KuCoin ra mắt ví tiền điện tử phi tập trung KuCoin Wallet, tiến gần hơn đến Web3

Tác giả: Thu Nguyễn
Ngày đăng: 03-06-2022 | 21:02:47

Kucoin, sàn giao dịch nổi tiếng của Trung Quốc, mới đây đã thông báo ra mắt thị trường một ví phi tập trung với tên gọi KuCoin Wallet. Người dùng có thể sớm được truy cập ứng dụng ví tiền điện tử mới trong tháng 6 này.

KuCoin ra mắt ví tiền điện tử phi tập trung

KuCoin ra mắt ví tiền điện tử phi tập trung KuCoin Wallet
KuCoin ra mắt ví tiền điện tử phi tập trung KuCoin Wallet

Nhằm mục đích thâm nhập vào không gian Web3NFT, sàn giao dịch KuCoin sẽ tung ra một ví phi tập trung tích hợp các chức năng trao đổi chuỗi chéo. Người dùng có thể truy cập trang web để sử dụng dịch vụ bắt đầu từ 01/6/2022. Sàn giao dịch đã thông báo rằng ứng dụng KuCoin Wallet sẽ chính thức ra mắt sớm ngay trong tháng này.

KuCoin Wallet được thiết kế để trở thành một ví tiền điện tử an toàn và dễ dàng hỗ trợ tổng hợp đa chuỗi, nâng đỡ bởi hệ sinh thái KuCoin. Dự kiến ví mới sẽ cho phép tạo lập một tài khoản phi tập trung cho Web 3.0 chỉ trong vài giây. Người dùng có thể giao dịch và lưu trữ Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), USDT, USDC, BNB và nhiều mã thông báo khác thông qua ví KuCoin. 

KuCoin Wallet cũng sẽ bổ sung thêm các dịch vụ tiền điện tử cho người dùng với các chức năng GameFi, tài chính phi tập trung (DeFi) và mã thông báo không thể thay thế (NFT) để người dùng có trải nghiệm thuận tiện trong không gian Web3.0. 

Ngay khi ra mắt, KuCoin Wallet được tích hợp với Windvane - thị trường NFT một cửa, nơi có thể mua, lưu trữ và xem bộ sưu tập NFT trực tiếp trong ví.
Một điểm thiết yếu ở KuCoin Wallet là tính năng bảo mật. Ví phi tập trung cho phép người dùng toàn quyền kiểm soát tài sản bằng cách quản lý các khóa cá nhân của riêng mình.

Johnny Lyu, Giám đốc điều hành của KuCoin, giải thích:

Là cổng vào mạng Web 3.0, ví tiền điện tử là một yêu cầu quan trọng để người dùng tham gia vào hệ sinh thái phi tập trung và đã phát triển ngoài một công cụ đơn thuần để lưu trữ tài sản kỹ thuật số. Việc ra mắt trang web chính thức của KuCoin Wallet là bằng chứng bổ sung cho thấy quyết tâm của KuCoin trong việc tham gia vào lĩnh vực Web 3.0 vào một thời điểm quan trọng.

Jeff Haul, người đứng đầu KuCoin Wallet, chia sẻ:

KuCoin luôn hy vọng sẽ đáp ứng tốt hơn nhu cầu của mọi tầng lớp nhà đầu tư. Việc phát hành trang web chính thức của ví tiền điện tử tiến thêm một bước nữa để KuCoin có thể khám phá trên Web 3.0.

Sàn giao dịch KuCoin

Sàn giao dịch KuCoin
Sàn giao dịch KuCoin

Sàn Kucoin là sàn giao dịch tập trung được thành lập vào ngày 09/2017 tại Hồng Kông, Trung Quốc nhưng có trụ sở chính tại Seychelle. 

Kế từ khi đi vào hoạt động, Kucoin đã cung cấp hơn 700 tài sản kỹ thuật số và nằm trong Top 10 sàn giao dịch có khối lượng giao dịch lớn nhất trên thị trường. Hiện, các loại hình giao dịch được hỗ trợ tại KuCoin bao gồm giao dịch giao ngay, giao dịch ký quỹ, giao dịch fiat P2P, giao dịch tương lai, đặt cược và cho vay. Sàn giao dịch sở hữu 18 triệu người dùng tại 207 quốc gia và khu vực trên thế giới.

Năm 2022, KuCoin đã huy động được hơn 150 triệu USD đầu tư trước vòng gọi vốn Series B, nâng mức định giá của công ty lên 10 tỷ USD. Năm 2021, KuCoin được Forbes bình chọn là một trong những Sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất của năm. Năm 2022, The Ascent gọi KuCoin là Ứng dụng tiền điện tử tốt nhất cho những người đam mê crypto.

Tháng 4 năm nay, KuCoin đã tung ra “Quỹ người sáng tạo” trị giá 100 triệu USD nhằm đẩy nhanh tốc độ phát triển Web3.0 và trao quyền cho các dự án NFT giai đoạn đầu.

Web3.0 là một phiên bản lặp lại ra đời bởi Hiệp hội World Wide Web (W3C). Các khái niệm dựa trên mã thông báo và phân quyền dự kiến ​​sẽ được tích hợp. Bởi vậy, người dùng sẽ có thể toàn quyền kiểm soát dữ liệu của mình.

Gần đây, quỹ đầu tư mạo hiểm (VC), Andreessen Horowitz (a16z), đã lưu ý rằng Web3.0 có nhiều ưu điểm vượt trội cho người sáng tạo so với Web2.0.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Công nghệ Blockchain tạo cơ hội mới cho cộng đồng LGBTQ+

- Rò rỉ nhóm chat bí mật cho thấy sự hỗn loạn trong kế hoạch tái sinh Terra

Danh sách bài viết được xem nhiều