KuCoin lạc quan với thị trường Ấn Độ, bác bỏ tin đồn “vỡ nợ”

Tác giả: Tạ Thị Thu Trang
Ngày đăng: 27-07-2022 | 00:41:24

Giám đốc điều hành KuCoin, Johnny Lyu, giải thích lý do tại sao ông cho rằng Ấn Độ vẫn là thị trường lớn bất chấp các rào cản về quy định.

KuCoin tập trung cho thị trường Ấn độ mặc các rào cản pháp lý

Bất chấp tình trạng thị trường gấu của tiền điện tử, Johnny Lyu - giám đốc điều hành KuCoin bày tỏ thái độ khá tự tin về Ấn Độ. Ông cho rằng quốc gia Nam Á này vẫn là “thị trường tiềm năng chủ chốt” của công ty.

Chia sẻ với phóng viên truyền thông địa phương, Lyu tiết lộ KuCoin đã thu hút được khoảng 5.6 triệu khách hàng mới chỉ trong nửa đầu năm 2022. Hoạt động kinh doanh ghi nhận mức tăng trưởng tới 659%.

Lyu nhấn mạnh rằng phần lớn đóng góp cho số liệu này đến từ Ấn Độ, khi tỷ lệ khách hàng quốc tịch Ấn tăng 1251% so với cùng kỳ năm 2021.

Theo CoinMarketCap, Kucoin là công ty tiền điện tử nằm trong số 10 sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới
Theo CoinMarketCap, Kucoin là công ty tiền điện tử nằm trong số 10 sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới

Thực tế, chính phủ Ấn Độ luôn cho thấy tình trạng không chắc chắn đối với tiền điện tử và các nhà đầu tư. Không chỉ áp dụng mức thuế nặng, tới 30% cho các giao dịch tiền điện tử, bộ Tài chính nước này còn áp đặt thêm 1% TDS. 

Động thái này đã kiến nhiều công ty và nhà đầu tư tiền điện tử quyết định rời khỏi Ấn Độ. Tuy nhiên, CEO KuCoin, ông Lyu lại giữ quan điểm trái ngược. Lyu tự tin về động cơ của KuCoin trong thị trường tiền điện tử Ấn Độ, nơi có đầy đủ chuyên môn.

"Không quan trọng tình hình hiện tại là gì, với tư cách là một nền tảng mua và bán cách đây 5 năm, chúng tôi đang cố gắng về tương lai. Tôi cho rằng thông qua việc tài trợ dài hạn và phát triển cơ sở hạ tầng của KuCoin trong thị trường Ấn Độ, việc mở rộng thị trường Ấn Độ đang được cố gắng trước.” - Ông nói.

Trong quá khứ, KuCoin từng triển khai Kế hoạch trợ giúp trị giá 50 triệu USD để thúc đẩy thương mại blockchain ở Ấn Độ. Sàn cũng đã bắt tay với các liên doanh tiền điện tử địa phương và tuyển dụng người dân có trình độ vào làm việc. 

Lyu cũng bác bỏ thông tin khối lượng mua và bán tiền điện tử của Ấn Độ đang giảm xuống do các nhà đầu tư tiền điện tử Ấn Độ tìm cách rút lui. Ngoài ra, vị CEO cũng bày tỏ tính xây dựng với chính sách đánh thuế Ấn Độ và khẳng định rằng bằng cách áp thuế, chính phủ Ấn Độ đang thể hiện khả năng điều tiết của mình.

Kucoin bác bỏ tin đồn vỡ nợ

Kucoin bác bỏ tin đồn vỡ nợ
Kucoin bác bỏ tin đồn vỡ nợ

Vào hôm 2/7, bất ngờ 1 tin đồn về khả năng Kucoin vỡ nợ làm xôn xao cộng đồng. Sau khi tài khoản Twitter có tên @otteroooo đăng bài viết suy đoán về việc KuCoin sẽ giống như Celsius và 3AC, KuCoin đã hứng chịu một đợt rút tiền khá cao.

Johnny Lyu, giám đốc điều hành KuCoin, ngay lập tức phủ nhận thông tin này, dẫn chứng rằng công ty không có bất kỳ sự “tiếp xúc” quá gần nào với Terra hay 3AC để trấn an người dùng. 

Bài đăng của tài khoản @otteroooo sau đó đã bị xóa. 

Thêm vào đó, tuần trước, KuCoin công bố huy động được 10 triệu USD từ công ty giao dịch định lượng Susquehanna International Group. Với dự định sử dụng nguồn vốn này để nâng cấp cơ sở hạ tầng, cải thiện sản phẩm và ươm tạo các công ty khởi nghiệp tiền điện tử, tin đồn “ác ý” về KuCoin có vẻ như chỉ nhằm mục đích làm thị trường hoảng loạn hơn. 

Giữa cuộc “tắm máu” trong nỗi sợ hãi tiền điện tử và suy thoái kinh tế, các sàn giao dịch tiền điện tử lớn như Coinbase, Vauld và Celsius phải cắt giảm nhân viên của họ. Trong khi đó, KuCoin liên tục tuyển dụng nhân viên mới khi nền tảng đang trong giai đoạn mở rộng.

“Bằng cách thu hút nhóm, KuCoin đã tích hợp 400 kỹ năng trong H1 và đang tuyển dụng khoảng 300 nhân sự có kỹ năng về R&D, quảng cáo và tiếp thị, cải tiến doanh nghiệp và các hướng dẫn khác nhau để tiến hành cải tiến.” Johnny Lyu nói.

Giám đốc điều hành KuCoin cũng dự kiến ​​rằng các điều kiện thị trường khắc nghiệt trong tiền điện tử sẽ “loại bỏ” các tập đoàn và người mua yếu kém. Ông tin rằng “các công ty tiền điện tử có thể vươn lên cao từ sự suy thoái của thị trường là những công ty đổi mới chuyên môn mới.”

Đánh giá bài viết này

5/5 - (4 Bình chọn)

Tin khác:

- Mất bao lâu để SHIB đạt đến cột mốc “mơ ước” là 1 USD?

- Ukraine thúc đẩy tiền điện tử thông qua các quy định mới

Danh sách bài viết được xem nhiều