi đội ngũ KuCoin vậy nên KuMEX cũng được cung cấp mức độ bảo mật cao, tạo ra sự tin tưởng đối với đa số các nhà đầu tư. Kể từ khi ra mắt KuMEX chưa từng vướng phải tin đồn lừa đảo thêm vào đó hệ thống luôn hoạt động một cách nhanh chóng hay chưa từng bị hacker tấn công.
 • Hệ thống cung cấp đầy đủ API cho nhà đầu tư. Giúp nhà đầu tư thoải mái trong việc sử dụng các công cụ để hỗ trợ trên sàn giao dịch.
 • Hệ thống hỗ trợ luôn sẵn sàng, giúp nhà đầu tư tự tin giao dịch.

Nhược điểm của sàn KuMEX

Ngoài những ưu điểm thì sàn KuMEX vẫn còn tồn tại một vài nhược điểm chưa khắc phục được như:

 • Dù đã ra mắt được vài năm nhưng KuMEX vẫn chưa hỗ trợ nhiều dạng tiền ảo. Hệ thống giao dịch vẫn chỉ cho phép các hoạt động giao dịch bằng Bitcoin.
 • Thông tin về sàn giao dịch còn khá hạn chế nên chưa tiếp cận được nhiều nhà đầu tư do đó mà khối lượng giao dịch của hệ thống còn khá ít ỏi.
 • Thống kê trên trang Coinmarketcap cũng chưa có nhiều dữ liệu

KuMEX có uy tín không?

Trước khi tham gia bất kỳ một sàn giao dịch nào nhà đầu tư cũng cần phải hiểu rõ về mức độ uy tín của nó để tránh gặp phải các trường hợp rủi ro. Như vậy thì nhà đầu tư cùng cần phải biết về mức độ uy tín của KuMEX. Dưới đây một vài yếu tố giúp nhà đầu tư có thêm niềm tin vào sàn giao dịch này:

 • Có đội ngũ phát triển đầy kinh nghiệm là KuCoin
 • Với 900,000 lượt đánh giá, sàn giao dịch đã thu về số điểm 9.2/10 tương đương với 4.5 sao.
 • Bảo mật thông tin khách hàng tốt
 • Kể từ khi ra mắt, KuMEX chưa từng bị tố cáo là lừa đảo đồng thời cũng chưa từng có những phản hồi tiêu cực về việc làm mất tiền của khách hàng.

Các loại hợp đồng khác nhau tại KuMEX

Hiện tại trên KuMEX hỗ trợ hai loại hợp đồng đó là:

 • Hợp đồng nhỏ viễn Bitcoin (XBTUSDM)
 • Hợp đồng nhỏ Bitcoin thanh toán 3 tháng

Phân biệt hai loại hợp đồng này như sau:

Hợp đồng nhỏ vĩnh viễn Bitcoin là hợp đồng tương lai vĩnh viễn. Loại hợp đồng này sẽ không có thời hạn sử dụng. Như vậy người dùng có thể mở và đóng vị thế theo ý muốn của mình. Trị giá của một hợp đồng là khoảng 1 USD Bitcoin. Khoảng thời gian tài trợ là sau 8 tiếng, nhà đầu tư có thể sử dụng đòn bẩy 100 lần

Hợp đồng nhỏ Bitcoin thanh toán 3 tháng là hợp đồng thanh toán bằng tiền mặt và sẽ hết hạn sau 3 tháng. Giá trị hợp đồng là 1 USD Bitcoin, nhà đầu tư có thể sử dụng đòn bẩy 20 lần.

So sánh 2 loại thị trường giao dịch hợp đồng Bitcoin tại sàn KuMEX

Giao dịch bằng USDT là hợp đồng USDT-Margined sử dụng USDT làm tiền ký quỹ để giao dịch

Giao dịch bằng BTC là hợp đồng BTC-Margined lấy BTC sử dụng BTC làm tiền ký quỹ để giao dịch

Loại

Ký quỹ

Coin thanh toán

Đòn bẩy tối đa

Hợp đồng hỗ trợ

Giá biến động

USDT

USDT

USDT

100x

Bitcoin Contract 

Lãi và lỗ sẽ ổn định hơn

BTC

BTC

BTC

100x

Bitcoin Contract

Lãi và lỗ sẽ biến động mạnh hơn

Sản phẩm giao dịch tại sàn KuMEX

Sản phẩm giao dịch tại sàn KuMEX là hợp đồng của tiền điện tử. Không giống với thị trường giao ngay (Spot exchange) nơi bạn có thể trao đổi coin này với coin khác, thay vào đó thì KuMEX là nơi bạn giao dịch hợp đồng tài chính với những người khác. 

Hợp đồng KuMEX là một thỏa thuận mua hoặc bán một loại tài sản tiền điện tử với mức giá định trước và thời gian được xác định trong tương lai. 

Hai hoạt động cụ thể là long và short

Hoạt động Long là việc nhà đầu tư mở một hợp đồng tại một vị thế và kỳ vọng giá coin sẽ tăng trưởng trong tương lai. Khi giá coin đạt được kỳ vọng, nhà đầu tư có thể chốt phần lãi nhờ sự chênh lệch giá từ mở và đóng vị thế.

Hoạt động Short là việc nhà đầu tư mở một hợp đồng tại một vị thế và hy vọng giá coin này sẽ giảm trong tương lai. Khi giá coin giảm, nhà đầu tư có thể chốt lời nhờ chênh lệch giá từ mở và đóng vị thế.

Trong thị trường tài chính truyền thống, hai hoạt động Long và Short đã xuất hiện từ khá lâu. Long còn được biết tới là mua khống và short là bán khống. 

Ví dụ về mua khống: Khi bạn mua 5 coin với giá X (Tuy nhiên bạn không phải đưa coin cho ai đó mà coin sẽ được đặt ở lệnh vị thế) đến khi giá của đồng coin đó tăng tới X+50 thì bạn muốn chốt lời. Lúc này bạn sẽ nhận được lợi nhuận từ khoản chênh lệch là 50 điểm giá đó nhân với số lượng 5 coin. 

Bán khống sẽ ngược lại với mua khống.

Giao dịch hợp đồng KuMEX là quá trình mở và đóng một vị thế để nhận lãi hoặc lỗ từ đó. Chỉ sau khi đóng vị thế, lãi/ lỗ của vị thế mới được thanh toán thực nhận và được phản ánh trong số dư. 

Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên sàn KuMEX

KuMEX được phát triển bởi đội ngũ KuCoin và là sàn phái sinh tại đây. Cho nên cần đăng ký sử dụng ở sàn KuCoin.

Cách đăng ký và giao dịch trên KuCoin tại đây

Sau khi đăng ý xong KuCoin, bạn vào mục “Contracts" để trải nghiệm sàn KuMEX.

Cần chuẩn bị những gì trước khi đăng ký sàn KuMEX 

Để việc đăng ký được diễn ra một các suôn sẽ bạn cần chuẩn bị trước một số thứ sau:

Địa chỉ email hay sử dụng

Ảnh chụp căn cước công dân: cả mặt trước, mặt sau và 1 ảnh selfie. Bạn có thể sử dụng GPLX hoặc chứng minh nhân dân

Điện thoại có cài ứng dụng Google Authenticator

Bước 1: Đăng ký tài khoản giao dịch trên sàn KuMEX 

Như đã nói ở trên thì để có thể giao dịch ở KuMEX thì cần có có tài khoản ở KuCoin. Nên để chỉ cần đăng nhập vào tài khoản KuCoin có sẵn là bạn có thể tham gia đầu tư trên sàn KuMEX. 

Đầu tiên, bạn truy cập vào website của sàn tại đây.

Sau đó chọn Sign Up bên góc phải màn hình để đăng ký.

Đăng ký tài khoản giao dịch trên sàn KuMEX
 Đăng ký tài khoản giao dịch trên sàn KuMEX

Bạn có thể đăng ký tài khoản bằng email hoặc số điện thoại. Dưới đây, Coin28 sẽ hướng dẫn bạn cách để có thể đăng ký bằng email. 

Nhập thông tin Email và nhấn Send Code  

Chú ý: Thư xác nhận sẽ được KuCoin gửi vào email, nếu bạn không thấy thì có thể nó đã bị chuyển vào mục thư Spam. Nên hãy kiểm tra thật kỹ nhé.

Email xác nhận từ KuCoin
Email xác nhận từ KuCoin

Sau khi lấy code từ email, hãy nhập vào mục “Send Code", tick chọn “I have read and agree to the Terms of Use" và nhấn Next

Xác nhận Email
 Xác nhận Email

Tiếp theo bạn sẽ nhập mật khẩu và xác nhận, mật khẩu yêu cầu phải dài tối thiểu là 7 ký tự trong đó có ít nhất một chữ cái và một số. 

Lưu ý: Không được sao chép và dán vào hai ô mật khẩu này, bạn cần nhập trực tiếp vào cả hai ô.

Nhấn chọn “Submit”

Xác nhận mật khẩu
Xác nhận mật khẩu

Như vậy là bạn đã hoàn tất việc đăng ký tài khoản trên KuMEX.

Sau khi đăng ký tài khoản thành công bạn cần thực hiện xác minh KYC để nâng cao bảo mật. 

Bước 2: Xác minh KYC

Đăng nhập vào tài khoản của bạn, chọn “KYC Verifycation”

Xác minh danh tính KYC
Xác minh danh tính KYC

Sàn KuMEX có 2 lựa chọn cho bạn đó là:

Xác nhận mình như một cá nhân (Individual)

Xác nhận mình như một tổ chức (Institution)

Coin28 sẽ xác nhận mình là một cá nhân ở dưới đây

Xác minh cá nhân
 Xác minh cá nhân

Xác minh cần phải tiến hành 3 bước dưới đây:

B1: Nhập các thông tin cơ bản như sau:

Country: Việt Nam

First Name: Tên của bạn

Last Name: Họ của bạn

Middle Name: Tên đệm (mục này có thể bỏ trống)

Date of Birth: Ngày thàng năm sinh

Gender: Nhập giới tính. Nữ chọn Female, nam chọn Male

Identification Types: Mục này chọn giấy tờ tuỳ thân để xác minh. Bạn có thể chọn: Passport, Driver License (Giấy phép lái xe), ID Card (CMND hoặc CCCD).

Expiration Date: Ngày hết hạn CMND

Sau khi điền đầy đủ thông tin bấm chọn “Next"

Xác minh thông tin cần thiết
Xác minh thông tin cần thiết

B2: Chụp các giấy tờ liên quan để xác minh danh tính.

Coin28 sẽ chọn CMND. Như vậy thì cần có 3 ảnh chụp bao gồm:

Ảnh mặt trước CMND

Ảnh mặt sau CMND

Ảnh chân dung cầm giấy có nội dung ghi ngày tháng năm đăng ký KYC

Sau đó “Chọn tệp” để tải các mục ảnh đã chụp lên.

Dưới đây mình đã đánh số thứ tự từ 1 tới 3 chọn các bạn có thể dễ dàng làm theo.

Xác minh bằng giấy tờ liên quan
Xác minh bằng giấy tờ liên quan

1 Mặt trước CMND

2 Mặt sau CMND

3 Ảnh chân dung cầm giấy.

Lưu ý: Ảnh phải có dạng PNG hoặc JPG, dung lượng mỗi ảnh tối đa là 4MB. Cuối cùng chọn “Next"

B3: Điền thông tin liên lạc 

Lưu ý: Điền thông tin liên lạc theo giấy tờ tùy thân KYC. 

Country: Việt Nam

City: Tỉnh/thành phố theo CMND

Postcode: Mã số bưu điện của tỉnh/thành phố trên CMND. Cái này bạn tìm trên Google sẽ có.

Street Address: Điền tên đường/phố bạn đang ở

Building Number: Nhập số nhà nơi mình đang ở. Nếu không có thì điền 0.

Những thông tin tiếp theo có thể điền hoặc không. Nên bạn có thể điền hoặc bỏ qua.

Tiếp theo chọn “Next"

Xác minh thông tin cần thiết
Nhập các thông tin cơ bản

Tại đây bạn tick vào hai ô dưới đây và chọn “Submit". Chờ KuMEX xác nhận thông tin.

Chờ KuMEX xác nhận thông tin
Chọn Submit

Bước 3: Bảo mật 2 bước 2FA

Để tăng cường bảo mật cho tài khoản của mình, bạn nên kích hoạt 2FA. Dưới đây là các bước hướng dẫn bạn có thể kích hoạt được bảo mật 2 lớp 2FA.

Chọn biểu tượng Account sau đó nhấn chọn Security Setting tiếp theo chọn Setting (mục Google Verification)

Kích hoạt bảo mật 2 bước 2FA
 Kích hoạt bảo mật 2 bước 2FA

Nhấn Send Code. Lấy code từ Email và chọn “Next"

Nhập đoạn code từ email
 Nhập đoạn code từ email

Bây giờ bạn sẽ phải sử dụng app Google Authenticator hoặc Authy để quét mã. 

Lưu ý: Bạn cần phải lưu lại chuỗi ký tự của 16 chữ số để phòng trường hợp khi cần thiết. 

Quét mã bằng Google Authenticator hoặc Authy
Quét mã bằng Google Authenticator hoặc Authy 

Bạn cũng có thể lựa chọn bảo mật bằng SMS. Tuy nhiên cách này sẽ mất thời gian để chờ tin nhắn, trong trường hợp bạn mất hoặc đổi sim cũng sẽ rất phức tạp.

Bước 4 Kích hoạt bảo mật trading

Bạn cần phải kích hoạt bảo mật trading để có thể giao dịch trên sàn hoặc nạp rút tiền tại KuMEX. Dưới đây là cách để kích hoạt bảo mật trading.

Ở trang chủ của website, chọn biểu tượng Account sau đó chọn Security Setting rồi nhấn chọn Setting (Mục Trading Password)

Kích hoạt bảo mật Trading
Kích hoạt bảo mật trading

Tiếp theo chọn Send Code. Vào email nhận code và nhập code vào ô trống. Chọn “Next".

Nhập đoạn code từ email
Nhập đoạn code từ email

Nhập mật khẩu giao dịch có 6 chữ số và xác nhận.

Nhập mật khẩu giao dịch
Nhập mật khẩu giao dịch

Bước 5: Nạp tiền vào sàn KuMEX.

Như đã nói từ trước, sàn KuMEX chỉ chấp nhận giao dịch bằng BTC. Do đó mà bạn phải chuyển BTC vào sàn.

Từ website bạn chọn “Asset”, tick chọn đồng ý với các điều khoản ở hai ô bên dưới

Chuyển tiền vào sàn KuMEX
Chuyển tiền vào sàn KuMEX

Tiếp theo chọn “Deposit", sau đó bạn có thể Bitcoin vào địa chỉ ví hiển thị.

Chọn Deposit
Chọn Deposit

Như bạn đã biết, KuCoin và KuMEX có liên kết với nhau, nhờ đó mà bạn có thể chuyển Fund qua lại giữa 2 sàn này để giao dịch.

Chuyển Fund trực tiếp qua lại giữa 2 sàn
Chuyển Fund trực tiếp qua lại giữa 2 sàn

Bước 6: Mua bán Bitcoin và Altcoin tại sàn giao dịch KuMEX

Trên thực tế, các cặp giao dịch là giao dịch chỉ số của BTC. Sau khi đóng lệnh, lượng fund có tăng hay giảm thì đều sẽ được quy đổi ra BTC

Mua bán Bitcoin & Altcoin trên sàn KuMEX
Mua bán Bitcoin & Altcoin trên sàn KuMEX

Bước 7: Cách rút tiền từ sàn KuMEX

Các bước rút tiền cũng tương tự như bước nạp tiền vào sàn ở bước 5. Nhưng thay vì chọn “Deposit" thì bạn sẽ cần phải chọn “Withdraw".

Rút tiền từ sàn KuMEX
Rút tiền từ sàn KuMEX

Tiếp theo, bạn điền địa chỉ ví của mình vào ô “Address". Ở ô “Amount" bạn nhập số tiền cần rút.

Sau đó, chọn “Withdraw"

Lưu ý: Nếu bạn không muốn rút tiền về ví mà chỉ muốn chuyển sang sàn KuCoin thì chọn mục Transfer.

Tính năng có trên hệ thống KuMEX

Giao dịch Perpetual và Delivery

Ở giao diện chính của KuMEX, chọn mục Contracts

Cách giao dịch Perpetual Contract và Delivery Contract
Cách giao dịch Perpetual Contract và Delivery Contract

Tiếp theo chọn Asset (tài sản), sau đó chọn mục Transfer mục đích là để chuyển BTC từ tài khoản chính sang tài khoản hợp đồng.

Transfer để chuyển BTC
Transfer để chuyển BTC

Sau khi có tiền trong tài khoản, nhà đầu tư có thể đặt một số lệnh mua như: Limit, Market, Stop.

Lệnh đặt hàng Limit: là sử dụng giá được chỉ định từ trước đẻ mua/long hoặc bán/short.

 • Chọn loại hợp đồng muốn giao dịch Perpetual hoặc Delivery
 • Chọn đòn bẩy cho lệnh Limit, đòn bẩy càng lớn chi phí càng thấp
 • Chọn loại lệnh đặt hàng và giới hạn 
 • Nhập số lượng mong muốn
 • Lựa chọn giá 
 • Lựa chọn chức năng đặt hàng
 • Để đặt hàng chọn Buy/Long hoặc bán chọn Sell/Short
Lệnh đặt hàng Limit Order
Lệnh đặt hàng Limit

Lệnh đặt hàng Market: là lệnh mua hoặc bán với giá tốt nhất đang ở thị trường.

 • Cũng tương tự như lệnh Limit, bạn cần phải lựa chọn loại hợp đồng, đòn bẩy, thị trường
 • Chọn số lượng mong muốn
 • Để đặt hàng chọn Buy/Long hoặc bán chọn Sell/Short
Lệnh đặt hàng Market Order
Lệnh đặt hàng Market Order

Lệnh đặt hàng Stop: lệnh sẽ được kích hoạt khi giá đạt đến điểm giá dừng mà nhà đầu tư đã chỉ định từ trước.

 • Tương tự như lệnh Limit và Market, bạn cần chọn loại hợp đồng, đòn bẩy, thị trường
 • Lựa chọn lệnh kích hoạt và giá dừng
 • Chọn loại đơn hàng
 • Nhật số lượng muốn mua và giá cả
 • Chọn Buy/Long để xác nhận mua, chọn Sell/Short để bán 
Lệnh đặt hàng Stop
Lệnh đặt hàng Stop

Lưu ý:

Nếu đặt lệnh dừng, phần tài sản tương ứng trong tài khoản hợp đồng sẽ không bị đóng băng cho việc sử dụng ký quỹ. Nhưng sẽ bị đóng băng phần tài sản tương ứng dưới dạng ký quỹ dựa vào số lượng và khoản tiền tối thiểu cần thiết để mở vị thế. Nếu số dư khả dụng không đủ thì lệnh dừng sẽ bị huỷ.

Khi lệnh dừng giới hạn được kích hoạt, lệnh sẽ được đặt ở mức giá do nhà đầu tư đặt. Lệnh dừng sẽ không đảm bảo được một thỏa thuận mà nó sẽ phục thuộc vào lệnh điều kiện thị trường hiện tại.

Sử dụng tool API Key của KuMEX

Để có thể thực hiện giao dịch mà không cần truy cập trực tiếp vào sàn bạn có thể sử dụng công cụ API Key.

Ở giao diện chính bạn chọn mục API

Bạn có thể dễ dàng thực hiện tạo API Key cho tài khoản bằng cách nhập API Name, mật khẩu và nhấn Create như bên dưới

Cách sử dụng API Key trên sàn KuMEX
Sử dụng tool API Key của KuMEX

Tiếp theo đó bạn cần phải nhập các thông tin cơ bản như mật khẩu trading, mã code 2FA, mã code được gửi trong email.

Chọn Confirm để xác nhận

Mật khẩu trading
Mật khẩu Trading

Sau khi API Key được tạo thành công thì sẽ xuất hiện thông tin như hình dưới đây. Bạn cần phải lưu lại “Secret Key" để phòng trường hợp khi cần thiết

Secret Key
Secret Key

Gia tăng lợi nhuận thông qua link ref giới thiệu KuMEX

Để gia tăng lợi nhuận từ sàn giao dịch bạn có thể chia sẻ với mọi người mã giới thiệu. KuMEX được biết là sàn phái sinh của KuCoin do đó mà bạn có thể lấy link ref giới thiệu của sàn KuCoin.

Với mỗi lần giới thiệu thành công, bạn sẽ nhận được 20% phí giao dịch của người mình giới thiệu.

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể kiếm được một khoản thu nhập thụ động từ việc mời nhiều người tham và những người này trade thường xuyên.

Để lấy mã bạn lựa chọn Account ở giao diện chính sau đó chọn Referral rồi sau đó copy link giới thiệu gửi cho bạn bè.

Cách lấy link giới thiệu sàn KuMEX
Cách lấy link giới thiệu sàn KuMEX

Xử lý khi mất 2FA trên KuMEX như thế nào?

Trong trường hợp bị mất 2FA trên sàn KuMEX, thì đầu tiên bạn cần phải kiểm tra xem mình có lưu Key 16 chữ số khi kích hoạt Google Authenticator không.

Nếu bạn đã lưu Key thì bạn chỉ cần nhập lại Key 16 chữ số đó vào app là Google Authenticator sẽ tự động tạo lại cho bạn một mã mới.

Còn nếu bạn không lưu Key thì bạn cần phải nhắn tin với hỗ trợ online để họ giúp bạn định hướng được cách để lấy lại 2FA.

Bạn có thể gửi yêu cầu đến bộ phận hỗ trợ của KuMEX tại đây.

Cách xử lý sự cố khi mất 2FA
Xử lý khi mất 2FA trên KuMEX

Tại đây bạn cần điền địa chỉ email đăng ký tài khoản và miêu tả chi tiết vấn đề mà bạn đang gặp phải. KuMEX sẽ hỗ trợ reset lại 2FA cho bạn.

Thông tin liên hệ bộ phận hỗ trợ KuMEX

Hiện tại, bộ phận hỗ trợ của KuMEX có tại Email và nền tảng Telegram.

Email: support@kucoin.com

Telegram: https://t.me/KuCoin_Exchange?lang=en_US

Chiến thuật tham gia sàn KuMEX

Là một nhà đầu tư mới tham gia thị trường đầu tư tiền điện tử, bạn cần trang bị cho mình đầy đủ thông tin cũng như chiến thuật để gia tăng tỷ lệ chiến thắng của bản thân. Dưới đây là một vài chiến thuật để tham gia sàn KuMEX mà bạn có thể tham khảo

Nên tìm hiểu và nghiên cứu nhiều hơn hơn 2 loại coin để chọn ra một danh sách đầu tư tốt nhất.

Tìm hiểu thêm về cách đầu tư của những người đi trước. Bạn cần phải biết cách phân tích biểu đồ, đọc báo về thị trường tiền ảo để trau dồi kiến thức.

Không được để những lời khuyên hay những lời tư vấn làm ảnh hưởng tới quyết định đầu tư của mình. Làm chủ khoản đầu tư của bản thân, tự nắm bắt thời cơ đầu tư để tích lũy kinh nghiệm

Khi mới tham gia thị trường bạn nên làm quen với nó trước, chính vì thế mà bạn nên bỏ một số vốn nhỏ vào để trade trước.

Nên chọn những loại coin có tính phát triển tốt và bền vững. Mặc dù tăng trưởng thấp nhưng rủi ro sẽ ít vì thế mà an toàn hơn và đem lại lợi nhuận lâu dài cho bạn.

Các câu hỏi liên quan tới sàn KuMEX

Phí nạp/ rút coin tại sàn KuMEX

Không có phí nạp coin vào sàn KuMEX. Còn phí rút coin là 0.0005 XBT (BTC)

Phí giao dịch trên sàn KuMEX bao nhiêu?

Cách tính phí KuMEX như sau:

Taker: -0.025%

Maker: 0.06%

KCS là token nền tảng và nguyên liệu vận hành duy nhất tại KuMEX.

Ngay sau khi KuMEX phát hành chính thức thì chủ sở hữu của KCS sẽ được nhận tiền thưởng KCS từ nền tảng, KuMEX sẽ trích 50% doanh thu thuần để phân phối cho các chủ sở hữu.

KuMEX có lừa đảo không? Giao dịch trên sàn KuMEX có an toàn không?

So với một số sàn giao dịch hiện có thì KuMEX còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, KuMEX là sàn giao dịch được phát triển bởi đội ngũ KuCoin nên mọi người có thể yên tâm khi giao dịch.

Sàn KuMEX chưa từng bị tố cáo là lừa đảo. Trường hợp mất cắp tài sản cũng chưa từng bị xảy ra trên sàn KuMEX.

KuMEX có hay lỗi và bị bảo trì không?

Sàn KuMEX chưa đưa ra thông báo gì về việc bảo trì hệ thống trong khoảng thời gian viết bài. Các lỗi trên sàn KuMEX cũng không hay xảy ra.

Có nên giao dịch tại sàn KuMEX không?

Như đã nói, KuCoin là một trong những sàn giao dịch uy tín nhất trên thế giới. Còn KuMEX là sản phẩm của KuCoin nên mọi người có thể yên tâm tin tưởng sàn giao dịch mới này.

Vì là sàn giao dịch mới nên khối lượng giao dịch chưa quá lớn. Trên Coinmarketcap chưa có dữ liệu về sàn KuMEX.

Nên mọi người có thể tham gia thử nghiệm tại sàn KuMEX với số vốn nhỏ.

Sàn KuMEX của nước nào?

KuMEX được phát triển bởi đội ngũ KuCoin, được thành lập tại Hồng Kông

Coin trên sàn KuMEX là gì?

Coin được sử dụng là KCS. Như vậy thì bạn có thể trade trên KuCoin để nắm giữ KCS để nhận tiền thưởng từ KuMEX.

KCS là token ERC-20, được xây dựng tại Blockchain Ethereum

Tổng lượng cung: 172,363,551

Số lượng lưu thông: 82,363,551

Sàn KuMEX có hỗ trợ Việt Nam không?

Hiện tại, sàn KuMEX có hỗ trợ 10 ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt.

Ngoài ra, sàn KuMEX có đội ngũ nhân viên chuyên hỗ trợ trên kênh Telegram bằng tiếng Việt. Nên nếu có thắc mắc gì đều có thể được giải đáp.

Có thể nạp/rút tối đa bao nhiêu tiền trên sàn KuMEX?

Nạp tiền: Không giới hạn

Rút tiền: Khi tài khoản chưa được xác minh KYC thì bạn chỉ có thể rút 2 XBT/ngày. Nhưng khi đã xác minh thành công thì bạn có thể rút được 1000 XBT/ngày.

Có cần KYC mới có thể rút tiền ra khỏi sàn KuMEX

Đối với KuMEX, mọi người không cần KYC thì cũng có thể rút được tối đa 2 XBT/ngày

Tuy nhiên, Coin28 vẫn khuyên bạn nên KYC và bảo mật 2FA để tài khoản được bảo mật tốt hơn.

KuMEX có app ở những hệ điều hành nào?

Hiện tại, mọi người có thể tải app KuCoin trên các hệ điều hành Android, iOS và vào mục “Contracts” để giao dịch trên sàn KuMEX.

Sàn KuMEX có IEO không?

KuMEX không có IEO. Nên nếu muốn mua IEO thì có thể tham gia Spotlight ở sàn KuCoin

Sàn KuMEX hỗ trợ những thị trường giao dịch nào?

Hiện tại, KuMEX đang hỗ trợ các sản phẩm phái sinh như: Perpetual Contract và Delivery Contract

KuMEX đã bị hack bao giờ chưa

Tính tới thời điểm viết bài thì sàn KuMEX chưa từng bị hack. 

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về sàn giao dịch KuMEX mà Coin28 muốn cung cấp cho bạn. Hy vọng, thông qua bài viết này bạn có thể có cái nhìn tổng quan nhất về sàn giao dịch KuMEX và đưa quyết định đầu tư cho mình.

 

 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Các công ty tiền điện tử và blockchain phá kỷ lục đăng ký trong quý 1 tại Khu vực thương mại tự do U

- Giá Bitcoin (BTC) ngày 18/04: Tiếp tục lao dốc xuống dưới ngưỡng 39,000 USD

Danh sách bài viết được xem nhiều