Kpop NFTs: Công ty quản lý của Big Bang, Blackpink cùng Binance phát triển hệ sinh thái NFT bền vững

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 08-02-2022 | 16:21:34

Binance , nhà cung cấp cơ sở hạ tầng tiền điện tử và hệ sinh thái blockchain hàng đầu thế giới, đã thông báo về việc ký kết Biên bản ghi nhớ để xây dựng quan hệ đối tác chiến lược với YG Entertainment Inc. (YG), một trong những tập đoàn giải trí đa quốc gia hàng đầu của Hàn Quốc. Mục tiêu của họ là hướng đến việc xây dựng hệ sinh thái NFT thân thiện và phát triển bền vững.

YG Entertainment hợp tác cùng Binance phát triển hệ sinh thái NFT bền vững

YG Entertainment hợp tác cùng Binance phát triển hệ sinh thái NFT bền vững
YG Entertainment hợp tác cùng Binance phát triển hệ sinh thái NFT bền vững

Là một phần của quan hệ đối tác chiến lược, Binance và YG sẽ hợp tác trong một loạt các dự án blockchain, bao gồm cả hợp tác trong không gian NFT. Binance sẽ cung cấp nền tảng NFT và cơ sở hạ tầng công nghệ trong khi YG sẽ cung cấp nội dung NFT, Metaverse và tài sản trò chơi.

Hai công ty cũng có kế hoạch phát triển các trò chơi dựa trên Chuỗi thông minh của Binance, hợp tác xây dựng Metaverse và tích cực theo đuổi các cơ hội tài sản kỹ thuật số khác nhau để phát triển các trải nghiệm và dịch vụ độc đáo cho người hâm mộ.

Dự kiến, mối quan hệ hợp tác giữa Binance và YG sẽ tạo ra sự hợp lực tích cực giữa hai công ty. YG có tiềm năng to lớn để phát triển các tài sản kỹ thuật số, bao gồm cả NFT, sử dụng quyền sở hữu trí tuệ (IP) của họ trong nhiều lĩnh vực kinh doanh bởi họ đang quản lý hàng hoạt ngôi sao nổi tiếng thế giới như: Big Bang, Blackpink, Winner, iKon, AKMU và Treasure.

Bo Kyung Hwang , Giám đốc điều hành (CEO) tại YG, cho biết: 

"Với tư cách là một nhà lãnh đạo Kpop, chúng tôi có kế hoạch xây dựng đều đặn một hệ sinh thái NFT sáng tạo và thân thiện với môi trường. Việc hợp tác với Binance đã tạo cơ hội cho YG đảm bảo tiền bản quyền và cơ hội kinh doanh cho nội dung hiếm và có giá trị. Chúng tôi cũng hy vọng rằng nội dung đó có thể tăng cường hơn nữa mối quan hệ giữa người hâm mộ và nghệ sĩ. "

Helen Hai , Giám đốc toàn cầu của Binance NFT, cũng chia sẻ rằng: 

"YG là một trong những tập đoàn giải trí toàn cầu nổi tiếng nhất trên thế giới. Cả Binance và YG sẽ nỗ lực xây dựng hơn nữa vai trò lãnh đạo của mình trong các lĩnh vực tương ứng. Giờ đây, hai công ty đã đã hợp lực, chúng ta có thể mong đợi một mối quan hệ hợp tác bền chặt được củng cố. Chúng tôi hy vọng rằng điều này sẽ hỗ trợ sự phát triển của hệ sinh thái blockchain toàn cầu và mang lại sự áp dụng chính thống hơn nữa các tài sản mới, chẳng hạn như NFT, cho cơ sở người dùng mới. "

Tiềm năng của NFT

Tiềm năng của NFT
Tiềm năng của NFT

NFT, viết tắt của mã thông báo không thể thay thế, là một mã thông báo kỹ thuật số độc nhất vô nhị cho phép các nghệ sĩ chia sẻ nội dung của họ theo một cách độc đáo. Sự lớn mạnh của NFT đang mở đường cho sự thay đổi mô hình của ngành công nghiệp âm nhạc và Kpop bằng cách phục vụ nhiều hơn mục đích tiêu dùng cho người hâm mộ.

Kpop đã đi đầu trong Làn sóng Hàn Quốc, thu hút hàng triệu người hâm mộ trên toàn cầu. Dự kiến, Biên bản ghi nhớ với Binance sẽ cho phép YG tích cực mở rộng sự tăng trưởng của mình trên thị trường NFT.

Binance NFT là một nền tảng đa mạng sử dụng mạng PoSA (Proof of Staked Authority), một giao thức thỏa thuận đồng thuận thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng hơn so với Bitcoin. Tạo NFT theo cách thân thiện với môi trường là một trong những cân nhắc mà Binance và YG nhấn mạnh trong quá trình hợp tác.

Đánh giá bài viết này

4/5 - (23 Bình chọn)

Tin khác:

- Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DoJ) thu hồi 3,6 tỷ đô la tiền bị tấn công của Bitfinex

- Bitcoin tăng vượt ngưỡng 45.000 USD nâng tổng vốn hóa thị trường tiền mã hóa trở lại mức 2000 tỷ USD

Danh sách bài viết được xem nhiều