KPMG sẽ kiểm toán stablecoin GBPT mới bảo đảm bằng Bảng Anh

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 13-07-2022 | 11:23:56

Công ty tư vấn nổi tiếng của Big Four, KMPG , sẽ chịu trách nhiệm kiểm toán stablecoin mới được chốt với bảng Anh, có tên GBPT .

KMPG sẽ kiểm toán GBPT của fintech Blackfridge

KMPG sẽ kiểm toán GBPT của fintech Blackfridge
KMPG sẽ kiểm toán GBPT của fintech Blackfridge

PoundToken (hay stablecoin GBPT) là dự án đang trong quá trình khởi động, thực hiện bởi công ty fintech Blackfridge. Thông báo vào thứ Hai (11/7), “Mã thông báo bảng Anh” sẽ sớm được niêm yết trên hàng chục sàn giao dịch tiền điện tử, hiện đã có trên Gate.io, Bittrex GlobalUniswap.

Các stablecoin GBPT là 1:1 với đồng bảng Anh, có nghĩa là Black Fridge sẽ phải đảm bảo chính xác số bảng Anh tương ứng với số lượng stablecoin sẽ được tung ra. 

Trạng thái dự trữ của GBPT quy định bởi Cơ quan Dịch vụ Tài chính Isle of Man. Và KPMG - công ty kế toán nắm trong Big4 được chỉ định để kiểm tra dự trữ của Poundtoken hàng tháng.

Nicholas Maybin, COO của dự án stablecoin, giải thích rằng ông tin rằng GBPT sẽ trở thành “một phần không thể thiếu của lĩnh vực tiền điện tử”.

Ngoài ra trước đó, Tether cũng đã tham gia thị trường đồng bảng Anh khi thông báo rằng sẽ tung ra stablecoin gắn với đồng bảng Anh, GBP ₮, trên Ethereum cách đây chưa đầy một tháng.

Bảng Anh hiện là một trong những loại tiền tệ được giao dịch rộng rãi nhất trên thế giới. Cuộc khảo sát Ngân hàng Trung ương ba năm một lần vào năm 2019 của BIS cho thấy thị phần của bảng Anh trong doanh thu ngoại hối giao dịch qua quầy trên toàn cầu là 12.8%, đứng thứ tư trong số các loại tiền tệ đang hoạt động.

Nhà phát hành USDC, Circle cũng thông báo tung ra một stablecoin mới sắp tới, lần này gắn với Euro, EUROC. 

Vương quốc Anh và mối quan hệ với tiền điện tử

Vương quốc Anh và mối quan hệ với tiền điện tử
Vương quốc Anh và mối quan hệ với tiền điện tử

Vào tháng 3 năm 2022, một cuộc khảo sát được thực hiện bởi OnePoll và được ủy quyền bởi Tokenise đã tiết lộ rằng 24% người Anh sẵn sàng đầu tư vào token hoặc NFT. Đến cuối háng 5, sau khi chứng kiến cú sập giữa mô hình stablecoin UST và token gốc LUNA đi cùng với nó, Vương quốc Anh đã tuyên bố rằng sẽ điều chỉnh luật cho stablecoin nhiều hơn.

Song, trái với những gì sẽ được áp dụng bởi quy định MiCA ở Châu Âu, dường như Chính phủ Anh, đã quyết định không buộc các công ty tiền điện tử gửi thông tin giao dịch trên ví kỹ thuật số “không lưu trữ”. Quyết định này là kết quả phản hồi từ người dùng, học giả và các chuyên gia trong ngành.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Thị trường tiền điện tử ngày 13/07: Các thị trường đỏ lửa, nhà đầu tư chờ đợi chỉ số CPI tháng 6

- STEPN lãi 122.5 triệu USD trong Q2/2022

Danh sách bài viết được xem nhiều